Đóng cảnh "nóng" - chuyện cực chẳng đã...

0
(TNTT>) Ngay các nước được xem là thoáng về tình dục ở châu Mỹ, châu u…, đa số diễn viên đều coi cảnh nóng là yêu cầu khó khăn và đầy thử thách, là chuyện cực chẳng đã… Lý do: diễn cảnh nóng không hề dễ.

Nghe “nóng” là… chạy!

Xem cảnh nóng của phim Việt, không ít khán giả kêu ca rằng thô kệch và gượng ép quá. Thế nhưng nhìn nhận một cách khách quan, ở đất nước đậm nét văn hóa Á Đông tôn kín đáo và trọng duyên ngầm như Việt Nam, cảnh nóng làm đau đầu diễn viên cũng như những người phải đứng mũi chịu sào cho đứa con tinh thần của mình. Theo dõi phim Việt từ thập niên 90 trở về trước, hầu hết những cảnh giường chiếu được mô phỏng bằng hình ảnh cửa phòng đóng sập lại hay đèn phụt tắt tối thui.

Ngày nay, cảnh nóng, giường chiếu được xem là yếu tố câu khách. Các nhà sản xuất vẫn thường úp mở sẽ có cảnh nóng của nam hay nữ diễn viên này nọ, kích thích sự hiếu kỳ của công chúng. Thậm chí có khi còn đưa hẳn cảnh nóng làm hình ảnh quảng cáo cho phim.

Tuy nhiên không phải diễn viên Việt Nam nào cũng có đủ can đảm… cởi để có những cảnh nóng “được mắt” như Hồng Ánh (Đời cát, Thung lũng hoang vắng, Người đàn bà mộng du), Trương Ngọc Ánh (Áo lụa Hà Đông), Thanh Hằng (Nụ hôn thần chết)… Dẫu có suy nghĩ là hy sinh vì nghệ thuật, nhưng với những vai diễn có cảnh nóng, nhiều diễn viên vẫn phải cân nhắc xem nên nhận hay không? Phát ngôn trên báo chí, người đẹp Dương Trương Thiên Lý từng cho biết từ chối vai diễn Trần Thị Dung trong phim Trần Thủ Độ vì lý do ngại cảnh nóng.

Tương tự, trước đây, ca sĩ Tina Tình đã rất đắn đo, cân nhắc khi quyết định từ chối một vai diễn nặng ký trong phim Chuông reo là bắn, do nhân vật của cô phải “nuy”. Dù biết đó là phim chiếu Tết sẽ thu hút khá đông người xem và có cơ hội được công chúng biết đến nhiều hơn, nhưng cô đành ngậm ngùi từ chối. Những lo ngại của cô sau này có cơ sở, bởi vì khán giả bị “dội” quá nhiều cảnh nóng, đến mức bộ phim “được” đổi là Chuông reo là… cởi.

Từng thổ lộ có tình cảm đơn phương với nữ ca sĩ Mỹ Tâm, trong DVD Nửa vầng trăng, Đàm Vĩnh Hưng muốn mời cô tham gia diễn xuất một cảnh nhạy cảm trong sản phẩm âm nhạc của mình, nhưng người đẹp đã khéo léo từ chối. Sau đó, Đàm Vĩnh Hưng đã mời người thay thế Mỹ Tâm diễn cảnh nóng là diễn viên Lý Nhã Kỳ. Ở cảnh này, cả hai người hở khá nhiều da thịt trong tư thế nhạy cảm.

“Cởi”: không đơn giản!

Chỉ qua hai phim Chuông reo là bắn và Trung úy, diễn viên Quách An An chết danh là “quả bom sex của màn ảnh Việt”. Cô tâm sự nói đóng cảnh nóng không đơn giản là cởi đồ. Diễn viên nào đọc kịch bản có cảnh phòng the cũng đều phải xem rất kỹ. Cô ca sĩ một thời là người phụ nữ của đại gia Hà Dũng này nói rằng bản thân cô phải chịu áp lực về những cảnh hở hang trên phim.

