Chưa cho phép đặt thêm tượng Bà Chúa xứ trên núi Sam

0 Thanh Niên
UBND tỉnh An Giang cho biết đã gửi công văn khẩn yêu cầu Công ty TNHH MGA VN tạm ngừng thi công xây dựng hạng mục công trình tượng Bà Chúa xứ trên Núi Sam.
Hiện nay tượng Bà Chúa xứ được đặt ở Miếu dưới chân núi và nơi đây đã trở thành khu du lịch văn hóa tâm linh /// Ảnh: Thanh Dũng Hiện nay tượng Bà Chúa xứ được đặt ở Miếu dưới chân núi và nơi đây đã trở thành khu du lịch văn hóa tâm linh - Ảnh: Thanh Dũng
Hiện nay tượng Bà Chúa xứ được đặt ở Miếu dưới chân núi và nơi đây đã trở thành khu du lịch văn hóa tâm linh
Ảnh: Thanh Dũng
UBND tỉnh An Giang cho biết tỉnh đã gửi công văn khẩn yêu cầu Công ty TNHH MGA VN tạm ngừng thi công xây dựng hạng mục công trình tượng Bà Chúa xứ trên Núi Sam (P.Núi Sam, TP.Châu Đốc) kể từ ngày 14.2 để hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan theo tinh thần Văn bản số 626/BVHTTDL-DSVH ngày 13.2.2018 của Bộ VH-TT-DL và chờ sự cho phép của cấp thẩm quyền.
Hơn 200 năm trước, tượng Bà Chúa xứ ngự trên bệ đá lớn trên đỉnh núi Sam. Người dân địa phương, các bô lão, chính quyền địa phương phát hiện tượng đã chọn 9 cô gái đồng trinh khiêng tượng bà từ đỉnh núi xuống chân núi thờ cúng, đặt trong một ngôi miếu và đến nay Miếu Bà Chúa xứ đã trở thành khu du lịch văn hóa tâm linh.
Hiện Công ty TNHH MGA VN đã xây dựng bệ để đặt tượng Bà Chúa xứ nằm cách nơi tượng Bà Chúa xứ từng ngự trên đỉnh núi Sam khoảng 200 m. Việc công ty xây dựng, đặt thêm tượng Bà Chúa xứ có chiều cao dự kiến khoảng 20 m bị các bô lão, người dân phản ứng.
Ngoài ra, đại diện công ty cũng chưa kết hợp với chính quyền địa phương tham khảo ý kiến cộng đồng nhằm tạo sự đồng thuận về việc xây dựng tượng Bà Chúa xứ trên đỉnh núi Sam.
Do vậy, UBND tỉnh, UBND TP.Châu Đốc đã yêu cầu công ty không được đặt tượng trong mấy ngày tết để cúng bái. Trong tháng 2 này, UBND tỉnh, UBND TP.Châu Đốc sẽ cùng lãnh đạo công ty làm việc liên quan đến việc đặt tượng Bà Chúa xứ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nam diễn viên kỳ cựu Morgan Freeman vừa đến Việt Nam để quay tư liệu cho chương trình sắp phát sóng /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH WEBSITE: CAODAI.COM.VN>

Tài tử Hollywood Morgan Freeman đến Việt Nam làm gì?

Theo website của Tòa thánh Tây Ninh, nam diễn viên từng đoạt giải Oscar đã đến đây để quay phim về đạo Cao Đài. Ngày 10.12, loạt hình ảnh Morgan Freeman đang có mặt tại Hà Nội cũng được chia sẻ không ngừng trên mạng xã hội.