Đà Nẵng tu bổ hàng loạt di tích đình làng bị xuống cấp

0 Thanh Niên
UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản giao Sở VH-TT phối hợp với đơn vị tư vấn, các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục chuẩn bị đầu tư tu bổ, tôn tạo 3 di tích trong năm 2018, gồm đình Xuân Dương, đình Phước Thuận và đình Thái Lai. 
Đình làng Xuân Dương sẽ được trùng tu trong năm 2018 /// Ảnh: Hoàng Sơn Đình làng Xuân Dương sẽ được trùng tu trong năm 2018 - Ảnh: Hoàng Sơn
Đình làng Xuân Dương sẽ được trùng tu trong năm 2018
Ảnh: Hoàng Sơn
UBND H.Hòa Vang được giao khẩn trương tu sửa những hư hỏng cục bộ tại đình Túy Loan, đình Cẩm Toại, đình Dương Lâm, đình Hưởng Phước, nhà thờ tộc Đinh, nhà thờ chư phái tộc Quá Giáng từ nguồn vốn ngân sách của huyện.
Cùng ngày, ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH-TT TP.Đà Nẵng đưa thông tin đối với cụm di tích tại khu du lịch sinh thái Nam Ô (Q.Liên Chiểu), hiện Sở đang triển khai các thủ tục để xếp hạng đối với 6 di tích, gồm: lăng Ông, miếu Âm linh, giếng Chăm, miếu Bà Liễu Hạnh, miếu Bô Bô và mộ tiền hiền. Theo ông Hùng, trước đó, khi chưa kịp xếp hạng các di tích này thì TP đã giao đất cho chủ đầu tư dự án khu du lịch…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạn quan dưới triều Nguyễn 	 /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Vai trò của hoạn quan

Cái chết của Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ không chấm dứt hẳn vụ án Lệ Chi viên. Đại Việt sử ký toàn thư cho biết sau đó, đến lượt 2 hoạn quan là Đinh Phúc và Đinh Thắng bị giết, do lúc tử hình, Nguyễn Trãi nói hối hận không nghe lời của Thắng và Phúc. Thoạt nhìn như là tai bay vạ gió nhưng thực trạng chính trị dưới thời Lê Thái Tông, vấn đề hoạn quan đóng vai trò khá quan trọng.