Diễn xướng Nam bộ kể chuyện hò - lý phương Nam

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Hò - lý phương Nam là chương trình nghệ thuật kết hợp những tiết mục trình diễn hò - lý lồng ghép với phần chia sẻ đặc sắc của diễn giả PGS-TS Nguyễn Thị Mỹ Liêm về lịch sử, văn hóa và tính chất âm nhạc của 2 hình thức diễn xướng này. 
Poster chương trình Hò - lý phương Nam /// Ảnh: BTC Poster chương trình Hò - lý phương Nam - Ảnh: BTC
Poster chương trình Hò - lý phương Nam
Ảnh: BTC
Đây là chương trình thứ hai nằm trong dự án Soul Live Project Series - Nghệ thuật truyền thống: Diễn xướng Nam bộ, được thực hiện bởi Amberstone Media kết hợp cùng nhóm văn hóa CCD - Cultural Community Discourse, diễn ra tại Soul Live Project Complex (TP.HCM) vào chiều 4.8.
Diễn giả của chương trình, PGS-TS Nguyễn Thị Mỹ Liêm, đã gắn bó nửa cuộc đời mình với nền âm nhạc truyền thống của đất nước, đồng thời khởi xướng và tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu về các loại hình diễn xướng của đất phương Nam, trong đó có hai hình thức hò và lý Nam bộ. Bà đã được trao nhiều giải thưởng của Hội Nhạc sĩ VN và Hội Văn nghệ dân gian VN, hiện đang dành thời gian đưa âm nhạc truyền thống vào chương trình giáo dục phổ thông.
Một số công trình nghiên cứu tiêu biểu của PGS-TS Mỹ Liêm bao gồm: giáo trình Âm Nhạc Truyền thống VN; sách chuyên khảo Nhạc lễ Dân gian người Việt ở Nam Bộ; sách chuyên khảo Góp phần nghiên cứu Đờn ca Tài tử Nam bộ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngọc Hiệp (giữa) - Hoa hậu Đại sứ Hoàn vũ người Việt 2018 (vừa diễn ra tại Thái Lan) /// Ảnh: CTV>

Quý bà thiếu cuộc thi hoa hậu chính thống

9 năm kể từ ngày Hoa hậu Quý bà VN 2009 diễn ra, mới đây, Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa cấp phép thêm một cuộc thi nhan sắc cho phụ nữ đã lập gia đình mang tên Người mẫu Quý bà VN 2018.
Chùa Kompong Chray hay còn gọi là chùa Hang, chùa Kompongnigrodha>

Huyền tích chùa Hang

Chùa Kompong Chray là ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer tọa lạc tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Dân gian thường gọi đây là chùa Hang vì cổng phụ của ngôi chùa được xây theo kiểu mái vòm nhìn giống như cái hang.