Dời Bảo tàng Đà Nẵng ra khỏi khuôn viên thành Điện Hải

Đánh giá tác giả

3 Thanh Niên
Ngày 14.7, ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH-TT TP.Đà Nẵng, cho biết đơn vị đang phối hợp với Sở Xây dựng khẩn trương di dời Bảo tàng Đà Nẵng (nằm trong khuôn viên di tích quốc gia đặc biệt thành Điện Hải) về địa chỉ số 42 Bạch Đằng.
Bảo tàng Đà Nẵng sẽ được dời khỏi di tích thành Điện Hải /// Ảnh: Hoàng Sơn Bảo tàng Đà Nẵng sẽ được dời khỏi di tích thành Điện Hải - Ảnh: Hoàng Sơn
Bảo tàng Đà Nẵng sẽ được dời khỏi di tích thành Điện Hải
Ảnh: Hoàng Sơn
Cuối năm 2016, chủ trương di dời bảo tàng khỏi di tích thành Điện Hải đã được Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất. Đến ngày 29.3 vừa qua, sau khi thành Điện Hải được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt cùng với việc triển khai dự án phục hồi, tôn tạo, tu bổ di tích (giai đoạn 1), TP đã có nhiều nỗ lực như khai quật khảo cổ học, thi công chống thấm nước đoạn hào thành… Đặc biệt, TP đang khẩn trương di dời Bảo tàng Đà Nẵng ra khỏi khu di tích để ngăn công trình xâm hại thô bạo đến di tích. Điểm đến (tòa nhà số 42 Bạch Đằng), một công trình kiến trúc Pháp cổ độc đáo của TP.Đà Nẵng, từng là tòa thị chính Đà Nẵng từ thời Pháp thuộc và trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ, sau năm 1975), nay là trụ sở của HĐND TP.Đà Nẵng.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

vũ hồng

trong suốt thời gian dài chúng ta đa xây dựng bao công trình mà không cân nhắc sem xét mọi yếu tố vị trí lịch sử .do đó cong trình phải chỉnh sửa di chuyển thậm chí phá bỏ làm tốn phí cong sức tiền của của dân .

Đông Thức

Vì sự yếu kém được tồn tại trong thời gian dài.

Lyly

Việc biến tòa nhà hành chính được xây dựng từ thời Pháp ở vị trí đắc địa trở thành Bảo tàng lịch sử là một sai lầm về công năng, kiến trúc, hiệu quả sử dụng và thiếu tầm nhìn lâu dài cho Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đình Lương Xá xây mới trái phép /// Nam Nguyễn>

Thiết kế lại đình Lương Xá vừa bị phá

Phải thiết kế lại đình Lương Xá dựa trên điều kiện hiện nay về nguồn lực cũng như hệ thống cột bê tông đã dựng lên. Đó là ý kiến chung của các chuyên gia về việc xử lý ngôi đình 300 tuổi vừa bị phá và xây mới này.
Thái Hòa tiếp tục là hạt nhân hi vọng tạo nên sự thành công cho 'Chàng vợ của em' /// Ảnh: CJ HK Entertainment>

'Chàng vợ của em' sẽ thắng khi ra rạp?

Giữa mùa phim Việt đang chạy đua quyết liệt thì Chàng vợ của em được đặt rất nhiều kỳ vọng với cặp bài trùng Thái Hòa và đạo diễn Charlie Nguyễn cùng một câu chuyện giàu cảm xúc.