Diễn viên Hoàng Phi: ‘Rất nhiều lần tôi muốn bỏ nghề’

0 Thanh Niên Online
Hoàng Phi có những chia sẻ về quyết định chuyển hướng sang làm diễn viên. Anh thừa nhận bản thân là người bất cần và vì thế từng mất nhiều cơ hội.
Hoàng Phi cho biết anh chưa bao giờ hối hận khi quyết định hoạt động trong vai trò diễn viên /// Ảnh: ĐPCC Hoàng Phi cho biết anh chưa bao giờ hối hận khi quyết định hoạt động trong vai trò diễn viên - Ảnh: ĐPCC
Hoàng Phi cho biết anh chưa bao giờ hối hận khi quyết định hoạt động trong vai trò diễn viên
Ảnh: ĐPCC

Chơi xấu tôi... để xem họ sẽ làm được gì

* Chào Hoàng Phi. Trước đây, khán giả thấy Hoàng Phi gắn với vai trò MC các chương trình. Thời gian gần đây anh tập trung nhiều trong vai trò diễn viên hơn. Lý do vì sao?
Diễn viên Hoàng Phi: ‘Rất nhiều lần tôi muốn bỏ nghề’ - ảnh 1

Rất nhiều lần tôi muốn bỏ nghề và đó là những lần tôi cảm thấy có lỗi với Tổ. Nhưng đó là những lúc cùng cực, bực bội, nhiều thứ xảy ra quá khiến tôi chán nản, chỉ muốn bỏ hết để đi đâu đó. Nhưng tôi may mắn khi được các anh chị trong sân khấu ngăn cản. Họ không cấm nhưng sẽ cho tôi biết vì sao tôi không nên làm như vậy. Sau đó tôi hối hận rồi tiếp tục quay lại với công việc

Diễn viên Hoàng Phi: ‘Rất nhiều lần tôi muốn bỏ nghề’ - ảnh 2

Diễn viên Hoàng Phi

- Diễn viên Hoàng Phi: Thật ra chuyển sang làm diễn viên cũng chỉ là sự quay lại thôi vì lúc còn nhỏ tôi từng tham gia đóng kịch rồi. Tôi thấy MC là một công việc rất cô đơn. Khi bạn dẫn bất kỳ chương trình gì, tất cả những người khác có thể sai nhưng bạn không được sai. Tôi vẫn biết công việc quan trọng nhưng cũng có nhiều khoảnh khắc khi đứng cầm micro một mình, tôi thấy buồn và lạc lõng lắm. Đó là lý do tôi trở về sân khấu vì ít ra trong lĩnh vực này vẫn còn vài người tương tác với mình. Tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận về quyết định này. Bây giờ tôi vẫn hay nhận làm MC một số đối tác quen để lấy lại lửa trước các khán giả của mình. Nhưng tôi làm cũng theo kiểu thêm hương thêm hoa chứ tôi cũng không muốn đẩy mạnh công việc dẫn chương trình. Nghề này khá thú vị nhưng trách nhiệm nhiều quá thì tôi lại sợ.
* Giữa thời điểm sự nghiệp MC của anh đang ở đỉnh cao thì anh tạm gác mọi thứ để bắt đầu lại từ đầu trong lĩnh vực diễn xuất. Đó có phải là quyết định mạo hiểm không?
- Đúng vậy, đó là một sự mạo hiểm của tôi. Nhiều người nói tôi không bình thường khi tự nhiên lại bỏ hết mọi thứ để bắt đầu lại. Nhưng họ quên rằng công việc MC đó đã mang đến cho tôi 4 điểm rồi. Khi tôi bước lên sân khấu, khán giả không nhìn tôi với ánh mắt là một diễn viên mới, thay vào đó, họ thắc mắc một đứa MC như tôi sẽ làm được gì trong lĩnh vực diễn xuất.
Tất nhiên điều này cũng khiến tôi gặp không ít khó khăn, áp lực trong những ngày đầu làm diễn viên. Tôi nhớ lúc mới diễn ở sân khấu, 4 suất tôi diễn theo 4 kiểu khác nhau đến mức khán giả không nhớ mình là ai. Sau đó, tôi được anh em trong nghề hỗ trợ nhiều để bản thân tự tin hơn từng ngày dù đó không phải là công việc, trách nhiệm của họ. Điều đó làm cho tôi cảm thấy mình yêu cái nghề này hơn và phải có trách nhiệm với những gì mọi người đã làm với mình. 7 năm qua mọi thứ với tôi vẫn rất tốt đẹp. Tôi không quá nổi bật trên sân khấu, truyền thông nhưng ở vai trò một diễn viên sân khấu, tôi nghĩ mình đã làm tốt công việc này.
Diễn viên Hoàng Phi: ‘Rất nhiều lần tôi muốn bỏ nghề’ - ảnh 3
Hoàng Phi được khán giả yêu mến khi đảm nhận vai trò MC cho nhiều chương trình dành cho giới trẻ. Thời gian gần đây, anh tập trung phát triển sự nghiệp diễn viên
Ảnh: FBNV
* Tiến Luật và Thu Trang hỗ trợ anh như thế nào trong quá trình theo đuổi nghề diễn viên?
- Anh chị giúp tôi nhiều thứ, từ diễn xuất đến cái tâm làm nghề. Có những bài học chưa bao giờ tôi trải qua, anh chị từng trải thì chỉ tôi tận tình hơn. Chưa bao giờ chị Trang thất vọng về tôi, kể cả trong một vở kịch hay một tình huống nào. Không chỉ chỉnh cho tôi cách diễn, chị ấy còn sẵn sàng hạ mình xuống, chỉ cho tôi những miếng hay để tôi tỏa sáng trên sân khấu. Tôi thấy hạnh phúc vì những điều đó.
Một trong những điều tôi thấy mình phải học tập ở chị Trang là chị luôn khiến người khác cảm thấy yên tâm vì không bao giờ chịu đầu hàng. Chúng tôi có thể từ bỏ vì khó khăn, nhưng chị Trang luôn nỗ lực. Chị dạy cho thế hệ trẻ rất nhiều trong việc phải có trách nhiệm với nghề. Tôi thấy môi trường sân khấu là một môi trường tốt cho các bạn trẻ đam mê nghề. Hầu hết các anh chị lớn đều đi lên bằng chính năng lực của mình nên họ sẵn sàng hỗ trợ đàn em hết mình. Tất nhiên chúng tôi sẽ cạnh tranh nhau, nhưng không phải ở tên tuổi mà ở hiệu quả của miếng diễn. Tên tuổi của chúng tôi đứng riêng cũng được, còn đứng chung với nhau thì càng đẹp.
* Có bao giờ Hoàng Phi bị đồng nghiệp, anh chị chơi xấu chưa?
- Tôi không quan tâm chuyện đó. Vì nếu cứ suy nghĩ đến thì mình phải luôn trong tâm thế dè chừng. Chẳng hạn như việc người ta làm đổ nước vào người mình, nếu mình đa nghi sẽ nghĩ họ đang chơi xấu mình. Lúc đó mình sẽ bực bội và tìm cách chơi lại người ta. Nhưng với tôi, tôi bỏ qua, không quan tâm chuyện đó và để xem họ sẽ làm được gì. Mọi thứ cũng chỉ ngoài da thôi, không ảnh hưởng gì cả, quan trọng là ở mình kìa. Chuyện họ họ cứ làm, còn mình cứ làm việc của riêng mình thôi, cây ngay không sợ chết đứng mà. Đó là cách tôi chống lại những điều xảy ra xung quanh mình.
Rất nhiều lần tôi muốn bỏ nghề và đó là những lần tôi cảm thấy có lỗi với Tổ. Nhưng đó là những lúc cùng cực, bực bội, nhiều thứ xảy ra quá khiến tôi chán nản, chỉ muốn bỏ hết để đi đâu đó. Nhưng tôi may mắn khi được các anh chị trong sân khấu ngăn cản. Họ không cấm nhưng sẽ cho tôi biết vì sao tôi không nên làm như vậy. Sau đó tôi hối hận rồi tiếp tục quay lại với công việc.
Diễn viên Hoàng Phi: ‘Rất nhiều lần tôi muốn bỏ nghề’ - ảnh 4
Diễn viên sinh năm 1989 cho biết Thu Trang là người hỗ trợ, giúp đỡ anh trong quá trình chuyển hướng sang làm diễn viên
Ảnh: TL

Chưa phải là thời điểm đóng vai chính

* Khán giả thấy Hoàng Phi xuất hiện trong những vai diễn chủ yếu để gây cười. Anh có đang chờ đợi một vai chính điện ảnh để chứng minh năng lực của mình?
- Với tôi đây chưa phải là thời điểm. Hiện tại tôi đang được giao nhiều vai diễn có thể đi chung với diễn viên chính để cân bằng một số bối cảnh. Tôi vẫn chờ những kịch bản thú vị. Vai chính bây giờ đang nằm trong tay những bạn đẹp trai, trắng trẻo theo kiểu Hàn Quốc bởi đó là xu hướng. Nhưng khi xu hướng đã qua thì tôi nghĩ những người “đen đúa” nhiều khi sẽ có đất dụng võ.
* Có bao giờ Hoàng Phi chạnh lòng vì mình không sở hữu ngoại hình kiểu Hàn Quốc như nhiều bạn trẻ để có cơ hội nhận vai chính?
- Tôi chưa bao giờ chạnh lòng vì điều này, thậm chí là cảm thấy rất vui vì mình vẫn còn đen trong khi mọi người đã thay đổi (cười). Mỗi người có những lựa chọn, vai trò riêng. Mình nhìn vào vai trò của người khác và hỏi vì sao nó không phải là của mình, đó cũng là một cách để phấn đấu nhưng không phải là cách tôi chọn. Tôi có vai trò của tôi, con đường của tôi và chỉ cần tôi làm đúng là được. Việc lựa chọn diễn viên có ngoại hình là một xu hướng chứ không phải nhà sản xuất dễ dãi. Bởi theo tôi, thứ nhất diễn viên phải đẹp, sau đó mới tính đến diễn xuất. Nếu tìm được người vừa đẹp và diễn tốt thì tuyệt vời, còn không họ phải tìm một người có ngoại hình và chỉnh góc máy để lấy những gì tốt nhất cho diễn viên. Tôi thấy điều đó quá bình thường.
Diễn viên Hoàng Phi: ‘Rất nhiều lần tôi muốn bỏ nghề’ - ảnh 5
Nam diễn viên thừa nhận cá tính mạnh khiến anh mất nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp 
Ảnh: FBNV
* Khán giả thấy Hoàng Phi là người cá tính và bất cần. Điều đó có ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh?
- Có chứ. Tôi từng mất nhiều cơ hội vì cá tính của mình. Nhiều khi mình bực quá, muốn bỏ hết mọi thứ, nghĩa là mình thiếu trách nhiệm. Và tôi chắc rằng đạo diễn sẽ không giao mọi thứ cho một người thiếu trách nhiệm như vậy. Cá tính nổi loạn sẽ khiến bạn làm buồn những người khác mà mình không biết. Tôi từng gặp trường hợp này rồi và tôi nhận ra tất cả những người mình làm buồn đều là người thương yêu mình. Thập Tam Muội là một ví dụ điển hình cho điều này. Thật ra ở bản web-drama, tôi giữ một vai lớn hơn. Trong lúc thực hiện phim, tôi có lời hứa với một người bạn nên đã xin chị Trang đóng vai khách mời. Khi dự án này phát triển thành phim điện ảnh, tôi buộc phải đảm nhận vai khách mời ban đầu. Ngày đi quay là tôi đã thấy buồn, vì nhìn bạn bè tung hứng, diễn hài mình khó chịu lắm. Nếu bỏ vai thì mình không có trách nhiệm, nhưng tham gia thì lại thấy buồn.
* Còn về chuyện tình cảm của Hoàng Phi thì sao? Mọi người thấy anh khá kín tiếng trong chuyện đời tư?
- Khi mà nghệ sĩ được nói đến nhờ đời tư thì điều đầu tiên mọi người nghĩ sẽ là: "Chắc người này ít sản phẩm lắm đây". Còn nếu một người có đủ sản phẩm để mọi người nhắc đến mình thì chắc chắn không ai muốn chia sẻ quá nhiều đâu. Tôi vẫn công khai chuyện tình cảm trên mạng xã hội, ai muốn biết thì họ sẽ tìm hiểu, mình có cố giấu thì nó khác với tính cách của mình lắm. Chỉ là tôi không để chuyện đó chạm vào công việc. Bạn gái luôn luôn ủng hộ tôi. Với lại đó là con đường của tôi, mọi thứ do tôi quyết định, sai thì tôi chịu, không ai có thể chạm vào hết. Còn về chuyện kết hôn, đó là cái duyên, khi đầy đủ sẽ đến, tôi không chờ đợi hay tránh né điều đó.
* Cảm ơn Hoàng Phi vì những chia sẻ này. Chúc anh thành công trong công việc và cuộc sống!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

MC Quỳnh Hoa (áo thun xanh lá) và các tình nguyện viên nghệ sĩ hỗ trợ vật phẩm cho lực lượng kiểm soát và trẻ em tại điểm phong tỏa ở hẻm 333 Lê Văn Sỹ (P.1, Q.Tân Bình, TP.HCM)	 /// Ảnh: NSCC

Nghệ sĩ chung tay phòng chống dịch

Ngày càng nhiều nghệ sĩ có những hành động thiết thực đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, từ hỗ trợ thiết bị phòng chống dịch, hỗ trợ suất ăn cho nhân viên y tế, ủng hộ hàng tỉ đồng cho quỹ vắc xin đến đăng ký làm tình nguyện viên…