Chen nhau chụp ảnh nàng Mona Lisa

0 Thanh Niên Online
Trước bức tranh nổi tiếng Mona Lisa ở bảo tàng Louvre (Pháp) luôn có đám đông chen lấn để được chụp ảnh bức chân dung nổi tiếng này.
Người xem vây kín bức tranh  /// ẢNH: TỐ TÂM Người xem vây kín bức tranh - ẢNH: TỐ TÂM
Người xem vây kín bức tranh
ẢNH: TỐ TÂM
Bảo tàng Louvre là một viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nằm bên bờ sông Seine, tại Q.1, TP. Paris, Pháp. Bảo tàng vốn là một pháo đài được vua Philippe Auguste cho xây dựng vào năm 1190. Cuối thế kỷ 14, đây là cung điện hoàng gia. Từ năm 1672, khi triều đình Pháp chuyển về lâu đài Versailles, bộ sưu tập hoàng gia được lưu trữ tại Louvre. Thời kỳ Cách mạng Pháp, cung điện trở thành bảo tàng, mở cửa từ năm 1793.
Chen nhau chụp ảnh nàng Mona Lisa - ảnh 1
Đông đảo khách tham quan khắp thế giới đến với bảo tàng Louvre mỗi ngày
ẢNH: TỐ TÂM
Louvre trưng bày thường xuyên 36.000 hiện vật (vừa được bổ sung thêm 1.000 hiện vật so với trước đây chỉ trưng bày 35.000) trên tổng số 380.000 hiện vật, chia thành 8 bộ sưu tập: Phương Đông cổ đại; Ai Cập cổ đại; Hy Lạp, La Mã và Etruria cổ đại; Nghệ thuật Hồi giáo; Hội họa; Điêu khắc; Nghệ thuật hoạ hình và Nghệ thuật trang trí.
Chen nhau chụp ảnh nàng Mona Lisa - ảnh 2
Một góc bảo tàng
ẢNH: TỐ TÂM
Bộ sưu tập hội họa chiếm một không gian trưng bày rất lớn của Louvre, với gần 12.000 tác phẩm phương Tây từ thế kỷ 13 cho tới năm 1848. Mona Lisa, tác phẩm của Leonardo da Vinci,  là bức tranh có kích thước 77 cm x 53 cm, khá nhỏ bé so với nhiều tác phẩm khác trong phòng trưng bày, nhưng lại là tâm điểm chú ý của khách đến tham quan bảo tàng.
Chen nhau chụp ảnh nàng Mona Lisa - ảnh 3
Đông nghẹt người tập trung trước bức tranh Mona Lisa tìm cách chen chân lên phía trước
ẢNH: TỐ TÂM
Bức chân dung được vẽ từ thế kỷ 16 này nổi tiếng bởi sự bí ẩn trên gương mặt của thiếu phụ trong tranh. Đặc biệt là khóe miệng cười khó thể đoán định cảm xúc. Trong phòng trưng bày, bức tranh này được đặt ở vị trí trung tâm giữa khán phòng chứ không treo dọc theo 4 vách tường như các tác phẩm khác. Không chỉ thế, Mona Lisa còn được bảo vệ bởi một lớp khung kínhchống đạn và có hàng rào ngăn cách chứ không được xem trực tiếp ở cự ly gần như các hiện vật còn lại.
Chen nhau chụp ảnh nàng Mona Lisa - ảnh 4
Cận cảnh bức chân dung bí ẩn
ẢNH: TỐ TÂM
Mona Lisa đã đặc biệt càng trở nên đặc biệt khi người ta giờ đây cũng thưởng lãm bức tranh theo một cách khác thường. Không phải là thái độ trầm lặng để chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật mà ngược lại, xung quanh bức tranh luôn có đám đông ồn ào chen lấn, vây quanh.
Chen nhau chụp ảnh nàng Mona Lisa - ảnh 5
Nhân viên an ninh luôn vất vả ổn định đám đông chen lấn phía trên trước bức tranh
ẢNH: TỐ TÂM
Những chiếc điện thoại giơ lên cao để cố gắng chụp được một bức ảnh của Mona Lisa cộng với không khí náo nhiệt của dòng người đang cố tiến đến gần bức tranh khiến người ta liên tưởng đến một buổi xem nhạc hội hơn là đang đi ngắm tranh.
Chen nhau chụp ảnh nàng Mona Lisa - ảnh 6
Những chiếc điện thoại luôn được giơ cao trước bức tranh
ẢNH: TỐ TÂM
Cũng có người cho rằng bức tranh đang khiến người ta cố chen lấn để có được một bức ảnh cùng nàng Mona Lisa kia không phải là tranh thật vì sau vụ mất cắp trước đây vào năm 1911, tác phẩm sau khi quay lại bảo tàng đã được cẩn thận giấu kỹ ở một nơi bí mật. Và cho dù là tranh thật hay không thì mỗi ngày tại Louvre, nàng Mona Lisa vẫn nở nụ cười bí ẩn với đám đông phấn khích đang giơ cao máy ảnh cố chen chân đến gần mình…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm