Điện Buckingham điều tra các cáo buộc bắt nạt nhân viên của Meghan Markle

0 Thanh Niên Online
Tờ The Times (Anh) hôm 2.3 đăng tin Nữ công tước xứ Sussex - Meghan Markle đang đối mặt với khiếu nại bắt nạt do một trong những cố vấn thân cận của cô đưa ra trong thời gian làm việc cho hoàng gia tại Cung điện Kensington.
Meghan Markle và Hoàng tử Harry  /// ẢNH: PEOPLE Meghan Markle và Hoàng tử Harry - ẢNH: PEOPLE
Meghan Markle và Hoàng tử Harry
ẢNH: PEOPLE
Điện Buckingham cho biết họ “rất lo ngại” trước bài báo cho rằng Meghan Markle phải đối mặt với khiếu nại bắt nạt do một trong những cố vấn thân cận của cô đưa ra trong thời gian làm việc cho hoàng gia - điều mà văn phòng đại diện của Meghan Markle bác bỏ mạnh mẽ.
Ngày 3.3, điện Buckingham thông báo sẽ tiến hành một cuộc điều tra về các cáo buộc vừa được báo The Times đưa tin. “Chúng tôi rõ ràng rất lo ngại về những cáo buộc trên tờ The Times sau những tuyên bố của cựu nhân viên Công tước và Nữ công tước xứ Sussex. Theo đó, nhóm điều tra của chúng tôi sẽ xem xét các tình huống được nêu trong bài báo. Các bên liên quan vào thời điểm đó được mời để xem liệu có thể rút ra bài học nào không”, người phát ngôn của cung điện cho biết.
Điện Buckingham điều tra các cáo buộc bắt nạt nhân viên của Meghan Markle - ảnh 1

Meghan Markle đau buồn khi bị truyền thông Anh tấn công

ẢNH: PEOPLE

Trong khi đó, người phát ngôn của Hoàng tử Harry và Meghan Markle nói: “Nữ công tước rất buồn vì cuộc tấn công mới nhất này nhằm vào cô ấy. Cô ấy quyết tâm tiếp tục công việc gây dựng lòng nhân ái trên khắp thế giới và sẽ tiếp tục phấn đấu để làm gương cho việc làm đúng, tốt đẹp”.
Đơn khiếu nại mà The Times đăng tải được đưa ra vào tháng 10.2018 bởi cựu thư ký truyền thông của cặp đôi là Jason Knauf, người cho rằng Meghan Markle đã đuổi hai trợ lý ra khỏi gia đình và làm mất lòng tin của một nhân viên thứ ba.
The Times tiết lộ Jason Knauf đã gửi đơn khiếu nại trong nỗ lực bảo vệ các nhân viên làm việc cho hoàng gia, những người bị cho là từng bị Nữ công tước xứ Sussex bắt nạt, đôi khi rơi cả nước mắt. Một phụ tá hoàng gia từng nói với đồng nghiệp: “Tôi không thể ngừng run khi làm việc với cô ấy”.
Điện Buckingham điều tra các cáo buộc bắt nạt nhân viên của Meghan Markle - ảnh 2

Vợ chồng Hoàng tử Harry trong buổi ghi hình cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey

ẢNH: CBS

Một phát ngôn viên của Meghan Markle nói với tờ The Times: “Đây là một chiến dịch phỉ báng được tính toán dựa trên thông tin sai lệch gây hại và gây hiểu lầm. Chúng tôi rất thất vọng khi thấy chân dung Nữ công tước xứ Sussex bị bôi nhọ, được truyền thông tin tưởng. Không phải ngẫu nhiên mà những lời buộc tội xuyên tạc cách đây vài năm nhắm đến Nữ công tước được giới truyền thông Anh đăng tải ngay trước khi cô ấy và Hoàng tử Harry có cuộc trò chuyện cởi mở, trung thực về những trải nghiệm của họ trong những năm gần đây”.
Bài báo được đưa ra vài ngày trước khi cuộc phỏng vấn của Meghan Markle và Hoàng tử Harry với Oprah Winfrey được phát sóng trên kênh CBS. Cuộc phỏng vấn bao gồm hành trình của Meghan Markle từ khi bước vào cuộc sống hoàng gia đến cuộc hôn nhân với Hoàng tử Harry, làm mẹ, làm từ thiện và đối mặt với áp lực của dư luận, truyền thông dữ dội. Sau đó, Hoàng tử Harry sẽ cùng vợ nói về lần di chuyển lịch sử của họ đến Mỹ sinh sống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm