Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn đoạt giải tại LHP Madrid

0
Tin từ Madrid, đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn vừa được trao giải Đạo diễn châu Á xuất sắc nhất (Best Asian Director) qua bộ phim Trăng nơi đáy giếng tại LHP Image India Film tổ chức ở Madrid (Tây Ban Nha).

Đây là LHP lần thứ 8 dành riêng cho phim của Ấn Độ và châu Á. Có 9 phim được chọn vào chung kết và 12 phim trình chiếu. Trong số các phim vào vòng chung kết xếp hạng, nổi bật nhất là The way we are của đạo diễn Hồng Kông Ann Hui, từng đoạt nhiều giải thưởng tại các LHP Hồng Kông Film Awards, Hồng Kông Film Critics Society Awards. Giải phim xuất sắc nhất thuộc về bộ phim của Pakistan. Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn (ảnh) cho biết dù không sang Madrid, chỉ gửi phim tranh giải nhưng anh rất vui vì một lần nữa Trăng nơi đáy giếng tiếp tục gặt hái thành công tại các kỳ LHP. Tháng 12.2008, Trăng nơi đáy giếng nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho Hồng Ánh tại LHP Dubai, sau đó nhận tiếp Cánh diều bạc 2008. Tính đến nay, Trăng nơi đáy giếng đã và sẽ tham dự 15 LHP quốc tế. Đầu tháng 6 qua, Trăng nơi đáy giếng đã dự LHP Sydney (Úc), cuối tháng 6 tiếp tục dự tranh LHP Munich (Đức), sau đó tham gia tiếp các LHP khác ở Mỹ, Vancouver (Canada)...

Đỗ Tuấn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim Mùa ổi giúp nhiều khán giả biết về Hà Nội những năm 1990 /// Ảnh: Tư liệu

Di sản điện ảnh bị cất kho!

'Phim cũng là di sản. Di sản quý như vàng. Nhưng lâu nay chúng ta cất sâu quá!', ông Nguyễn Như Vũ, Giám đốc Hãng phim Tài liệu và khoa học T.Ư, nhìn nhận.