Diễn viên Lan Phương: ‘Tôi không còn nghĩ đến đám cưới mơ ước nữa’

0 Thanh Niên Online

“Từ cách đây mấy năm, tôi đã không còn nghĩ đến đám cưới mơ ước nữa. Quan trọng nhất là hai người yêu nhau như thế nào, tôn trọng, sống hạnh phúc với nhau ra sao”, diễn viên Lan Phương chia sẻ.

Diễn viên Lan Phương  /// Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp Diễn viên Lan Phương - Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
Diễn viên Lan Phương
Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

Lan Phương đang mang bầu ở tháng thứ 7. Cô hạnh phúc và mãn nguyện bên bạn trai người Anh, chuẩn bị đón đứa con đầu lòng chào đời. Bất ngờ khi gặp Lan Phương ở Hà Nội, cô bảo: “Phương vẫn đi lại giữa TP.HCM và Hà Nội, nhưng đến khi nào chuẩn bị sinh, Phương sẽ ở Hà Nội luôn để sinh con ở bên cạnh anh ấy”.

Vẫn chờ vai diễn điện ảnh dài hơi

Khán giả đang được gặp Lan Phương trong vai Phượng Yo, một cô gái giang hồ trong bộ phim Đánh tráo số phận. Theo chị, vì sao đạo diễn lại “nhắm” chị cho vai diễn gai góc này?

Diễn viên Lan Phương: Tôi đóng khá nhiều thể loại vai, lúc hiền, lúc ác, lúc mưu mô, nhưng phim hành động thì vai Phượng Yo là vai đầu tiên. Tuy nhiên, trong phim, vai Phượng Yo chỉ có 2 cảnh hành động thôi, còn lại là thể hiện sự mưu mô, sexy một chút.

Tôi nghĩ đạo diễn đã nhìn thấy ở đâu đấy trong các vai diễn tôi từng tham gia những tố chất hợp với Phượng Yo. Để đóng cảnh hành động trong phim, tôi tập võ ngay tại phim trường. Có lẽ, do hồi xưa tôi tập múa rồi nên khi tập võ, cơ thể phản ứng khá nhanh.

Lan-Phuong
Lan Phương trong phim Cả một đời ân oán
Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp 

Bên cạnh vai Phượng Yo, Lan Phương còn đang được chú ý với vai Diệu, một phụ nữ sắc sảo, một cô con dâu ghê gớm trong phim Cả một đời ân oán. Liệu giữa Diệu trong phim và Lan Phương ngoài đời có điểm chung nào không khi chị vào vai đạt đến vậy?

Có chứ! Với tôi, nếu diễn viên khi đóng vai nào đó lấy một phần của mình gần với nhân vật thì dễ tạo nên vẻ rất riêng cho vai diễn đấy. Với nhân vật Diệu, tôi nghĩ mình có nhiều điểm chung như sự bản lĩnh, mạnh mẽ, luôn cố gắng làm tốt nhất công việc của mình, yêu ai thì cũng rất dữ dội, khá thẳng tính, và thích cuộc sống tốt đẹp... Đó là những điểm chung, còn những cái khác chắc chắn là khác rồi (cười).

Ngoài đời, Phương nhẹ nhàng hơn Diệu rất nhiều. Tôi cũng trẻ con, nhẹ nhàng, nữ tính và ngọt ngào hơn Diệu. Trong phim, do hoàn cảnh xuất thân, lại gặp gia đình chồng như vậy, nên cô ấy giống như con nhím xù lông ra, tìm mọi cách để lấy phần tốt nhất về cho mình. Diệu lấy Phong, người không yêu cô ấy. Còn chồng sắp cưới của Phương là người yêu Phương. Chúng tôi đối xử rất tôn trọng, yêu thương lẫn nhau.

Chị làm thế nào để hóa thân vào những vai diễn biến hóa như vậy? Chị mong chờ sắp tới vào dạng vai như thế nào?

Có lẽ, việc đọc nhiều đã giúp tôi có khả năng biến hóa, đa dạng cho các vai diễn của mình. Tôi có thể cảm nhận tâm lý của nhiều người dù xuất thân của họ khác nhau. Bản thân con người tôi cũng có nhiều chiều, có phần trẻ con, phần lì lợm, phần láu cá, phần ngờ nghệch. Điều đó dễ cho tôi khi đóng vai nào đó sẽ lấy phần hợp với nhân vật ra để hiểu nhân vật tốt hơn, rồi cộng thêm quan sát cuộc sống.

Còn trong tương lai, tôi thích đóng vai nhân vật có tình yêu lãng mạn, ngọt ngào hơn những nhân vật mình đã từng đóng.

Chị xuất hiện khá nhiều với các vai diễn sân khấu, truyền hình, còn điện ảnh thì sao, đến khi nào sẽ là một vai diễn dài hơi?

Tôi rất mong muốn nhưng cái duyên chưa có nên sẽ vẫn chờ. Một đạo diễn Iran đã mời tôi quay phim tại Bollywood vào tháng 3 này, nhưng ở thời điểm hiện tại đang mang thai ở tháng thứ 7, tôi không thể tham gia được.

Hơi buồn khi phải từ chối, nhưng với tôi, trong đời chỉ mang thai 1 - 2 lần thôi, nên tôi tận hưởng những gì mình đang có. Cơ hội mình không có được vào lúc này, biết đâu đến lúc tiếp theo, những cơ hội khác sẽ tới và còn tốt hơn.

“Chồng sắp cưới không ghen khi tôi đóng cảnh tình cảm”

Chồng sắp cưới của chị có ủng hộ việc chị làm nghệ thuật?

Anh ấy hủng hộ hoàn toàn, tất cả mọi thứ Phương làm anh ấy đều ủng hộ, kể cả khi tôi tham gia gameshow về ca nhạc, anh ấy còn giúp tôi chọn bài hát. Anh ấy mong muốn tôi có thể làm tốt nhất có thể những gì tôi muốn. Anh ấy cũng không hề ghen khi tôi đóng những cảnh tình cảm trên phim. Anh ấy hiểu và có quan điểm rất rõ ràng đó là công việc của tôi.

Lan-Phuong
Lan Phương và chồng sắp cưới người Anh
Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp 

Người ta vẫn nói, người đàn ông yêu qua cái dạ dày, không biết điều đó có đúng với Lan Phương?

Tôi không phải là mẫu phụ nữ truyền thống biết nấu ăn khéo hay thế nào. Tôi chỉ nấu ăn vì yêu anh ấy, hay muốn có những bữa ăn chuẩn bị cho anh ấy. Và ngược lại, anh ấy cũng nấu ăn cho tôi. Hai người lúc nào muốn sẽ nấu ăn cho nhau. Có khi cả hai cùng nấu ăn với nhau. Món gì Phương cũng ăn được, anh ấy cũng thế, chỉ không ăn được sầu riêng thôi (cười).

Chị có bất ngờ khi biết mình làm mẹ?

Lúc biết tin mình có thai, tất nhiên tôi bất ngờ. Tôi chưa lên một kế hoạch nào cả, nhưng khi em bé đến, tôi cảm thấy đây là cái duyên. Lúc đấy, tôi phải ngừng nhiều dự án. Lúc có thai, tôi cũng đang tham gia đóng Cả một đời ân oán phần 2. Khi biết chuyện vậy, đoàn phim đã gom lại để tôi quay trong tháng mang thai thứ 4 thôi. Mọi chuyện cũng ổn vì lúc đó đã qua 3 tháng đầu tiên nên tôi cảm thấy khỏe mạnh.

Lan-Phuong
Diễn viên Lan Phương hạnh phúc chuẩn bị đón con đầu lòng
Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp 

Vậy đến khi nào chị sẽ làm đám cưới?

Tôi không quan tâm lắm đến đám cưới, vì thấy điều đó hơi hình thức. Quan trọng là hai người yêu nhau, sống với nhau như thế nào. Việc phải làm đám cưới để mọi người thấy rằng chúng tôi đã làm đám cưới rồi rất là nhiều thứ phiền hà, phải chuẩn bị, và người mệt nhất là cô dâu, chú rể. Cho nên, tôi chưa hào hứng, mặn mà lắm với đám cưới.

Từ cách đây mấy năm, tôi đã không còn nghĩ đến đám cưới mơ ước. Quan trọng nhất là hai người yêu nhau như thế nào, tôn trọng, sống hạnh phúc với nhau ra sao. Còn chuyện đám cưới, Phương thấy không còn quan trọng.

Chị đã từng chia sẻ về những trắc trở trong tình yêu của mình. Nhưng giờ, có lẽ chị đang rất viên mãn với hạnh phúc đang có?

Gặp anh ấy, tôi nghĩ đơn giản đấy là cái duyên. Duyên đến mọi thứ trở nên rõ ràng, mình cảm thấy rằng đây chính là con đường của mình, người đàn ông mà mình sẽ gắn bó. Thế thôi! Mọi thứ tự nhiên đến chứ tôi chẳng phải yêu mà suy tính gì nhiều cả. Cái duyên đến khiến mọi thứ diễn ra như một ai đấy sắp đặt. Mọi thứ trở nên đơn giản, nhanh chóng và rất là kỳ lạ. Đến giờ tôi vẫn không lý giải được vì sao.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm