Chân dung của 8 nhân vật tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật lên sách

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Ngày 18.8, tác giả Nguyễn Quỳnh Trang sẽ ra mắt cuốn sách Chân dung phỏng vấn - Cả cuộc đời dành cho việc này tại Kasa Gardent Café (TP.HCM). 
Cuốn sách giới thiệu về cuộc đời của 8 nhân vật tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật như: họa sĩ Trịnh Cung, nhà nghiên cứu phê bình mỹ thuật - họa sĩ Nguyễn Quân, họa sĩ Nguyễn Thanh Bình, nhà nghiên cứu phê bình văn hóa - mỹ thuật - họa sĩ Phan Cẩm Thượng, họa sĩ Trần Trọng Vũ, nhà văn - nhà thơ Nguyễn Bình Phương, nhà văn Thuận, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. 
Chân dung của 8 nhân vật tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật lên sách - ảnh 1
Tác giả Quỳnh Trang kiên trì tìm hiểu về cuộc đời 8 văn nghệ sĩ nổi tiếng của nghệ thuật Việt Nam.

Chân dung phỏng vấn - Cả cuộc đời dành cho việc này do NXB Văn Hóa - Văn Nghệ phát hành là hành trình suốt 8 năm mà tác giả Nguyễn Quỳnh Trang đã kiên trì theo đuổi để tìm hiểu về cuộc đời 8 văn nghệ sĩ nổi tiếng cống hiến cho nghệ thuật Việt Nam. 
Chân dung của 8 nhân vật tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật lên sách - ảnh 2
Cuốn sách được thực hiện từ năm 2010 đến năm 2017.

Tại buổi giao lưu ra mắt sách, mọi người sẽ có cơ hội gặp gỡ 2 trong số 8 nhân vật trong tác phẩm là nhà nghiên cứu phê bình mỹ thuật - họa sĩ Nguyễn Quân và họa sĩ Nguyễn Thanh Bình. Tác giả Nguyễn Quỳnh Trang cho biết chị bắt đầu thực hiện cuốn sách từ năm 2010 đến năm 2017 với sự giúp đỡ tận tình, nhiều khuyến khích tích cực của nhà nghiên cứu phê bình văn hóa - mỹ thuật, họa sĩ Phan Cẩm Thượng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bìa sách 'Yagon - những kẻ vô cảm'>

'Yagon - những kẻ vô cảm': Huyền sử Việt trong thế giới fantasy

Kể từ khi một phụ nữ Anh quốc vung cây đũa phép và đọc thần chú: 'Harry Potter!', rất nhiều người đọc Việt Nam mới ngỡ ngàng nhận ra rằng ngoài cái gọi là 'phản ánh hiện thực xã hội', vẫn có một dòng văn học khác dù không được giới hàn lâm ưa chuộng nhưng vẫn có thể khuynh đảo người đọc toàn cầu.
Đài tưởng niệm Phục hưng châu Phi ở Senegal /// Ảnh: Shutterstock>

7 công trình, tượng đài thế giới gây nhiều tranh cãi

Nhiều công trình, tượng đài trên thế giới dù được xây dựng tốn kém lại bị đề nghị phá bỏ hoặc di dời. Một số may mắn tồn tại thì bị bủa vây bởi bao lời phản đối, đôi khi không dính dáng gì đến nghệ thuật.