Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi vụ ký tên lên tranh đấu giá gây 'bão' dư luận

6 Thanh Niên Online
Trước phản ứng của dư luận về lùm xùm này, Đàm Vĩnh Hưng cho hay: 'Nếu đó là điều cấm kỵ thì tôi xin đại diện anh chị em gửi lời xin lỗi đến những người biết chơi tranh, đặc biệt là chú họa sĩ Hứa Thanh Bình'.
Việc các nghệ sĩ ký tên lên tranh bị cho là hủy hoại tác phẩm nghệ thuật /// Ảnh: Duy Anh Việc các nghệ sĩ ký tên lên tranh bị cho là hủy hoại tác phẩm nghệ thuật - Ảnh: Duy Anh
Việc các nghệ sĩ ký tên lên tranh bị cho là hủy hoại tác phẩm nghệ thuật
Ảnh: Duy Anh
Vốn bộc trực trước những ồn ào trong showbiz, Đàm Vĩnh Hưng vừa lên trang cá nhân trần tình về việc đã ký thẳng lên tranh đấu giá bằng bút lông cùng các nghệ sĩ Lệ Quyên, Quang Lê...
Từ Mỹ, Đàm Vĩnh Hưng phản hồi về việc ký tên lên tranh
Theo nam ca sĩ Hello, anh cùng các nghệ sĩ hát từ thiện trong đêm nhạc tối 30.8 để giúp đỡ hai diễn viên Mai Phương, Lê Bình và gây quỹ để mua bảo hiểm cho các nghệ sĩ nghèo khác. Sau khi đấu giá xong, vị mạnh thường quân ra phía sau sân khấu xin chụp hình và mong anh chị em ca sĩ ký hết vào để làm kỷ niệm. Điều này làm anh và các đồng nghiệp khó nói lời từ chối.
Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi vụ ký tên lên tranh đấu giá gây 'bão' dư luận - ảnh 1
Lệ Quyên ký tên vào tranh quý
Ảnh: Duy Anh
Giọng ca Say tình mạnh dạn thừa nhận ca sĩ không phải là họa sĩ, hay dân chơi hội họa hoặc là những người yêu tranh vẽ chuyên nghiệp nên không hiểu biết nhiều về luật chơi tranh, đã vô tư ký để làm vui lòng vị mạnh thường quân kia, dẫn tới mất lòng một số các họa sĩ và những người yêu hội họa.
Khi dư luận bùng nổ, nam ca sĩ gửi lời xin lỗi đến họa sĩ Hứa Thanh Bình, "mong được chú bỏ qua cho sự vụng dại này của tụi con bởi người ta vẫn hay nói kẻ không biết là kẻ không có tội".
Tuy nhiên Đàm Vĩnh Hưng không giấu được bức xúc khi nhiều người làm nghệ thuật lên tiếng chửi mắng nhóm nghệ sĩ ký tên lên tranh với những lời lẽ nặng nề. "Khi người ta không biết thì mình nói và giải thích cho họ hiểu thì mình mới là bề trên chứ. Có đâu mà ăn nói y chang như những cái từ mà các vị đó sử dụng để rủa sả chúng tôi: mất dạy, vẹt vô văn hóa, thiếu văn hóa, lũ này lũ nọ... Có phải quý vị đang tự tố cáo mình là những người có văn hóa khi biết xài những từ vô văn hóa như thế", anh bức xúc.
Bạn thân của Mr. Đàm, cũng là người có mặt trong đêm nhạc là ca sĩ Vũ Hà cũng lên tiếng. Vũ Hà khẳng định việc nghệ sĩ ký tên trên bức tranh đấu giá là theo yêu cầu của mạnh thường quân, bởi "chẳng ai dại cùng ký tên như thế".
Trước đó Lệ Quyên cho biết cô cũng đã xin lỗi họa sĩ Hứa Thanh Bình khi nhận được phản ánh và mong mọi chuyện được cảm thông và bỏ qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Ngọc Mai

Nguyễn Thị Ngọc Mai

Cảm ơn Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ! Tôi nghĩ bạn là người như thế. Tuy tính bạn cũng hay nóng nếu ai đó chơi không đẹp với bạn. Nhưng bạn biết phải quấy và sòng phẳng.

Một lời xin lỗi đã thể hiện sự văn hóa.

Tôi nghĩ chỉ vì chưa biết nên họ mới làm vậy.
Mong rằng các phản biện cũng nên dùng những ngôn từ sao cho để chúng ta có thể hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn.

Hãy yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau để chúng ta có cuộc sống yên bình.
Li Ti

Li Ti

Bỏ qua cho nhau đi để cùng thấy nhẹ lòng hơn. Họ cùng làm thiện nguyện để giúp đỡ nhau thôi mà.
Nphong

Nphong

Đây là bài học lớn cho nhiều người chứ không riêng gì những người "kí tên lên tranh" của người khác.
BAOBI

BAOBI

Hoan hô Mr.Đàm, mình là người công chúng và mình cũng là con người mà đôi lúc cũng phải mắc sai lầm chứ... quan trọng là biết XIN LỖI...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.
Bìa sách Hoàng triều sử ký

'Hoàng triều sử ký' kể chuyện triều Nguyễn

Hoàng triều sử ký là bộ sử ngắn giản lược nhưng đã thâu tóm nội dung hơn 100 năm của vương triều Nguyễn và gần 400 năm lịch sử (từ 1533 - 1907), do Dương Lâm diễn Nôm. Tác phẩm vừa được ra mắt công chúng qua phần dịch của Nguyễn Đức Toàn, do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.
Cha con anh Hoàng Thanh trong Sô diễn cuộc đời /// Đ.Q

Tiếng lòng cất lên từ 'Sô diễn cuộc đời'

Không hào nhoáng ánh sáng hay đạo cụ sân khấu, Sô diễn cuộc đời của những “nghệ sĩ ẩn danh”, những tiếng ca mưu sinh trên đường phố chạm cảm xúc người xem bởi chính tiếng lòng của người đờn - ca…