Củng cố hồ sơ xử lý vi phạm tại đường sách Huế

0 Thanh Niên
Ngày 23.3, Sở TT-TT Thừa Thiên-Huế cho biết thanh tra sở này đang củng cố hồ sơ để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP sách - Huế C&C, đơn vị tổ chức kinh doanh Đường sách Huế (tại tuyến đường Hai Bà Trưng, P.Vĩnh Ninh, TP.Huế).
Sau bài viết Sách giả tung hoành tại đường sách Huế (Thanh Niên ngày 9.3.2019), ngày 11.3, Chánh thanh tra Bộ TT-TT đã có văn bản yêu cầu Sở TT-TT Thừa Thiên-Huế kiểm tra thực tế theo thông tin báo chí phản ánh và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có). Thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Bộ TT-TT, ngày 20.3, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở TT-TT, Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra hoạt động phát hành, xuất bản phẩm tại Đường sách Hai Bà Trưng, TP.Huế. Kết quả, đoàn kiểm tra đã phát hiện, Công ty CP sách - Huế C&C kinh doanh không đúng ngành nghề, mặt hàng, địa điểm kinh doanh như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, phát hành xuất bản phẩm không đăng ký hoạt động với cơ quan nhà nước, phát hiện 75 ấn phẩm xuất bản không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp…
Trước đó, ngày 2.8.2018, trong đợt kiểm tra định kỳ, Thanh tra Sở TT-TT cũng đã phát hiện doanh nghiệp vi phạm như trên và đã lập biên bản, nhắc nhở, đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục, nhưng đơn vị này chậm khắc phục vi phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSƯT Nam Hùng vừa qua đời /// ẢNH: T.L

Vĩnh biệt ‘thầy Đề’ - NSƯT Nam Hùng

NSƯT Nam Hùng là con nuôi của NSND Phùng Há, cũng là một nghệ sĩ tài năng thuộc thế hệ vàng của cải lương với Diệp Lang, Thành Được, Hữu Phước, Út Bạch Lan, Thanh Nga…
Dàn diễn viên đầy nội lực trong ‘Tiệc trăng máu’ /// Ảnh: ĐPCC

Cười chảy nước mắt với 'Tiệc trăng máu'

Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có buổi chiếu ra mắt báo giới tại TP.HCM tối 19.10. Phim được nhận xét là bản Việt hóa tốt, chỉn chu, đem tới nhiều cảm xúc cho người xem và tạo cảm giác gần gũi với thị hiếu khán giả Việt.
/form>