Chiếu phim về thế giới côn trùng

0 Thanh Niên
Tuần lễ chiếu phim có chủ đề Thế giới côn trùng quanh ta, kéo dài từ ngày 22 - 25.1 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).
 /// Ảnh: T.L - Ảnh: T.L
Ảnh: T.L
6 bộ phim tài liệu và hoạt hình của Pháp về những loài côn trùng sẽ được trình chiếu. Mở đầu loạt phim là bộ phim hoạt hình Minuscule: Thung lũng kiến (tựa tiếng Pháp Minuscule: La vallée des fourmis perdues (ảnh) của hai đạo diễn Thomas Szabo và Hélène Giraud đã nhận giải thưởng César (Pháp) phim hoạt hình hay nhất.
Được chuyển thể từ sê ri phim truyền hình nổi tiếng cùng tên, bộ phim kết hợp những khung cảnh rực rỡ của núi rừng với nhân vật được tạo hình 3D sống động.
Bộ phim bắt đầu câu chuyện về một chiếc hộp bị những người đi picnic bỏ lại và trở thành kho báu. Đó cũng là khởi nguồn của cuộc chiến giữa kiến đỏ và kiến đen. Những bộ phim khác được giới thiệu đến khán giả: Cảnh báo muỗi độc, Cuộc đổ bộ của mối, Ong đột biến gen, Kiến ăn thịt, Dế Apollo và nữ hoàng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vở Bệnh sĩ của Nhà hát Kịch VN từng lưu diễn ở châu Âu /// Ảnh: Nhà hát cung cấp

Sức hút từ kịch Lưu Quang Vũ

Khi NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch VN, tổ chức “tour” kịch châu Âu, anh nghĩ ngay đến việc mang vở Bệnh sĩ của Lưu Quang Vũ lưu diễn. Vở diễn được Nhà hát Kịch VN phục dựng hồi năm 2014 và liên tục có suất diễn từ đó đến nay.