Cuộc thi Eurovision được tổ chức vào tháng 5.2021 ở Hà Lan

0 Thanh Niên Online
Ban tổ chức cuộc thi Eurovision hôm 26.10 đã công bố ngày tổ chức sự kiện vào năm 2021 tại Rotterdam (Hà Lan) với chủ đề Open up.
Duncan Laurence (Hà Lan) chiến thắng cuộc thi Eurovision 2019 tổ chức tại Tel Aviv, Israel /// ẢNH: REUTERS Duncan Laurence (Hà Lan) chiến thắng cuộc thi Eurovision 2019 tổ chức tại Tel Aviv, Israel - ẢNH: REUTERS
Duncan Laurence (Hà Lan) chiến thắng cuộc thi Eurovision 2019 tổ chức tại Tel Aviv, Israel
ẢNH: REUTERS
Theo Reuters, vòng thi bán kết sẽ được tổ chức từ 18 - 20.5.2021 và đêm chung kết Eurovision diễn ra vào ngày 22.5.2021. Các thí sinh đến từ 41 quốc gia đã đăng ký tham dự cuộc thi Eurovision bất chấp dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.
Liên minh Phát thanh truyền hình châu Âu (ban tổ chức cuộc thi) cho biết họ đang làm việc với bốn kịch bản khác nhau, từ phiên bản tương đối bình thường của cuộc thi đến cả kịch bản mà Hà Lan đang bị giãn cách xã hội vì dịch bệnh. Trong trường hợp đó, các buổi biểu diễn sẽ diễn ra mà không có khán giả thưởng thức trực tiếp.
Cuộc thi Eurovision được tổ chức vào tháng 5.2021 ở Hà Lan - ảnh 1

Khán giả theo dõi đêm chung kết Eurovision 2019 tại Tel Aviv, Israel diễn ra ngày 29.5.2019

ẢNH: REUTERS

Ban tổ chức cho biết họ tin rằng các buổi biểu diễn trực tiếp với lượng khán giả giảm đi và các biện pháp giãn cách xã hội có thể thực hiện được tại Trung tâm hội nghị Ahoy Arena ở Rotterdam.
Hôm 18.3, ban tổ chức Eurovision đã phải thông báo hủy cuộc thi năm 2020 do dịch Covid-19. “Thật tiếc khi chúng tôi phải thông báo hủy cuộc thi Eurovision 2020 tại Rotterdam. Sự leo thang của dịch bệnh Covid-19 trên khắp châu Âu cùng nhiều biện pháp của chính phủ các nước nhằm hạn chế sự lây lan của virus khiến chúng tôi không thể tổ chức cuộc thi âm nhạc Eurovision trên truyền hình theo kế hoạch”, Jon Ola Sand, giám sát viên điều hành của sự kiện nói.
Cuộc thi âm nhạc Eurovision là một trong những sự kiện truyền hình lớn nhất thế giới, thu hút tới 200 triệu lượt người xem. Eurovision giới thiệu các ca sĩ, ban nhạc đến từ hầu hết các quốc gia châu Âu và một số quốc gia khác, bao gồm cả Israel và Úc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm