‘Đường Tăng’ La Gia Anh phải cắt bỏ tuyến tiền liệt, đeo bỉm ở tuổi 73

0 Thanh Niên Online
Hôm 14.7, Apple Daily đưa tin nam nghệ sĩ kỳ cựu La Gia Anh đã nhiều năm chống chọi với ung thư. Ông vừa trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt với hi vọng có thể ngăn chặn phần nào bệnh tật.
Ở tuổi ngoài 70, cuộc sống của La Gia Anh luôn gắn liền với bệnh tật dai dẳng /// ẢNH: WEIBO NV Ở tuổi ngoài 70, cuộc sống của La Gia Anh luôn gắn liền với bệnh tật dai dẳng - ẢNH: WEIBO NV
Ở tuổi ngoài 70, cuộc sống của La Gia Anh luôn gắn liền với bệnh tật dai dẳng
ẢNH: WEIBO NV

Theo truyền thông xứ Cảng thơm, nam diễn viên sinh năm 1946 gần đây đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và phát hiện 4 trong số 8 mô thuộc tuyến tiền liệt có nguy cơ gây ra ung thư tuyến tiền liệt khiến ông quyết định cắt bỏ bộ phần này. Đến nay, nghệ sĩ 73 tuổi đã xuất viện được khoảng 20 ngày. Tuy nhiên, sau cuộc phẫu thuật nói trên, La Gia Anh không thể kiểm soát được vấn đề tiểu tiện, ông phải đeo bỉm trong khoảng 3 đến 4 tháng tới.

Dẫu sức khỏe vẫn chưa thực sự ổn định xong nữ diễn viên Uông Minh Thuyên - bà xã của La Gia Anh cảm thấy nhẹ nhõm khi chồng đã vượt qua ca phẫu thuật bình an vô sự. Cách đây vài ngày, nam diễn viên phim Thực thần đã có thể cùng một số nghệ sĩ thân thiết tham dự tang lễ của Lý Triệu Cơ - một trong “tứ đại ác nhân” của màn ảnh Hồng Kông.

‘Đường Tăng’ La Gia Anh phải cắt bỏ tuyến tiền liệt, đeo bỉm ở tuổi 73 - ảnh 1

Nam diễn viên 73 tuổi (thứ hai từ phải sang) xuất hiện cùng đồng nghiệp trong tang lễ của Lý Triệu Cơ hôm 9.7

ẢNH: WEIBO NV

Trước khi phải cắt bỏ tuyến tiền liệt, La Gia Anh đã trải qua thời gian dài chung sống cùng căn bệnh ung thư quái ác. Năm 2004, nam diễn viên phim Tây du ký: Nguyệt quang bảo hạp được chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn ba, ông tiến hành phẫu thuật một năm sau đó và lui về tĩnh dưỡng, phục hồi sức khỏe. Đến năm 2013, nghệ sĩ gạo cội này tiếp tục được phát hiện có khối u 2cm và trải qua ca phẫu thuật tiếp theo trước khi gặp vấn đề với tuyến tiền liệt cách đây không lâu.

Ngoài La Gia Anh, bà xã của ông là nữ diễn viên Uông Minh Thuyên cũng phải chống chọi với bệnh tật từ năm 2002, thời điểm bà được chẩn đoán mắc ung thu vú. Lúc này, La Gia Anh đã bỏ dở công việc ở Đại lục, tức tốc về Hồng Kông chăm sóc cho bà. Sau nhiều năm âm thầm cùng nhau chống chọi với bệnh tật, cặp đôi đăng ký kết hôn vào năm 2009 tại Mỹ, khi họ đều đã ngoài 60.

‘Đường Tăng’ La Gia Anh phải cắt bỏ tuyến tiền liệt, đeo bỉm ở tuổi 73 - ảnh 2

Vợ chồng Uông Minh Thuyên - La Gia Anh luôn đồng hành cùng nhau để vượt qua bệnh tật

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH HK01

Cùng mắc ung thư và thấu hiểu nỗi đau thể xác lẫn gánh nặng tinh thần mà đối phương phải đối mặt, cả La Gia Anh lẫn Uông Thuyên đều trân trọng sức khỏe và cố gắng dành thời gian quý giá để cùng nhau tận hưởng cuộc sống. Cặp diễn viên kỳ cựu thường dành thời gian rảnh để cùng nhau nghỉ ngơi, du lịch. Ở tuổi ngoài 70, họ vẫn đều đặn tham gia các hoạt động nghệ thuật nhân lúc sức khỏe còn cho phép.

La Gia Anh sinh năm 1946, gia nhập làng giải trí vào những năm 1970 với tư cách là một ca sĩ opera. Năm 1990, nam nghệ sĩ kỳ cựu chuyển hướng sang đóng phim và bắt đầu nổi đình nổi đám tại Hồng Kông với các tác phẩm như: Tổ trọng án, Thực thần, Kim chi ngọc diệp, Đại nội mật thám, Quốc sản 007, Gia đình tinh võ, Tây du ký, Thần bài 2…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về Trường Lạc hoàng hậu giết vua trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Nghi án Trường Lạc đầu độc vua Lê Thánh Tông

Năm 1497, vua Lê Thánh Tông băng hà. Thái tử Lê Tranh công bố về cái chết, có nói nhà vua mắc chứng phong thũng từ ngày 27 tháng 11 âm lịch năm trước (1496 - bia Chiêu Lăng ghi ngày 17) và qua đời vào giờ Thìn ngày 30 tháng giêng năm 1497. Tuy nhiên, lời bàn của sử thần Vũ Quỳnh hé lộ nguyên nhân khác.
Tiểu thuyết 'Dịch hạch' của Albert Camus do Võ Văn Dung dịch (NXB Dân trí, 2020) /// Ảnh: T.L

Điều học được từ thời dịch bệnh

Albert Camus, văn hào Pháp, là nhà văn lớn của nhân loại. Tiểu thuyết Dịch hạch được ông viết vào năm 1946, cách đây đã 75 năm, về một sự kiện bi thảm xảy ra ở Algerie, nhưng cũng có thể xảy ra trên toàn thế giới.