Cảnh sát hình sự xem phim hình sự

0
Đó là một vị đại tá trông rất điển trai, nói chuyện có duyên và thích xem phim hình sự của... Trung Quốc.

Ông nói: "Phim hình sự Trung Quốc không chỉ lôi cuốn tôi, mà còn hấp dẫn đông đảo người dân. Nếu không bận công tác, tôi không bỏ tập phim hình sự nào của Trung Quốc. Phim hình sự Trung Quốc đưa ra nhiều tình huống hóc búa, nhưng giải quyết có hậu và mang tính nghiệp vụ cao. Xem phim hình sự của Trung Quốc, tôi còn học tập được nhiều biện pháp nghiệp vụ".

Về phim hình sự của ta, sếp cảnh sát hình sự cho biết: "Xem phim hình sự của VN, không những tôi mà nhiều bậc lão thành của ngành cảnh sát hình sự nước ta nhận xét rằng nhân vật cảnh sát hình sự trong phim ngờ nghệch quá...". Được biết, phim hình sự của ta cũng có cán bộ ngành công an cố vấn. Không rõ việc cố vấn ra sao mà lại có chuyện "ngờ nghệch" ở đây? Theo đại tá, đối với cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát hình sự, kiến thức nghề nghiệp dạy trong nhà trường chỉ chiếm khoảng 30%, còn lại do học tập, tích lũy ở trường đời. Nếu chưa từng lăn lộn với công việc của cảnh sát hình sự thì khó mà hiểu được nghề này. Lực lượng cảnh sát hình sự nước ta có nhiều cán bộ chỉ huy dày dạn kinh nghiệm, có nhiều chiến sĩ mưu trí, gan dạ, thông minh, đã từng lập nên những chiến công xuất sắc. Tài liệu nghiệp vụ về những chiến công đó có thể giúp các nhà làm phim xây dựng nên những bộ phim hình sự hay.

Giữa phim ảnh và cuộc đời luôn có khoảng cách. Bởi vậy không thể đòi hỏi phim hình sự phải y như thật. Nhưng một bộ phim hình sự mà chinh phục được các sếp cảnh sát hình sự thì chắc chắn sẽ có sức thu hút khán giả. Có lẽ, phim hình sự nước ta sẽ hấp dẫn hơn, ít "ngờ nghệch" hơn, nếu các nhà làm phim đối thoại nhiều hơn với những người trực tiếp chỉ huy, chiến đấu của lực lượng cảnh sát hình sự...

Việt Lâm

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm