Cát sê của Mỹ Tâm 6.000 USD là chuyện thường!

13
(TNO) Liên quan đến việc Chủ tịch Đà Nẵng "lắc đầu" trước cát sê của Mỹ Tâm, Quang Chí - người đại diện cho các ca sĩ như Thủy Tiên, Bảo Anh - bất ngờ viết trên Facebook của mình: "Với vai trò quản lý, bầu sô… tôi nắm gần hết cát sê của sao Việt. 6.000 USD - 110 triệu đồng của Mỹ Tâm cho một đêm diễn sự kiện là bình thường. Hát sự kiện ở Sài Gòn thì giá Mỹ Tâm đã vào khoảng đó rồi...".

(TNO) Liên quan đến việc Chủ tịch Đà Nẵng "lắc đầu" trước cát sê của Mỹ Tâm, Quang Chí - người đại diện cho các ca sĩ như Thủy Tiên, Bảo Anh bất ngờ viết trên Facebook của mình: "Với vai trò quản lý, bầu sô… tôi nắm gần hết cát sê của sao Việt. 6.000 USD - 110 triệu đồng của Mỹ Tâm cho một đêm diễn sự kiện là bình thường. Hát sự kiện ở Sài Gòn thì giá Mỹ Tâm đã vào khoảng đó rồi...".

>> Chủ tịch Đà Nẵng lắc đầu trước cát sê khủng của Mỹ Tâm
>> Ca sĩ trước tin đồn hét giá cát sê
>> Công ty Sơn Lâm trực tiếp làm giá với ca sĩ

Quang Chí còn nhận định thêm: "Nếu phía Đà Nẵng trực tiếp gọi chắc chắn sẽ có một giá tốt hơn nhiều lần, đằng này thông qua một công ty sự kiện thì báo đúng giá có gì sai?".

Rõ ràng công tác báo giá trong giới showbiz là chuyện rất thường tình. Theo nhà báo Ngô Bá Lục (VnMedia), sau khi cả hai bên đồng ý nhưng đơn vị tổ chức vẫn thấy lăn tăn hoặc chú thích thêm rằng đây là: sô từ thiện - xã hội hoặc bất ngờ đơn vị tổ chức khó khăn thì cả hai sẽ "mặc cả" lần cuối.

Cát sê của Mỹ Tâm 6.000 USD là chuyện thường! - ảnh 1
Câu chuyện cát sê của ca sĩ Mỹ Tâm đang gây nhiều tranh luận trên các diễn đàn - Ảnh: Hà Uyên

Khi ấy, ca sĩ sẽ "xuống giá" hoặc đơn vị tổ chức phải gồng mình lên chịu chi phí.

Quay trở lại câu chuyện Chủ tịch Đà Nẵng "lắc đầu" trước giá cát sê khủng của Mỹ Tâm, nhiều ý kiến trong giới nhận định nếu chính TP Đà Nẵng ra lời đề nghị thì Mỹ Tâm cũng có thể giảm giá vì ý nghĩa đặc biệt của chương trình.

Trong giới giải trí, vẫn có nhiều câu chuyện các ca sĩ rất nổi tiếng nhưng đi hát chỉ lấy cát sê tượng trưng, vừa đủ chi phí đi lại vì tình nghĩa, vì mối quan hệ thân thiết với nơi tổ chức.

Trong đó, Đàm Vĩnh Hưng là một ví dụ. Anh có thể đi hát với cát sê "khủng" lên đến vài nghìn đô ở một huyện miền núi nhưng có khi hát miễn phí hoặc lấy cát sê tượng trưng trong những chương trình dành cho sinh viên hoặc các chương trình do đơn vị thân quen tổ chức. 

"Cát sê ca sĩ không phải lúc nào cũng cố định, cứng nhắc. Nó còn phụ thuộc vào mối quan hệ và khả năng thương lượng giữa nhà tổ chức và phía ca sĩ trên nguyên tắc thuận mua, vừa bán", một bầu sô chia sẻ.

Tuy nhiên, chiều 10.4, trả lời câu hỏi Sơn Lâm có đặt vấn đề để Mỹ Tâm giảm cát sê khi về hát tại Đà Nẵng - quê hương mình hay không?, bà Nguyễn Thị Thanh Hải, đại diện Công ty Sơn Lâm, cho biết: “Thông thường, khi ca sĩ báo giá, chúng tôi sẽ mặc cả đôi chút. Tuy nhiên, trong trường hợp này do chưa biết có mời được Mỹ Tâm hay không nên chúng tôi cũng chưa xin bớt. Nếu thành phố trực tiếp đàm phán về việc này thì tốt quá. Nhưng chúng tôi cũng chưa đặt vấn đề đề nghị giảm cát sê khi Mỹ Tâm hát cho quê hương”.

Thiên Hương

>> Chủ tịch Đà Nẵng lắc đầu trước cát sê khủng của Mỹ Tâm
>> Mỹ Tâm, Phương Thanh "đốt cháy" sân khấu "m nhạc và bước nhảy
>> Mỹ Tâm thăm nghệ sĩ neo đơn
>> Mỹ Tâm trải lòng về tình yêu
>> Mỹ Tâm phá kỷ lục của chính mình
>> Mỹ Tâm và "cơn sốt" album
>> Mỹ Tâm và Hà Hồ tranh giải Nghệ sĩ của năm
>> Mỹ Tâm đánh bại Hồ Ngọc Hà tại "Làn sóng xanh 2012
>> Mỹ Tâm đoạt giải Ca sĩ của năm Làn Sóng Xanh 2012
>> Dân Mỹ tạm biệt quảng cáo “om sòm” trên tivi
>> Mỹ Tâm, Bùi Anh Tuấn dẫn đầu "Zing Music Awards
>> Mỹ Tâm đạt giải “Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất” của MAMA 2012
>> Vietnam Idol 2012: Mỹ Tâm tiếc nuối khi phải loại Anh Quân
>> Mỹ Tâm dẫn đầu top 10 nghệ sĩ của năm
>> Mỹ Tâm giới thiệu "Trắng đen" trên sân khấu "Vietnam Idol 2012

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vy

Vy

@luong van liem: đạo đức giả quá bạn ơi! Chưa tìm hiểu sự việc đã phát biểu như thánh nhân. Đây là sự kiện Đà Nẵng giao cho công ty tổ chức event làm (chi phí lên cho đêm diễn lên tới 4 tỉ), trong khi Uyên Linh chỉ là tên tuổi kém Mỹ Tâm rất nhiều còn nhận 60 triệu, thì Mỹ Tâm nhận 110 triệu có gì là sai? Mỹ Tâm hoàn toàn có thể hát miễn phí nếu UBND gởi công văn, nếu không có công văn của UBND, Mỹ Tâm hát miễn phí nhưng công ty Sơn Lâm vẫn báo giá và lấy tiền của Đà Nẵng thì sao? Đây là show có nhà tài trợ chứ không phải show từ thiện! Tôi là người Đà Nẵng, không lẽ sau này tôi về làm ở Đà Nẵng cũng phải làm miễn phí để khỏi bị tẩy chay à? Mỹ Tâm từng làm từ thiện lặng lẽ ở Đà Nẵng lên tới hàng tỉ đồng. Thiết nghĩ Mỹ Tâm nếu nhận show, cứ lấy 110 triệu (là ít so với giá thông thường của cô) rồi đem số tiền đó đi làm từ thiện ngay chính quê hương mình, còn hơn là để số tiền đó đi vòng vèo vào túi người khác và chắc gì có lợi cho quê hương? Con người ta luôn ganh ghét đố kị khi người khác tài năng và giỏi kiếm tiền hơn mình. Một tính xấu khiến người Việt Nam mãi là những con người nhỏ bé!
Trần Công Lý

Trần Công Lý

Đà Nẵng làm thế cũng không được. Vận động tài trợ thì nhiều, quảng cáo thì rùm beng, tổ chức thì hoành tráng để nhằm thu hút nhiều khách du lịch để thu được nhiều, bán vé xem pháo hoa cũng không rẻ.
Đương nhiên ca sĩ, nghệ sĩ người ta sẽ nhìn vào mức độ kinh doanh lớn đó của anh để đưa ra mức cátsê tương ứng. Còn nếu anh làm từ thiện, phi lợi nhuận thì nó lại khác.
Anh muốn làm ăn lớn mà lại bắt người ta "nhỏ"!!!
Tiến, Hải Phòng

Tiến, Hải Phòng

Đầu tiên phải hiểu đây là show gì ? Đây là từ thiện, giao lưu hoặc vì cộng đồng hay là show để thành phố bán vé thu tiền người xem ?! Thứ 2 là đã ngỏ lời trực tiếp với người ta về ủng hộ quê hương chưa hay chỉ qua công ty môi giới rồi kêu toáng lên trình bày như kiểu chúng tôi tiết kiệm đây ?! Còn nếu muốn kỹ hơn về số tiền thì thử tính xem tầm như họ phải thuê bao nhiêu người phụ giúp, ăn gì , mặc gì, ở đâu đi lại ra sao rồi hẵng nói từng đây từng kia ! Thiết nghĩ người đầu tiên phải xem lại không phải cô ca sĩ kia mà chính là mấy ông lên báo phát biểu ý !
Trần Nguyệt Long

Trần Nguyệt Long

Thuận mua vừa bán thôi mà. Giá cát sê của Mỹ Tâm như vậy vì cô ấy có thực tài. Nếu Mỹ Tâm có tấm lòng rộng mở thì cô ấy tự nguyện giảm giá hoặc hát miễn phí để phục vụ cộng đồng thì điều ấy thật cao đẹp, sẽ nâng hình ảnh của cô trong lòng người hâm mộ. Nếu cô không đồng ý giảm giá vì một lý do nào đó thì cũng thường tình, không có gì phải làm ầm ỉ. Không thể xóa hay làm giảm khoảng cách giàu nghèo bằng cách bình quân hóa thu nhập mà phải thông qua chính sách điều tiết thu nhập, phúc lợi xã hội của chính phủ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm