‘Chân dung tự họa trong rừng’ của danh họa Lê Phổ bán hơn 1 triệu USD

0 Thanh Niên Online
Bức Autoportrait dans la forêt (Chân dung tự họa trong rừng) của danh họa Lê Phổ vừa được nhà đấu giá Sotheby’s đấu giá thành công hơn 1 triệu USD hôm 16.3.
Tác phẩm ‘Autoportrait dans la forêt’ vừa bán đấu giá hơn 1 triệu USD /// ẢNH: SOTHEBY’S Tác phẩm ‘Autoportrait dans la forêt’ vừa bán đấu giá hơn 1 triệu USD - ẢNH: SOTHEBY’S
Tác phẩm ‘Autoportrait dans la forêt’ vừa bán đấu giá hơn 1 triệu USD
ẢNH: SOTHEBY’S
Autoportrait dans la forêt (Chân dung tự họa trong rừngcủa danh họa Lê Phổ giao dịch thành công trong cuộc bán đấu giá bộ sưu tập của Pierre Lê Tân – phiên 1 tại nhà đấu giá Sotheby’s Paris (Pháp). Giá bức tranh ban đầu được đưa ra từ 178.000-238.000 USD nhưng sau cùng bán đến 1,052 triệu USD.
Danh họa Lê Phổ (1907-2001) vẽ bức Autoportrait dans la forêt năm 1929 với kích cỡ 37x75,7 cm bằng chất liệu sơn dầu trên bố. Góc dưới bên phải của bức tranh có ghi năm sáng tác và chữ ký của họa sĩ. Theo nhà đấu giá Sotheby’s, bức tranh này từng được trưng bày tại Hà Nội vào tháng 11.1929.
‘Chân dung tự họa trong rừng’ của danh họa Lê Phổ bán hơn 1 triệu USD - ảnh 1

Bức Khỏa thân của Lê Phổ đang giữ kỷ lục tranh Việt giá cao nhất với 1,4 triệu USD

ẢNH: SOTHEBY’S

Autoportrait dans la forêt thuộc bộ sưu tập của Pierre Lê Tân. Ông là con trai của danh họa Lê Phổ, được biết tới nhiều nhất qua các tác phẩm minh họa bìa tạp chí (New York Times Magazine, Vogue, Madame Figaro, Harper’s Bazaar…) và nhiều ấn phẩm văn học. Pierre Lê Tân còn là tác giả của nhiều bìa album nhạc, tranh quảng cáo, mẫu trang trí nội thất và bối cảnh phim.
Lê Phổ là họa sĩ Pháp gốc Việt có nhiều tranh đắt giá trên thị trường hội họa thế giới hiện nay. Trước đó, một số tác phẩm của ông vượt ngưỡng triệu USD như: Đời sống gia đình, Khỏa thân... Tính đến nay, bức Khỏa thân của Lê Phổ đang giữ kỷ lục tranh Việt giá cao nhất với 1,4 triệu USD. Các tác phẩm của ông đều được giới sưu tầm tranh tìm mua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xử án thời xưa /// Ảnh: T.L

Thời Lê sơ, mê tín dị đoan bị khép tội chết

Tội mê tín dị đoan có thể bị khép án tử nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với nước nhà. Thực tế thời Lê sơ (1428-1527) đã có những trường hợp, ngay cả trọng thần, bố vợ vua là Lê Ngân cũng bị khép án tử vì mê tín.
Hộp vàng /// Ảnh: tư liệu của Philippe Truong

Bảo vật quốc gia bằng vàng hình sen hay cúc?

Theo chúng tôi, kiểu thức tạo hình và hoa văn trang trí trên 2 bảo vật quốc gia bằng vàng Hộp vàng Ngọa Vân - Yên Tử và Sưu tập đĩa vàng hoa sen Cộng Vũ không phải hoa sen, mà là hoa cúc.
Nhạc sĩ Giao Tiên thời trẻ

Những bóng hồng trong thơ nhạc: Vì sao tôi nhớ em thế này?

Thời gian gần đây, cùng với sự trở lại của dòng nhạc bolero, ca khúc Lại nhớ người yêu của nhạc sĩ Giao Tiên bỗng trở nên rất “hot”. Hãy nghe tác giả kể về một bóng hồng thấp thoáng trong Nhớ người yêu, Lại nhớ người yêu…