Chủ tịch YG Entertainment bị cổ đông kiện vì bê bối mại dâm của Seungri

1 Thanh Niên Online
Theo All Kpop ngày 17.3, mặc dù Seung Ri đã chính thức chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý YG Entertainment nhưng những bê bối của nam ca sĩ vẫn khiến doanh nghiệp này ảnh hưởng nghiêm trọng, đối mặt với chuyện kiện tụng.
Từng là 'gà đẻ trứng vàng' cho YG, giờ đây, Seung Ri lại trở thành 'tội đồ' khiến đế chế giải trí của Yang Hyun Suk đứng trước khủng hoảng /// ẢNH: INSTAGRAM NV Từng là 'gà đẻ trứng vàng' cho YG, giờ đây, Seung Ri lại trở thành 'tội đồ' khiến đế chế giải trí của Yang Hyun Suk đứng trước khủng hoảng - ẢNH: INSTAGRAM NV
Từng là 'gà đẻ trứng vàng' cho YG, giờ đây, Seung Ri lại trở thành 'tội đồ' khiến đế chế giải trí của Yang Hyun Suk đứng trước khủng hoảng
ẢNH: INSTAGRAM NV

Là một trong 3 “ông lớn” của ngành giải trí xứ kim chi, YG Entertainment hiện phải đối mặt với hàng loạt khủng hoảng chỉ vì bê bối mại dâm chấn động của Seung Ri, nghệ sĩ từng hoạt động dưới trướng của công ty này suốt 13 năm.

Theo số liệu mới nhất, từ khi scandal của cựu thành viên nhóm Big Bang bị phanh phui đến nay, giá cổ phiếu của YG đã giảm đến 25%. Tính từ thời điểm ồn ào ở hộp đêm Burning Sun nổ ra vào hồi đầu năm 2019 đến thời điểm hiện tại, YG Entertainment mất trắng 105 tỉ won (hơn 2.150 tỉ đồng). Trước tình thế này, các nhà đầu tư của công ty liên tục “đứng ngồi không yên” và rủ nhau đâm đơn kiện Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của YG là Yang Hyun Suk, buộc ông Yang phải đền bù thua lỗ.

Chủ tịch YG Entertainment bị cổ đông kiện vì bê bối mại dâm của Seungri - ảnh 1
Ông Yang Hyun Suk đang quay cuồng với hàng loạt rắc rối mà scandal của "gà cưng" đem lại
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH STARMK

Ngoài ra các nhóm hoạt động dân sự cũng đệ đơn lên Văn phòng Công tố thành phố Seoul liên quan đến vụ việc quay lén clip sex của Seung Ri cùng nhóm bạn. Đồng thời họ cũng đệ đơn khiếu nại chống lại ông Yang Hyun Suk và Lee Dong Hyung (Giám đốc điều hành Make Us Entertainment - công ty quản lý cũ của Jung Joon Young) vì lơ là trong việc quản lý nghệ sĩ dưới quyền.

“Chúng ta cần làm rõ một vấn đề rằng công ty quản lý cũng phải chịu chung trách nhiệm với nghệ sĩ. Vì độ nổi tiếng của nghệ sĩ càng cao thì lợi nhuận mang lại cho công ty càng lớn và đồng nghĩa với việc trách nhiệm của nghệ sĩ cùng công ty quản lý với công chúng càng phải được chú trọng”, người đại diện của các tổ chức nói trên tuyên bố.

Các nhóm hoạt động dân sự nói trên cũng đề cao quan điểm rằng nghệ sĩ là người của công chúng, có ảnh hưởng lớn đến xã hội và họ sẽ không được công chúng, xã hội bảo vệ nếu có những hành động vô đạo đức. Trong khi ấy, các công ty quản lý không thể phủi bỏ trách nhiệm ấy bằng việc chấm dứt hợp đồng với các ngôi sao dính tai tiếng.

Chủ tịch YG Entertainment bị cổ đông kiện vì bê bối mại dâm của Seungri - ảnh 2
Giữa lúc công ty cũ đang trong cơn hoạn nạn, Seung Ri cũng chật vật đối mặt với hàng loạt cáo buộc nghiêm trọng khiến nam ca sĩ trở thành tâm điểm của truyền thông trong nước và quốc tế
ẢNH: INSTAGRAM NV

Chưa dừng lại ở đó, bê bối của Seung Ri cũng khiến YG bị các nhà đầu tư đoạn tuyệt, chấm dứt mối quan hệ làm ăn. Điển hình là cách đây không lâu, công ty đầu tư nước ngoài đã rút hơn 50,3 tỉ won và các cá nhân khác cũng rút hơn 55,3 tỉ won số tiền đổ vào YG Entetainment để tránh tổn thất.

Khi scandal mại dâm của Seung Ri lên đến đỉnh điểm, ngày 12.3, nam ca sĩ này đã viết tâm thư trên trang cá nhân nhằm thông báo về quyết định giải nghệ, rút ra khỏi YG để tránh liên lụy đến công ty và các thành viên khác của Big Bang. Một ngày sau, phía công ty cũng tuyên bố đã chấm dứt hợp đồng với thần tượng sinh năm 1990 sau 13 năm gắn bó. Tuy nhiên, sự “dứt tình” giữa công ty chủ quản và nghệ sĩ không đủ cứu vãn tình hình khủng hoảng mà YG đang phải gánh chịu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Fan big bang

Fan big bang

Seungri đi rồi. Big Bang sẽ ra sao. Không có Big Bang. YG sẽ phải phá sản thôi. Không có Seungri thì chủ tịch phải làm cách nào đó cho Big Bang trở lại hoặc chỉ trở lại 4 người thôi cũng được. Bản thân tôi là một V.I.P của nhóm Big Bang nên mong các anh trong Big Bang sẽ trở lại sớm nhất có thể

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọn tuổi thơ gắn bó với cát, tôi thấy cát là một sinh thể rất sống động, có hồn /// Ảnh: Quế Hà

Những mảng màu trên cát

Tôi ra đời vào mùa gió nam riết róng - bà ngoại tôi kể thế. Cỏ cây hoa lá rũ rượi, chỉ có cát là phóng túng cùng gió mạnh mẽ táp vào vách nhà được che bằng những tấm tranh vắt lá dừa nghe rào rào…