Cho phép khai quật khảo cổ học Vườn Chuối

0 Thanh Niên
Ngày 23.4, Bộ VH-TT-DL có Quyết định 1470 về việc thăm dò, khai quật khảo cổ.
Theo đó, cho phép Ban Quản lý danh thắng Hà Nội phối hợp với Viện Khảo cổ học thăm dò khai quật tại 3 khu vực: gò Vườn Chuối, gò Mả Phượng, gò Dền Rắn thuộc xã Kim Chung, H.Hoài Đức, TP.Hà Nội; chủ trì thăm dò khai quật: ông Bùi Văn Liêm, Phó viện trưởng Viện Khảo cổ học; thời gian thăm dò từ 25.4 - 30.11.2019.
Cũng theo quyết định, những hiện vật thu được trong quá trình thăm dò, khai quật phải tạm nhập vào Bảo tàng Hà Nội để giữ gìn, bảo quản. Trong tháng 4 vừa qua, tại Vườn Chuối, người dân đã phát hiện một số hiện vật nghi là hiện vật khảo cổ, thu gom và chôn số hiện vật này theo dạng mộ vô chủ do dự án di dời.
Theo các nhà khảo cổ học, Vườn Chuối là di tích khảo cổ học cực kỳ quý hiếm của Hà Nội, chứa đựng lớp di tích văn hóa kéo dài qua nhiều thời kỳ khác nhau, từ Đồng Đậu qua Gò Mun tiến đến Đông Sơn. Có thể nói, đây là một di chỉ hiếm có từ thời kỳ dựng nước đầu tiên cách đây hơn 3.000 năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể về mối tình đầu với bạn gái đã mất /// Ảnh: FBNV

Đàm Vĩnh Hưng tiếc thương mối tình đầu qua đời

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ xúc động khi người thân của mối tình đầu bất ngờ liên hệ với anh. Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng tiết lộ bạn gái cũ ấy đã qua đời sau một chuyến vượt biên.