Đoàn Thanh Tài: 'Đừng mượn lý do đóng chung với nhau phải yêu nhau'

0 Thanh Niên Online
Dũng trong phim Trang trại hoa hồng đang được phát sóng trên VTV1 là vai diễn giống tính cách Đoàn Thanh Tài đến 90%. Nam diễn viên đã chia sẻ về vai diễn của mình, đặc biệt là những cảnh quay trong trại giam không thể quên.
Đoàn Thanh Tài và tình cũ Ngọc Lan trong 'Trang trại hoa hồng' /// Ảnh: ĐPCC Đoàn Thanh Tài và tình cũ Ngọc Lan trong 'Trang trại hoa hồng' - Ảnh: ĐPCC
Đoàn Thanh Tài và tình cũ Ngọc Lan trong 'Trang trại hoa hồng'
Ảnh: ĐPCC
Đoàn Thanh Tài đã thành danh qua các phim truyền hình Dốc sương mù, Vết sẹo, Ngày mai ánh sáng, Lạc mất linh hồn, Dòng sông không trở lại, Nỗi buồn có mắt... Hiện anh gây chú ý với vai Dũng trong Trang trại Hoa hồng đang phát sóng trên VTV1. Với vẻ ngoài sương gió bụi trần của người đàn ông mang nhiều tâm sự, Đoàn Thanh Tài được đạo diễn Dương Nam Quan mời vào phim truyền hình có tình cũ Ngọc Lan tham gia, bởi tin vai diễn giống anh đến 90%. Bản thân nam diễn viên gốc Bến Tre cũng nghĩ bộ phim được “đo ni đóng giày” cho mình và giật mình khi đọc kịch bản vì quá giống. Anh tâm sự đọc đến đâu thì đã hình dung phải diễn như thế nào, lột tả cảm xúc ra làm sao. Cái khó khi đóng phim chính là thời tiết Đà Lạt khắc nghiệt, mọi người phải dậy sớm từ 5 giờ sáng để bắt tay vào công việc, có khi 1, 2 giờ khuya mới xong. Nơi núi rừng lạnh lẽo sương xuống lạnh, trong 3 tháng quay phim hầu như đoàn phim ai cũng đổ bệnh, hết người này tới người kia.
Đoàn Thanh Tài: 'Đừng mượn lý do đóng chung với nhau phải yêu nhau' - ảnh 1
Vai Dũng của Đoàn Thanh Tài là một người đàn ông giỏi võ nghệ, bị án oan 7 năm tù vì tội giết người... 
Ảnh: ĐPCC
Từng có ý kiến cho rằng đóng cặp với nhau là phải yêu nhau để sống cùng vai diễn, Đoàn Thanh Tài thẳng thắn phản bác: "Nói đóng cặp với nhau phải yêu nhau thì hơi sai sai. Sống cùng vai diễn nghe có vẻ hợp lý hơn tại vì có sống cùng vai diễn thì mới diễn tốt được. Dù trong bộ phim hay là ngoài đời cũng vậy, khi mình để ý và thương một người nào đó thì người đó phải có nhiều điểm tương đồng với mình, phù hợp về tính cách, lối sống... thì mình có thể yêu nhau được. Đừng mượn lý do đóng chung với nhau phải yêu nhau nghe gượng ép quá".
"Còn về có tình cảm với bạn diễn thì Đoàn Thanh Tài cũng có. Nhưng không phải do đóng phim chung mà quen. Khi quen và yêu một người Thanh Tài thường để ý tới đạo đức của gia đình nhiều hơn. Vì đó là nền tảng vững chắc cho một người vợ tương lai", anh chia sẻ thêm.
Đoàn Thanh Tài: 'Đừng mượn lý do đóng chung với nhau phải yêu nhau' - ảnh 2
Ngọc Lan và Đoàn Thanh Tài thân thiết trên phim trường 
Ảnh: NVCC
Về phía diễn viên Ngọc Lan, cô cho rằng bản thân là diễn viên đã 15 năm, giải thưởng cũng không ít, nên chuyện thể hiện sự chuyên nghiệp là điều đương nhiên. "Trong tất cả các mối quan hệ dù thương hay ghét, nhưng nếu vai hay thì mình làm thôi, vì khi ra phim trường thì tôi đâu còn là mình mà là nhân vật. Nhân vật thì sẽ có những mối quan hệ yêu thương giận ghét với nhân vật khác. Tôi làm hết trách nhiệm của một người diễn viên, còn đời tư sau đó nếu mấy anh chị báo chí thương thì không ngoáy sâu", cô tâm sự.
"Kiều nữ" còn ví dụ ngay cả khi quay chung chồng Thanh Bình, hai vợ chồng vừa cãi nhau xong nhưng đến khi làm việc thì vẫn làm chứ không để bị ảnh hưởng. "Vì tôi biết đây là công việc nuôi sống tôi và nó là đam mê của tôi, nên ở phim trường là tự động tôi trở thành người khác. Với tôi thương khán giả nữa, họ yêu thương mình, trông đợi tác phẩm của mình nên không thể vì chuyện cá nhân mà không làm tròn công việc của mình, để tác phẩm dở đi", Ngọc Lan nói thêm.
Khi tình cũ đã có chồng con còn mình vẫn đi về lẻ bóng, Đoàn Thanh Tài không vội vã. Anh hài hước: "Ai đồn đám cưới vào cuối năm thì tùy thuộc vào mẹ thôi. Mẹ nói xây nhà xong cưới vợ cho Tài liền. Mà nhà thì mẹ xây lớn lắm nên cũng không biết cuối năm có xong không".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm