Chương trình nghệ sĩ lưu trú tại Pháp nhận hồ sơ ứng tuyển

0 Thanh Niên
Villa Saigon là chương trình của Viện Pháp tại Paris dành cho nghệ sĩ có quốc tịch VN và lưu trú tại VN, làm công tác nghiên cứu hoặc sáng tác chuyên nghiệp, thuộc mọi lĩnh vực nghệ thuật, có tính đương đại.
 /// Ảnh: CHRISTOPHE RAYNAUD DE LAGE - Ảnh: CHRISTOPHE RAYNAUD DE LAGE
Ảnh: CHRISTOPHE RAYNAUD DE LAGE
Các nghệ sĩ được chọn sẽ lưu trú sáng tác trong vòng 3 tháng tại Cité Internationale de Paris, Pháp (Viện Pháp tại VN đài thọ vé máy bay và chi phí sinh hoạt). Chương trình Villa Saigon năm 2020 bắt đầu nhận hồ sơ ứng tuyển, từ nay đến ngày 3.5.2019.
Năm 2019, các nghệ sĩ Trương Quế Chi, Lê Thị Hương Giang (nghệ thuật thị giác) và Vũ Tiến Đạt (nhiếp ảnh) đã được chọn để sang Pháp lưu trú sáng tác. Năm 2018, Lê Hoàng Bích Phượng, nghệ sĩ trẻ vẽ tranh lụa ở VN, cũng đã đến Pháp trong khuôn khổ Villa Saigon. Trước đó, sau khi tham gia chương trình, nghệ sĩ gốc Việt Caroline Guiela Nguyen đã cho ra đời vở kịch Sài Gòn (ảnh), được biểu diễn ở cả Pháp và VN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Young Ah giản dị khi đến Việt Nam /// Ảnh: BTC

'Cô dâu vàng' Lee Young Ah rạng rỡ đến Việt Nam

Trưa 25.4, nhiều ngôi sao Hàn Quốc đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) theo đúng như kế hoạch để tham gia chương trình từ thiện. Trong đó mỹ nhân Lee Young Ah thu hút sự chú ý với nhan sắc rạng rỡ.