Công viên đất nung Thanh Hà giành giải Công trình của năm

0 Thanh Niên
Giải thưởng Ashui Awards do Hội Quy hoạch - Phát triển đô thị VN bảo trợ đã công bố kết quả các giải thưởng kiến trúc của năm 2016.
Một góc công viên đất nung Thanh Hà ///  Ảnh: Xuyên Vân Một góc công viên đất nung Thanh Hà - Ảnh: Xuyên Vân
Một góc công viên đất nung Thanh Hà
Ảnh: Xuyên Vân
Theo đó, kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh đoạt danh hiệu Kiến trúc sư của năm. Công viên đất nung Thanh Hà (ở TP.Hội An, Quảng Nam), do Công ty kiến trúc Nhaviet Netcom thiết kế, nhận danh hiệu Công trình của năm. Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh đã đoạt nhiều giải thưởng kiến trúc trong nước và quốc tế. Công trình của anh chú trọng nhiều đến không gian kiến trúc nhiệt đới đương đại, thân thiện với môi trường sống cho con người. Công viên đất nung Thanh Hà là công trình đặt ở giữa làng, có hai tòa nhà chính lấy cảm hứng từ hai loại lò nung của làng Thanh Hà là lò úp và lò ngửa - hai khái niệm âm dương của văn hóa phương Đông. Cách trang trí tại công viên cũng tương tự ở nhà các thợ gốm với lò nung, bàn xoay gốm, xưởng sản xuất, nơi trưng bày sản phẩm… Các khu vực còn lại dành cho mục đích trải nghiệm.
Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào chiều 14.1 tại không gian đi bộ hồ Gươm, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là mùa thứ năm của giải thưởng thường niên này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm