'Châu Âu gặp châu Á' trên sân khấu múa đương đại

0
Liên hoan múa đương đại Châu u gặp châu Á lần thứ ba với sự tham gia của các quốc gia Bỉ, Nhật Bản, Israel, Pháp, Anh, Đức và Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 25 - 29.9 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội.

Liên hoan múa đương đại Châu u gặp châu Á lần thứ ba với sự tham gia của các quốc gia Bỉ, Nhật Bản, Israel, Pháp, Anh, Đức và Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 25 - 29.9 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội.

'Châu Âu gặp châu Á' trên sân khấu múa đương đại - ảnh 1
Một tiết mục múa tại liên hoan lần này - Ảnh: BTC cung cấp

Điểm nhấn đặc biệt của liên hoan năm nay là hai tác phẩm hợp tác giữa các nghệ sĩ Pháp, Đức và Việt Nam: Thắp sáng do nữ biên đạo người Đức Anna Konjetzky dàn dựng cho 5 vũ công người Việt, Underground do hai biên đạo người Pháp và Việt Nam là John Bateman và Nguyễn Anh Đức cùng thực hiện.

Các tác phẩm múa đương đại khác được giới thiệu trong liên hoan lần này: tiết mục múa đơn Luống cày của biên đạo Fré Werbrouck, với sự tham gia trình diễn của nghệ sĩ Sara Sampelayo Fernandez đến từ Bỉ; tác phẩm Alphard của biên đạo người Nhật Bản Mikiko Kawamura; Nấm Z của biên đạo múa Israel Nadav Zelner; Dịch chuyển của đoàn múa đương đại Candoco Dance Company - Vương quốc Anh có sự tham gia của nghệ sĩ khuyết tật. Liên hoan sẽ khép lại với tiết mục nhữngcâuchuyệnnhỏ.com của biên đạo Kader Attou và vũ đoàn Compagnie Accrorap (Pháp). Điểm thú vị của vở diễn là các nghệ sĩ đã bắc cầu nối giữa nghệ thuật đường phố - hip hop với sân khấu vũ kịch.

Vé được phát miễn phí tại Viện Goethe, Trung tâm văn hóa Pháp, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản, Hội đồng Anh tại Hà Nội.

Minh Ngọc

>> Múa đương đại ở Giai điệu trẻ tháng 4
>> Xúc cảm cuộc sống với múa đương đại
>> Đêm múa đương đại
>> Múa đương đại "Sương sớm
>> Dựng múa đương đại Sương sớm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuốn sách ‘Những tù nhân của Địa lí - Khám phá sự vận hành của thế giới qua những tấm bản đồ’ của tác giả Tim Marshall, dịch giả Nguyễn Xuân Hồng (NXB Kim Đồng, 5/2021) /// Ảnh: NXB

Góc nhìn mới mẻ về Địa - Lịch sử thế giới cho giới trẻ

Dịch giả Nguyễn Xuân Hồng là cái tên khá quen thuộc với nhiều độc giả. Tháng 5 vừa qua, anh tái ngộ bạn đọc với cuốn sách Những tù nhân của Địa lí phiên bản minh họa màu dành cho độc giả trẻ (NXB Kim Đồng). Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh.