Công an kết luận họa sĩ Ngô Lực không hiếp dâm người mẫu

4 Thanh Niên Online
Hôm nay 25.8, họa sĩ Ngô Lực - nhân vật chính trong vụ lùm xùm bị người mẫu nude Kim Phượng tố cáo hiếp dâm gây xôn xao dư luận vừa qua đã gặp gỡ báo chí để trưng ra bằng chứng bị tai tiếng oan lâu nay.
Họa sĩ Ngô Lực nổi tiếng trong giới vẽ body painting Họa sĩ Ngô Lực nổi tiếng trong giới vẽ body painting
Họa sĩ Ngô Lực nổi tiếng trong giới vẽ body painting
Trước đó, người đại diện của họa sĩ Ngô Lực đề nghị các nhà báo tham dự buổi gặp không được mang máy chụp ảnh, camera để bảo đảm quyền riêng tư cho họa sĩ. Theo thông báo số 258/TB-CSĐT-HS, do thượng tá Nguyễn Hoài Nam, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT công an quận 10, ký ngày 24.8, có nội dung khẳng định: "Với tài liệu thu thập được không có căn cứ xác định hành vi hiếp dâm như tố giác. Do đó, cơ quan Công an Quận 10, TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 120/QĐ-CSĐT-HS ngày 24.8.2018 theo khoản 1, điều 157 Bộ luật tố tụng hình sự với lý do không có sự việc phạm tội”. Thông báo này ghi rõ được gửi tới Viện Kiểm sát nhân dân Quận 10, bà Nguyễn Thị Kim Phượng và ông Ngô Văn Lực (tức nghệ sĩ Ngô Lực).
[VIDEO] Trước đó, nữ người mẫu đã tố cáo họa sĩ có hành vi hiếp dâm - Video tư liệu
Công an kết luận họa sĩ Ngô Lực không hiếp dâm người mẫu - ảnh 1
Thông báo mới nhất kết luận vụ việc ông Ngô Lực bị tố cáo
Giải thích lý do vì sao trước đây chọn giải pháp im lặng, họa sĩ Ngô Lực nói: “Ngay từ đầu, tôi biết mình vô tội và những việc cô ấy gây ra đã khiến tôi quá mệt mỏi và mất nhiều thời gian để xử lý. Tôi muốn dành thời gian cho những người thân và công việc của tôi nên không đủ thời gian đôi co. Ban đầu, nếu tôi không tỉnh táo và bị lôi cuốn vào trò chơi của cô ấy, phản kháng bằng sự giận dữ và oan ức thì có lẽ tôi không còn đủ trí lực để bảo vệ cuộc sống của mình. Rất may ở thời điểm đó, tôi bình tâm suy nghĩ và yên lặng”.
Được biết, trước đó ngày 21.5.2018, thông báo kết luận giám định số 205-TB-TTXH do đại tá Ngô Khắc Hưng, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 10 gửi cho người mẫu Kim Phượng cho biết: “Không thấy tinh trùng trong phết dịch âm đạo và vùng hậu môn. Có tế bào người nam trong âm đạo và vùng hậu môn nhưng không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam”.
Công an kết luận họa sĩ Ngô Lực không hiếp dâm người mẫu - ảnh 2
Trước đó, công an cũng có gửi thông báo giám định cho người mẫu Kim Phượng
Công an kết luận họa sĩ Ngô Lực không hiếp dâm người mẫu - ảnh 3
Dù mệt mỏi vì kiện tụng nhưng họa sĩ Ngô Lực vẫn khẳng định gắn bó với nghề
Ông Lực giải bày thêm: “Tế bào người nam ở đây có thể là bất cứ thứ gì như: da, lông, tóc… Đó là do quá trình vẽ body painting kéo dài mấy tiếng đồng hồ, và việc có tế bào người nam chẳng có gì lạ lùng. Nhưng ngay cả như thế, kết luận khoa học cũng đã chỉ rõ là “không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam". Vậy mà cô Kim Phượng vẫn cố tình kéo dài vụ việc”.
Mặc dù ảnh hưởng từ vụ việc bị tố cáo hiếp dâm, họa sĩ Ngô Lực mất nhiều hợp đồng trị giá lớn nhưng ông khẳng định vẫn tin tưởng vào nghề: “Tôi sẽ tiếp tục làm nghệ thuật, nhưng riêng với những người mẫu như Kim Phượng sẽ không có cơ hội hợp tác với tôi thêm một lần nào nữa. Bất cứ nghề gì cũng phải có đạo đức nghề nghiệp, đặc biệt những nghề liên quan đến khỏa thân, lại càng phải chú ý yếu tố nhân cách và đạo đức”.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Văn Minh

Văn Minh

Nên ra luật bắt buộc người mẫu nude painting phải đi 2 người trong mọi trường hợp, họa sĩ phải trả thêm tiền cho người thứ 2 nếu không vẽ lên cơ thể, gọi là tiền hỗ trợ...
VUMINHHIEN

VUMINHHIEN

Họa sĩ phải trả tiền cho người thứ hai là vô lý. Cứ để cho công an gắn camera. Khách muốn an toàn thì phải chấp nhận như thế. Chi phí tiền gắn camera xem như đồ nghề của họa sĩ, kỹ thuật do công an quản lý.
Trần Hoàng Minh

Trần Hoàng Minh

Tôi đồng ý với bình luận của anh
Nphong

Nphong

Những nhà làm luật nên bổ xung các điều khoản để bảo vệ người mẫu đồng thời cũng bảo vệ danh tiếng của hoa sĩ như là phải có đại diện của người mẫu hoặc của một tổ chức độc lập giám sát ; phòng vẽ phải được đăng kí, giám sát, ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm