Danh ca Nhật Bản Tokiko Kato tới TP.HCM hát nhạc Trịnh

0 Thanh Niên Online
Thông tin nữ danh ca Nhật Bản Tokiko Kato tới  TP.HCM hát nhạc Trịnh vào đầu tháng 4 tới và tham gia chuỗi hoạt động Nhớ Trịnh Công Sơn 2019 vừa được ban tổ chức chương trình cho biết hôm nay 28.2.
Danh ca Tokiko Kato từng đến Hà Nội giao lưu và hát Diễm xưa. Danh ca Tokiko Kato từng đến Hà Nội giao lưu và hát Diễm xưa.
Danh ca Tokiko Kato từng đến Hà Nội giao lưu và hát Diễm xưa.
Bà Tokiko Kato là một danh ca, diễn viên, giáo sư, nhà soạn nhạc…nổi tiếng của Nhật Bản. Bà từng là giáo sư thỉnh giảng cho Đại học Quốc tế Josai, Nhật Bản. Bà còn được xem là “tài sản quốc gia” của Nhật Bản từ lúc chưa tròn 20 tuổi cho đến hôm nay.
Danh ca Nhật Bản Tokiko Kato tới TP.HCM hát nhạc Trịnh - ảnh 1
Danh ca Tokiko Kato (phải) cùng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái út nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
ẢNH: T.L
Vì ngưỡng mộ nhạc sĩ họ Trịnh nên bà từng nhiều lần đến Việt Nam để tìm gặp ông lúc sinh thời. Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho biết, bà chính là người dịch bài Diễm xưa ra tiếng Nhật và trình diễn, phát hành hàng triệu bản đĩa tại thị trường Nhật Bản cũng như đưa nhạc Trịnh đi khắp thế giới. Năm 1972, Trịnh Công Sơn từng thắng giải Đĩa vàng Nhật Bản cho ca khúc Ngủ đi con (đã phát hành 2 triệu bản tại Nhật) và không ai khác bà là người góp công sức nhiều nhất. Bà từng hội ngộ ca sĩ Khánh Ly tại Đại hội Âm nhạc dân tộc châu Á đầu thập niên 1980 và lần 2 năm 2014 khi Khánh Ly đến Nhật Bản giao lưu, biểu diễn. Chính âm nhạc của Trịnh Công Sơn đã đưa 2 danh ca đến gần nhau. Bà Tokiko Kato từng bày tỏ mong ước cùng xuất hiện trong các live show của Khánh Ly ở Việt Nam từ năm 2015 nhưng chưa có cơ hội. Bà đã từng sang Việt Nam giao lưu với khán giả tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn ở TP.HCM, danh ca Tokiko Kato sẽ mang đến những giai điệu quen thuộc qua 2 ca khúc Diễm xưa Ngủ đi con. Bà còn tham dự đám giỗ nhạc sĩ tổ chức vào ngày 1.4 và chào khán giả tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM.
Danh ca Nhật Bản Tokiko Kato tới TP.HCM hát nhạc Trịnh - ảnh 2
Danh ca Tokiko Kato (áo xanh) hội ngộ Khánh Ly tại Nhật Bản.
ẢNH: Q.T CUNG CẤP.
Chương trình có danh ca Tokiko Kato tham gia sẽ diễn ra vào 2 đêm 2 và 3.4 tại Nhà hát TP.HCM chủ đề Gọi tên bốn mùa nhằm kỷ niệm 80 năm ngày sinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, do gia đình nhạc sĩ tổ chức. Tham gia biểu diễn còn có các ca sĩ khác như: Hồng Nhung, Bằng Kiều, Lệ Quyên, Đức Tuấn, Lân Nhã, Đồng Lan, Tấn Sơn, Hồng Vy…; nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, An Trần; Tuấn Mạnh Piano…Điểm nhấn của chuỗi sự kiện là đêm nhạc miễn phí cho 20.000 người vào tối ngày 30.3 tại Sân vận động Hoa Lư, TP.HCM. Ngoài ra còn có đêm nhạc tại đường sách Nguyễn Văn Bình (ngày 1.4); Tuần lễ thi vẽ tranh Trịnh Công Sơn chủ đề Trịnh Công Sơn trong tôi diễn ra trước Nhà hát TP.HCM; Trình chiếu phim Trịnh Công Sơn vào ngày 1.4 …

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>