Khách Tây cũng háo hức ngắm hoa anh đào

0
Hôm nay (1.4) là ngày cuối cùng của Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 sau khi được gia hạn thêm 1 ngày. Theo Ban tổ chức, tính đến chiều 31.3, lễ hội đã thu hút gần 1 triệu người đến tham quan.
Khách nước ngoài cũng nô nức ngắm hoa không kém dân Việt /// Trung Hiếu Khách nước ngoài cũng nô nức ngắm hoa không kém dân Việt - Trung Hiếu
Khách nước ngoài cũng nô nức ngắm hoa không kém dân Việt
Trung Hiếu
Trong thời gian diễn ra Lễ hội hoa anh đào, công tác an ninh, bảo vệ được đảm bảo, hoa được các công nhân chăm sóc tỉ mỉ.
Lễ hội là cầu nối để người dân hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.
Lễ hội đã thu hút rất nhiều người tham gia từ mọi lứa tuổi, không chỉ người dân, nhiều du khách nước ngoài cũng tỏ ra đặc biệt thích thú trước một trong những sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu của thủ đô Hà Nội.
Một Anh Nomoto Fuji (người Nhật) thích thú chiêm ngưỡng các di sản văn hóa đến từ 2 quốc gia được kết từ hàng trăm cành anh đào như: Chùa Một Cột, Núi Phú Sĩ… và khen tấm tắc.
Ngoài hoa anh đào nơi đây thì tại Hà Nội còn có hàng ngàn gốc cây hoa anh đào khác. Riêng tại Công viên Hòa Bình đang có tổng số cây hoa anh là trên 3.000 cây, nhiều cây được trồng từ năm 2017 đã nở hoa đẹp mắt, góp phần lớn cải thiện cảnh quan môi trường của thủ đô.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khuôn đúc mũi tên (đá) 2.500 - 2.000 năm trước /// Ảnh: Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Bảo vật kể chuyện quốc hiệu và kinh đô

Nhiều bảo vật trong trưng bày 'Quốc hiệu và kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử' là bằng chứng vật chất, thể hiện khát vọng và ý chí độc lập, tinh thần tự tôn, tự hào dân tộc của tiền nhân.
Một góc Chùa Cầu đang soi bóng /// ẢNH: HỮU TRÀ

Gìn giữ Hội An

Đô thị cổ Hội An (Quảng Nam), nơi đa dạng loại hình di tích như đình chùa, miếu, hội quán, nhà ở..., đang hướng đến mốc thời gian chẵn 20 năm được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới (1999-2019).