'Cô Ba Sài Gòn' công chiếu tại Liên hoan phim Busan 2017

0 Thanh Niên Online
Sau Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Ngô Thanh Vân tiếp tục mang Cô Ba Sài Gòn đến Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Busan 2017. Bộ phim sẽ được công chiếu lần đầu tại đây trước khi ra mắt chính thức tại Việt Nam.
Ngô Thanh Vân cùng Lan Ngọc và Diễm My 9X, hai diễn viên trong phim 'Cô Ba Sài Gòn' /// Ảnh: Đoàn phim cung cấp Ngô Thanh Vân cùng Lan Ngọc và Diễm My 9X, hai diễn viên trong phim 'Cô Ba Sài Gòn' - Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Ngô Thanh Vân cùng Lan Ngọc và Diễm My 9X, hai diễn viên trong phim 'Cô Ba Sài Gòn'
Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Với tựa đề tiếng Anh là The Tailor, Cô Ba Sài Gòn sẽ tham gia trình chiếu và tranh giải A Window to Asian Cinema (Cửa sổ điện ảnh châu Á), hạng mục dành riêng cho những tác phẩm điện ảnh mới của các nhà làm phim châu Á đại diện cho các xu thế của điện ảnh châu lục tại LHP Busan 2017 (BIFF 2017) diễn ra từ ngày 12 đến 21.10 tại Busan (Hàn Quốc). Đây là LHP quốc tế được tổ chức hằng năm từ năm 1996 và là một trong những đại hội điện ảnh lớn tại châu Á.
Cô Ba Sài Gòn là bộ phim điện ảnh khai thác chủ đề Sài Gòn xưa đồng thời tôn vinh chiếc áo dài trang phục truyền thống của Việt Nam thông qua câu chuyện tìm lại chính bản thân của nhân vật Như Ý (do Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai). Trong vai trò nhà sản xuất, Ngô Thanh Vân luôn mong muốn truyền tải văn hóa Việt ra thị trường quốc tế và việc Cô Ba Sài Gòn được chọn trình chiếu tại LHP Busan 2017 chính là một bước đệm vững chắc.
Trước đó, Tấm Cám: Chuyện chưa kể cũng từng xuất hiện trong LHP này và mang về giải thưởng Ngôi sao mới cho Isaac với vai thái tử. Tại Việt Nam, bộ phim Cô Ba Sài Gòn với sự tham gia của dàn diễn viên NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Lan Ngọc, Diễm My 9X... sẽ ra mắt vào ngày 10.11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoa ưu đàm thường gắn liền với kinh Phật /// ẢNH T.L

Những kiến giải về hoa ưu đàm trong kinh Phật

Trong bài viết trước chúng tôi từng đề cập: Nếu hoa ưu đàm trong kinh Phật là hoa sung thì khả năng... hoa ẩn, vì trên thực tế là những đài hoa bao bọc bên ngoài, phần trong là những cánh hoa, vòi và nhị hoa.
Bộ phim Cánh đồng hoang - một trong những di sản điện ảnh VN cần được bảo tồn	
 /// Ảnh: TL

Phục chế và số hóa để bảo tồn di sản điện ảnh

'Việt Nam đang sở hữu và mỗi ngày được làm dày dặn thêm khối lượng di sản điện ảnh khổng lồ. Nhưng cùng với đó, sự 'lão hóa' của những cuốn phim vật lý là không thể chống lại', đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ tại buổi hội thảo Lưu trữ, bảo quản, số hóa, phục chế phim trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4, do Viện Phim Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 22.6.