Đạo diễn Canada bắt tay làm phim 'Corona'

0 Thanh Niên Online
Giữa lúc điện ảnh thế giới chao đảo do dịch Covid-19, đạo diễn Canada gốc Iran Mostafa Keshvari đã viết kịch bản và bắt tay làm bộ phim có tựa Corona.
Đạo diễn Mostafa Keshvari bắt tay vào viết kịch bản phim từ khi dịch Covid-19 mới ở giai đoạn đầu /// Ảnh: IMDb Đạo diễn Mostafa Keshvari bắt tay vào viết kịch bản phim từ khi dịch Covid-19 mới ở giai đoạn đầu - Ảnh: IMDb
Đạo diễn Mostafa Keshvari bắt tay vào viết kịch bản phim từ khi dịch Covid-19 mới ở giai đoạn đầu
Ảnh: IMDb
Đạo diễn Mostafa Keshvari, hiện sinh sống và làm việc tại thành phố Vancouver (Canada), bắt tay vào viết kịch bản phim từ khi dịch Covid-19 mới ở giai đoạn đầu. Theo trang Daily Hive, phim Corona xoáy vào nỗi sợ hãi về sự kỳ thị, phân biệt chủng tộc đang lan rộng khắp thế giới, có lẽ còn nhanh và ghê gớm hơn cả tốc độ lây lan của Covid-19.
Đừng biến nỗi sợ Covid-19 thành định kiến
Bối cảnh phim Corona diễn ra trong một thang máy chứa đầy những người hàng xóm thuộc mọi tầng lớp. Khi thang máy bị kẹt, nỗi sợ virus nhanh chóng bị thổi bùng, và mọi chuyện trở nên rối ren khi có sự hiện diện của một phụ nữ Trung Quốc không biết nói tiếng Anh. Chính vì không thể giao tiếp, mọi định kiến, kiêng dè, sợ hãi đều đổ hết vào nhân vật nữ này. Các tình huống hoảng loạn vì SARS-CoV-2 liên tục được đưa ra, khiến khán giả như bị ép tim, căng thẳng và trải nghiệm tình huống một cách chân thực nhất.
Để lột tả được ý đồ của đạo diễn trong những thước phim tầm 1 giờ, gánh nặng đè lên đôi vai của các diễn viên. Theo nhận xét của đạo diễn Mostafa Keshvari, dàn diễn viên (như Andrea Stefancikova, Andy Canete, Emy Aneke…) đã có màn trình diễn vượt ngoài mong đợi. “Thật tự hào về toàn bộ diễn viên và ê-kíp làm phim vì đã tin tưởng vào dự án này”, đạo diễn Mostafa Keshvari nói và hào hứng mong chờ phản ứng của khán giả.
Đạo diễn Canada bắt tay làm phim 'Corona' - ảnh 1

Trailer phim Corona đã được đăng tải lên YouTube

Ảnh: Daily Hive

Corona được đánh giá là một bộ phim phù hợp với thời điểm hiện tại. Nội dung phim khởi nguồn từ tâm lý kỳ thị người gốc Á khắp nơi khi dịch Covid-19 lan rộng. Thông điệp của Corona không gì  khác ngoài việc kêu gọi mọi người nên tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, bảo vệ các đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội, thể hiện sự đoàn kết và đối xử tốt với nhau. Đẩy lùi Covid-19 là trách nhiệm của mỗi người, chứ không của riêng ai. 
Mostafa Keshvari sinh năm 1986, từng theo học Trường Điện ảnh Vancouver. Mostafa Keshvari được biết đến với bộ phim I Ran (2015), kể về một cô gái ở một làng quê Iran nhận được học bổng du học và theo đuổi ước mơ của mình ở Canada, song mọi thứ tan biến do các lệnh trừng phạt nhằm vào Iran. Bộ phim được trình chiếu trong Short Film Corner (Góc phim ngắn) của Liên hoan phim Cannes năm 2015.
Ngoài ra, bộ phim Unmasked (2018) của đạo diễn Mostafa Keshvari cũng gây được tiếng vang khi kể về một phụ nữ nhập cư Hồi giáo bí mật tham gia lớp diễn xuất, khao khát được thể hiện tài năng. Các bộ phim của Keshvari chủ yếu xoáy vào các vấn đề xã hội với các nhân vật nữ chính mạnh mẽ, và bộ phim mới nhất lấy cảm hứng từ dịch Covid-19 cũng không ngoại lệ. Đội ngũ làm phim Corona hy vọng bộ phim sẽ sớm có mặt trên các nền tảng phát trực tuyến nhưng thông tin khởi chiếu cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ăn bánh Trung thu và uống trà ở Việt Nam /// Ảnh: Livinglocal.triip.me

Bánh Trung thu xuất hiện lần đầu tiên ở đâu?

Ở Trung Hoa, vào triều Bắc Tống, người ta làm một loại bánh Trung thu gọi là Cung bính phổ biến trong hoàng cung, về sau này thịnh hành trong dân chúng với tên gọi là Tiểu bính và Nguyệt đoàn.