Đề nghị công nhận tượng Uma Dương Lệ là bảo vật quốc gia

0 Thanh Niên
Ngày 12.8, UBND tỉnh Quảng Trị cho hay vừa có văn bản đề nghị Bộ VH-TT-DL xem xét trình Thủ tướng công nhận bảo vật quốc gia đối với tượng Uma Dương Lệ. 
 /// Thanh Lộc - Thanh Lộc
Thanh Lộc
Hiện đang trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Quảng Trị, tượng Uma Dương Lệ (ảnh) được làm bằng chất liệu đá sa thạch, niên đại vào cuối thế kỷ thứ 9 - đầu thế kỷ 10, chiều cao toàn thân tượng 0,6 m, phần đầu bị gãy (đã gắn lại), trên cánh mũi bị sứt một mảnh nhỏ, hai cánh tay đã mất. Đây là hiện vật độc bản, có hình thức độc đáo và giá trị đặc biệt, gắn liền với diễn trình lịch sử của vùng đất Quảng Trị cũng như của dân tộc VN.
Trước đó, hai bức phù điêu lá nhĩ độc bản Trà Liên 1 và Trà Liên 2 (niên đại trên 1.000 năm, cũng trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Quảng Trị) đã được công nhận bảo vật quốc gia sau khi UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị công nhận vào năm 2016.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cường Đô La - Đàm Thu Trang được cho đã đi chụp ảnh cưới ở Maldives hồi tháng 6 vừa qua /// Ảnh: Chụp màn hình>

Đàm Thu Trang - Cường Đô La sắp kết hôn?

Hoa khôi xứ Lạng 2010 chia sẻ bó hoa do người yêu gửi tặng trên trang cá nhân với dòng hashtag ‘My fiancé’, dịch ra tiếng Việt nghĩa là ‘vị hôn phu’, ngầm thông báo mối quan hệ tiến triển của mình.