Có thật áo dài 5 tỉ đồng ?

10
Chiếc áo dài do Võ Việt Chung thiết kế cho Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo đi thi Hoa hậu Quốc tế 2014 đã lọt vào top 10 trang phục dân tộc được yêu thích. Trước đó nhà thiết kế cho biết chiếc áo dài này “trị giá 5 tỉ đồng”.
 

Chiếc áo được coi là trị giá 5 tỉ của nhà thiết kế Võ Việt Chung - Ảnh: Tay Kaka
Chiếc áo được coi là trị giá 5 tỉ của nhà thiết kế Võ Việt Chung - Ảnh: Tay Kaka 

Trước nhiều ý kiến cho rằng Võ Việt Chung đã thổi phồng giá trị chiếc áo, chúng tôi đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với anh.

Có phải chiếc áo trị giá tới 5 tỉ đồng, thưa anh?

Mọi người có biết chiếc áo này tôi phải mất hơn 9 tháng trời thực hiện bằng tay cùng với 15 nghệ nhân. Đó là chưa kể một số lượng lớn ngọc trai, kim cương nhân tạo, đá quý… gắn lên áo.

Anh có thể tiết lộ cụ thể về các loại đá quý?

Ngọc trai phải đặt mua cùng kim cương nhân tạo. Tôi cũng không nhớ bao nhiêu hạt. Đó là chưa kể tôi mất rất nhiều thời gian. Rồi trả tiền lương cho thợ. Tính luôn công sức, giờ làm của anh em, ê kíp thì rất nhiều nên cụ thể càng khó. Cũng cần nói rõ là số đá quý được một đơn vị tài trợ  (họ xin giấu tên) gắn lên áo có giá trị còn cao hơn con số công bố nữa kia. 5 tỉ đồng chỉ là số làm tròn.

Anh tự định giá chiếc áo này?

Tôi đã hỏi ý kiến và xin thẩm định chiếc áo từ các chuyên gia thương hiệu (xin không nêu tên) khi tôi gặp ở New York. Sau thời gian nghiên cứu thì họ thẩm định khoảng 5 tỉ. Để định giá và vươn ra quốc tế sắp tới bắt buộc tôi phải để thương hiệu mình cho các chuyên gia thời trang định giá. Giá trị còn nằm trong nhãn hiệu và tên tuổi.

Người đẹp Puerto Rico đăng quang Hoa hậu quốc tế 2014

Người đẹp Valerie Hernandez (Puerto Rico) có gương mặt và nụ cười quyến rũ đã đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2014. Á hậu 1 thuộc về đại diện Colombia (nhận thêm 2 giải phụ Thân thiện và Người mặc trang phục đẹp nhất). Á hậu 2 được trao cho Hoa hậu Thái Lan. Á hậu 3 và 4 thuộc về Anh và Phần Lan. Vòng chung kết Hoa hậu Quốc tế 2014 diễn ra chiều 11.11 tại Tokyo, Nhật Bản. Đại diện VN Đặng Thu Thảo và ngay cả đại diện nước chủ nhà đều không có mặt trong top 10.

Dạ Ly
(thực hiện)

>> Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014: Top 18 khoe đường cong cùng bikini
>> Hoa hậu Đặng Thu Thảo thanh thoát trong 'Báu vật của đại dương
>> Đặng Thu Thảo làm giám khảo Nữ sinh viên VN duyên dáng
>> Hoa hậu Đặng Thu Thảo từ chối tham gia Miss World 2014
>> Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014
>> Võ Việt Chung gây ấn tượng với ‘Huê khôi xứ Nam kỳ’
>> Võ Việt Chung khôi phục chất liệu truyền thống
>> Hành trình 20 năm Võ Việt Chung

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mai hoài Vũ

Mai hoài Vũ

Số lượng ngọc trai không biết bao nhiêu mà tính được giá tiền, nhà tài trợ xin được giấu tên, chuyên gia thẩm định giá xin không tiết lộ vậy giá này từ trên trời rơi xuống, ngọc trai, kim cương nhân tạo mà 5 tỷ.
LVH

LVH

Thi hoa hậu là thi về sắc thái con người cộng kiến thức văn hóa chứ đâu phải thi thời trang, quần áo váy sống đẹp, không hiểu vì lẽ gì có thể do BTC quy định hay theo yêu cầu của người đẹp hoặc nhà thiết kế tự khoe mình không mà phải dát vàng, dát bạc, đính kim cương chỉ có 5 tỷ ấy mà, giá như 5 tỷ này san sẻ cho người nghèo, cho chương trình "Ứớc mơ của Thúy" hay những người ảnh hưởng chất độc da cam... thì tác dụng và đáng trân trọng biết bao
Hoàng Hải

Hoàng Hải

Không ai đánh thuế các thánh nổ cả, thế nên ngày càng nhiều thánh xuất thế. Trước đây chỉ thấy các thánh trong đám trồng cây kiểng hay đồ dùng bằng gỗ quý, nay thì nổ lây lan qua cả quần áo. Các thánh dự đoán xem mai mốt dịch nổ này lây tới đâu?
Thu Hương

Thu Hương

Chẳng thấy gì là nét đặc trưng của áo dài VN.
Công Minh

Công Minh

Nét duyên dáng áo dài Việt Nam bị cải tiến, giá trị chiếc áo bị thổi phồng vô lối. Chuyện không tưởng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dù được giới phê bình đánh giá tốt, nhưng 'Us' không có tên trong các đề cử của giải Quả cầu vàng 2020 /// ẢNH: SCREEN RANT

Quả cầu vàng 2020 thiếu vắng phim kinh dị

Mặc dù thể loại kinh dị có những tác phẩm nổi bật, được đánh giá cao trong thời gian qua, song những phim này lại vắng bóng trong các đề cử của giải Quả cầu vàng 2020.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng