'Đồng Lộc - Ngọn lửa thiêng' được Hội Âm nhạc TP.HCM đầu tư sáng tạo

0 Thanh Niên
Đồng Lộc - Ngọn lửa thiêng là tác phẩm của nhạc sĩ Quỳnh Lệ, nằm trong số 9 ca khúc (và 4 công trình sách/bài lý luận, tác phẩm khí nhạc khác) vừa được Hội Âm nhạc TP.HCM xét chọn và hỗ trợ đầu tư sáng tạo 15 triệu đồng.
Tác giả bài hát cho biết, đây là “món quà” mà hội khích lệ tinh thần lẫn tạo điều kiện cho các hội viên trong hoạt động sáng tác.
Đây cũng là ca khúc được nhạc sĩ Quỳnh Lệ viết ngay sau chuyến đi thực tế của Cuộc vận động sáng tác ca khúc kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc do Báo Thanh Niên tổ chức hồi tháng 4.2018 tại Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An. “Từ xúc cảm về những sắc xanh: cỏ xanh dưới hố bom, tóc của các chị vẫn xanh trên 10 di ảnh… khi viết ca khúc này tôi mong rằng lớp trẻ hiện nay sẽ “xin nguyện chuyền tay nhau ngọn lửa thiêng Đồng Lộc, thắp sáng Tổ quốc mình bằng những khát vọng xanh…” để sống có trách nhiệm hơn với quê hương mình”, nhạc sĩ chia sẻ. Chị mời ca sĩ Huỳnh Lợi thu âm bài hát này và vừa được giới thiệu trên chương trình Âm nhạc và sẻ chia của Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Poster phim /// ẢNH: LOTTE>

Phim tài liệu về HLV Park Hang-seo đầy cảm xúc!

Bộ phim tài liệu Park Hang-seo - Người truyền lửa đã chinh phục người xem bởi sự chân phương, gần gũi nhưng cũng đầy cảm xúc về huấn luyện viên Park Hang-seo cũng như những chuyện hậu trường sau 90 phút trên sân cỏ.