Dùng khăn Piêu làm... khố: Xử phạt Đài truyền hình Việt Nam

2
(TNO) Ngày 24.10, liên quan đến vụ nhóm nhạc F-Band đóng khố bằng... khăn Piêu, xuất hiện trong chương trình Nhân tố bí ẩn, phát trên kênh VTV3, Bộ Thông tin - Truyền thông đã ra quyết định số 897/QĐ-XPVPHC xử phạt Đài truyền hình Việt Nam.

>> Thí sinh X-Factor quấn khố bằng khăn Piêu gây bức xúc
>> Vụ lấy khăn Piêu làm khố: BTC X-Factor và Nhà sách Tuổi Trẻ tranh cãi quyết liệt
>> BTC X-Factor xin lỗi người dân tộc Thái vì 'sự cố' lấy khăn Piêu làm khố

Dùng khăn Piêu làm... khố: Xử phạt Đài truyền hình Việt Nam - ảnh 1
Trong đêm bán kết chương trình Nhân tố bí ẩn, nhóm F-Band gây xôn xao dư luận khi được phát hiện chiếc khố mà các thành viên sử dụng trong tiết mục này chính là chiếc khăn Piêu mà phụ nữ dân tộc Thái thường dùng để đội trên đầu - Ảnh: Độc Lập

Theo quyết định xử phạt, Đài truyền hình Việt Nam phải đóng 15 triệu đồng tiền phạt vi phạm hành chính.

Nội dung xử phạt ghi rõ: Đài truyền hình Việt Nam "Đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Phát sóng chương trình ”Nhân tố bí ẩn” trên kênh VTV3 ngày 12.10.2014 có tiết mục Mash up các ca khúc Tây nguyên của nhóm F-Band sử dụng chiếc khăn Piêu (biểu tượng văn hóa của đồng bào dân tộc Thái) không đúng và không thích hợp, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 8 Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản".

Quyết định xử phạt do ông Nguyễn Văn Hùng, Chánh thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông, ký ban hành.

Nguyễn Bằng - T.Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Tuấn

Vũ Tuấn

Thật đáng tiếc, đáng trách cho một cơ quan truyền thông quốc gia hàng đầu của Việt Nam lại mắc vào sai sót thô thiển như vậy. Đài truyền hình Việt Nam thiết nghĩ phải rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này, phải xử lý kỷ luật nghiêm cá nhân nào chịu trách nhiệm chính, có như vậy mới gìn giữ được uy tín của VTV trong lòng Nhân Dân.
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Vâng ạ ! chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và xử lý thật nghiêm ...giống như những lần trước !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm