Đà Nẵng tu bổ hàng loạt di tích đình làng bị xuống cấp

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản giao Sở VH-TT phối hợp với đơn vị tư vấn, các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục chuẩn bị đầu tư tu bổ, tôn tạo 3 di tích trong năm 2018, gồm đình Xuân Dương, đình Phước Thuận và đình Thái Lai. 
Đình làng Xuân Dương sẽ được trùng tu trong năm 2018 /// Ảnh: Hoàng Sơn Đình làng Xuân Dương sẽ được trùng tu trong năm 2018 - Ảnh: Hoàng Sơn
Đình làng Xuân Dương sẽ được trùng tu trong năm 2018
Ảnh: Hoàng Sơn
UBND H.Hòa Vang được giao khẩn trương tu sửa những hư hỏng cục bộ tại đình Túy Loan, đình Cẩm Toại, đình Dương Lâm, đình Hưởng Phước, nhà thờ tộc Đinh, nhà thờ chư phái tộc Quá Giáng từ nguồn vốn ngân sách của huyện.
Cùng ngày, ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH-TT TP.Đà Nẵng đưa thông tin đối với cụm di tích tại khu du lịch sinh thái Nam Ô (Q.Liên Chiểu), hiện Sở đang triển khai các thủ tục để xếp hạng đối với 6 di tích, gồm: lăng Ông, miếu Âm linh, giếng Chăm, miếu Bà Liễu Hạnh, miếu Bô Bô và mộ tiền hiền. Theo ông Hùng, trước đó, khi chưa kịp xếp hạng các di tích này thì TP đã giao đất cho chủ đầu tư dự án khu du lịch…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim Chú ơi đừng lấy mẹ con /// Ảnh: ĐPCC>

Phim 'chết' vì chiêu trò quảng bá

Quảng bá cho một bộ phim là việc cần làm để góp phần tạo nên thành công về doanh thu. Thế nhưng cách truyền thông không phù hợp hoặc những chiêu trò quảng bá quá lố đã khiến bộ phim 'chết' ngay từ khi vừa ra rạp.