'Chuyển bến' của Đoàn Chuẩn - Từ Linh được cấp phép

1 Thanh Niên
Theo Quyết định số 278/GP - NTBD ngày 17.5.2017 của Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), ca khúc Chuyển bến của tác giả Đoàn Chuẩn - Từ Linh đã được cấp phép.
Cũng theo quyết định này, 4 ca khúc khác cũng được Cục NTBD cấp phép phổ biến gồm: Anh còn nợ em (Anh Bằng), Cho tình yêu chúng mình (Anh Việt Thu), Đừng nhắc chuyện lòng (Đài Phương Trang), Chiều mưa qua sông (Hà Phương). Ca khúc Chuyển bến được sáng tác vào năm 1952 nhưng trong suốt một thời gian dài chưa được nhìn nhận. Năm 1968, giọng ca Lộc Vàng (Nguyễn Văn Lộc) bị bắt vì hát một số ca khúc, trong đó có bài Chuyển bến. Nhiều năm trở lại đây, ca khúc đã được một số ca sĩ thể hiện trên sân khấu và trong chương trình truyền hình.
Trước đó, Cục NTBD cũng ra Quyết định số 237/GP - NTBD ngày 26.4.2017 cấp phép phổ biến cho các ca khúc Còn thương rau đắng mọc sau hè (Bắc Sơn), Tình nghèo có nhau (Đài Phương Trang), Con đường mang tên em (Trúc Phương), Những chuyến xe trong cuộc đời (Hoài Linh) và Quyết định số 261/GP - NTBD ngày 10.5.2017 cấp phép phổ biến cho các ca khúc: Xa người mình yêu (Song Phượng), Lại nhớ người yêu (Giao Tiên), Vỹ dạ đò trăng (Canh Thân), Tôi bước vào yêu (Trúc Bạch, Hoàng Sơn), Giã từ cố đô (Phạm Mạnh Cường), Tìm em nơi đâu (Nguyễn Công Phương Nam, Trần Nguyễn Thiên Hương).

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Ủa , Anh còn nợ em đã được hát trong Sol Vàng, Tình khúc vượt thời gian và nhiều chương trình ca nhạc lớn nhỏ khác trên ti vi, sân khấu ca nhạc kia mà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về Trường Lạc hoàng hậu giết vua trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Nghi án Trường Lạc đầu độc vua Lê Thánh Tông

Năm 1497, vua Lê Thánh Tông băng hà. Thái tử Lê Tranh công bố về cái chết, có nói nhà vua mắc chứng phong thũng từ ngày 27 tháng 11 âm lịch năm trước (1496 - bia Chiêu Lăng ghi ngày 17) và qua đời vào giờ Thìn ngày 30 tháng giêng năm 1497. Tuy nhiên, lời bàn của sử thần Vũ Quỳnh hé lộ nguyên nhân khác.