Khi thực hiện cảnh nóng, diễn viên được giải tỏa tâm lý bằng cách chọn quay ở địa điểm vắng vẻ, hạn chế người có mặt ở hiện trường trừ quay phim và người phụ trách phục trang, đạo diễn chỉ quan sát gián tiếp qua màn hình. Thậm chí có trường hợp phải có công an canh gác bên ngoài và tuyệt đối không chụp ảnh để tránh tình trạng những tấm hình nhạy cảm bị phát tán trên mạng nhằm mục đích xấu. Yêu cầu khắt khe và bảo mật như thế, nhưng đôi khi diễn viên cũng không tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn.

Hai diễn viên Mỹ Duyên và Hà Kiều Anh từng bị chụp hình lén khi đang đóng cảnh tắm ngực trần trên phim. Sau đó, những tấm hình nhạy cảm này được tung lên mạng và lan nhanh một cách chóng mặt, khiến chủ nhân bị một phen điêu đứng.

Quách An An cho biết từng rất sốc và đối mặt với những lời bàn tán của người thân và bạn bè sau khi cảnh nóng của cô trong phim Chuông reo là bắn công chiếu. Đó là cảnh tắm trần được quay ở một hồ nước suối trên Đắk Lắk. Theo kịch bản và thỏa thuận ban đầu giữa cô và đạo diễn, cảnh nóng đó không cần thấy ngực. Ban đầu, cô mặc áo chỉ để hở phần vai, nhưng đạo diễn yêu cầu cởi ra để cảnh phim thuyết phục người xem. Bọt xà phòng được tạo ra rất nhiều nhằm giúp che kín phần ngực. Do quá tập trung vào diễn xuất, nên An không phát hiện ra bọt xà phòng trên ngực dần trôi mất…

Chuyện đáng nói là lúc làm hậu kỳ phim, đạo diễn chẳng những không cắt cảnh đó, mà còn dựng hình chậm lại, mà theo cô “chắc là để câu khách”.

Áp lực đối với diễn viên

Diễn viên – người mẫu Ngọc Quyên

Ở Việt Nam, cảnh nóng trong phim vẫn là chuyện rất nhạy cảm. Cho nên, diễn viên đóng cảnh nóng không khéo sẽ phải nhận những lời soi mói, chỉ trích. Nếu được mời vào một vai diễn có một số cảnh như vậy, Quyên sẽ cân nhắc xem cái “nóng” đó có chấp nhận được hay không. Nghĩa là không “phô” tất cả hình thể và phải được quay một cách nghệ thuật.

Diễn viên – ca sĩ Quách An An

Đóng cảnh nóng thực sự không dễ dàng và đơn giản đối với tâm lý diễn viên. An từng đọc những bài phỏng vấn của các diễn viên nổi tiếng trên thế giới, họ cũng cảm thấy như vậy. Trước đang và sau khi đóng phim, diễn viên phải chịu áp lực từ mọi phía, rất mệt mỏi.

Đóng cảnh

Đường Lam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những hiện vật tiền Thái Bình Hưng Bảo còn lại tới nay /// VIỆN NGHIÊN CỨU KINH THÀNH

Những chuyện kỳ thú đồng tiền Việt Nam: Đồng tiền độc lập thời Đinh Tiên Hoàng

Những đồng tiền không chỉ có giá trị vật chất, tiêu dùng. Đằng sau đó còn là câu chuyện của con người, triều đại, lịch sử. Đồng tiền tự hào khẳng định độc lập. Có đồng tiền lại mang đậm tư tưởng Nho giáo, tôi trung vua hiền. Có đồng tiền ngoại giao. Lại có những đồng tiền bất chấp quy luật kinh tế và sau đó mau chóng không được lưu hành... Nhìn vào câu chuyện sau những đồng tiền để thấy nhiều giá trị khác.