Công chúa Phương Mai, con gái lớn cựu hoàng Bảo Đại qua đời

0 Thanh Niên Online
Công chúa Phương Mai, con gái lớn vị Hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại, đã qua đời vào ngày 16.1 tại Louveciennes, ngoại ô phía tây Paris (Pháp), theo báo Paris Match.
Công chúa Phương Mai cùng cha là cựu hoàng Bảo Đại tại Giải đua xe công thức 1 ở Monza (Ý) năm 1955 /// Ảnh: G.I Công chúa Phương Mai cùng cha là cựu hoàng Bảo Đại tại Giải đua xe công thức 1 ở Monza (Ý) năm 1955 - Ảnh: G.I
Công chúa Phương Mai cùng cha là cựu hoàng Bảo Đại tại Giải đua xe công thức 1 ở Monza (Ý) năm 1955
Ảnh: G.I
Bà là con gái lớn của cựu hoàng Bảo Đại với người vợ đầu tiên của ông là Nam Phương Hoàng hậu. Công chúa Phương Mai qua đời vào ngày 16.1, hưởng thọ 84 tuổi.
Tang lễ của Công chúa Phương Mai được gia đình tổ chức vào ngày 21.1, cáo phó đăng trên tờ Le Figaro của Pháp. Ngoài tên hai người con và hai cháu của bà, trong cáo phó còn có tên của hai em gái bà là Công chúa Phương Liên và Phương Dung cùng hai người anh đã mất là Hoàng tử Bảo Long và Bảo Thắng.
Công chúa Phương Mai, con gái lớn cựu hoàng Bảo Đại qua đời - ảnh 1

Công chúa Phương Mai xem đua xe công thức 1 tại Ý năm 1955

ẢNH: G.I

Sinh tại Đà Lạt vào năm 1937, đến năm 1947, Công chúa Phương Mai theo cha mẹ sang Pháp sau khi vua Bảo Đại thoái vị. Năm 1971, bà kết hôn với doanh nhân Ý Pietro Badoglio - Công tước xứ Addis Ababa thứ nhì và Hầu tước xứ Sabotino thứ nhì (qua đời năm 1992 ở tuổi 53). Ông là cháu trai của Thống chế Ý Pietro Badoglio, sau là Thủ tướng Ý. Họ có hai con là Don Flavio Badoglio - Công tước xứ Addis Abeba thứ ba (sinh 1973) và Donna Manuela Badoglio (sinh 1979).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm