Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn đoạt giải tại LHP Madrid

0
Tin từ Madrid, đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn vừa được trao giải Đạo diễn châu Á xuất sắc nhất (Best Asian Director) qua bộ phim Trăng nơi đáy giếng tại LHP Image India Film tổ chức ở Madrid (Tây Ban Nha).

Đây là LHP lần thứ 8 dành riêng cho phim của Ấn Độ và châu Á. Có 9 phim được chọn vào chung kết và 12 phim trình chiếu. Trong số các phim vào vòng chung kết xếp hạng, nổi bật nhất là The way we are của đạo diễn Hồng Kông Ann Hui, từng đoạt nhiều giải thưởng tại các LHP Hồng Kông Film Awards, Hồng Kông Film Critics Society Awards. Giải phim xuất sắc nhất thuộc về bộ phim của Pakistan. Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn (ảnh) cho biết dù không sang Madrid, chỉ gửi phim tranh giải nhưng anh rất vui vì một lần nữa Trăng nơi đáy giếng tiếp tục gặt hái thành công tại các kỳ LHP. Tháng 12.2008, Trăng nơi đáy giếng nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho Hồng Ánh tại LHP Dubai, sau đó nhận tiếp Cánh diều bạc 2008. Tính đến nay, Trăng nơi đáy giếng đã và sẽ tham dự 15 LHP quốc tế. Đầu tháng 6 qua, Trăng nơi đáy giếng đã dự LHP Sydney (Úc), cuối tháng 6 tiếp tục dự tranh LHP Munich (Đức), sau đó tham gia tiếp các LHP khác ở Mỹ, Vancouver (Canada)...

Đỗ Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Đoàn Vy lúc sinh thời /// Ảnh: Thư viện nhà văn Triệu Xuân

Nhà thơ Đoàn Vy đã đi về phía giấc mơ...

Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy (hội viên Hội Nhà văn TP.HCM) đã giã từ bạn bè, đồng nghiệp... đi vào cõi hư vô vào lúc 22 giờ 25 phút ngày 28.7 (hưởng thọ 83 tuổi), tại tư gia ở Bến Cát, Bình Dương.
Thác bản văn bia Khôn nguyên chí đức /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Hung thủ thực sự là ai?

Trong khi dư luận ngày càng có xu hướng cho rằng Nguyễn Thị Lộ cũng chỉ là nạn nhân trong kỳ án Lệ Chi viên thì một câu hỏi quan trọng xuất hiện: Ai mới là người đã ra tay giết vua?