Fan Kpop xôn xao khi hay tin 'ông lớn' SM Entertainment mở chi nhánh tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Người hâm mộ Kpop ở Việt Nam lẫn Hàn Quốc đều phấn khởi khi hay tin công ty giải trí hàng đầu xứ kim chi SM Entertainment chuẩn bị mở rộng thị trường tại Việt Nam.
Chủ tịch SM Entertainment Lee Soo Man phát biểu tại Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc hôm 11.9 tại Hà Nội /// Ảnh: All Kpop Chủ tịch SM Entertainment Lee Soo Man phát biểu tại Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc hôm 11.9 tại Hà Nội - Ảnh: All Kpop
Chủ tịch SM Entertainment Lee Soo Man phát biểu tại Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc hôm 11.9 tại Hà Nội
Ảnh: All Kpop
Cụ thể, vào ngày 11.9 tại Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc diễn ra ở Hà Nội, Chủ tịch SM Entertainment Lee Soo Man đã chính thức thông báo về kế hoạch thành lập chi nhánh của công ty giải trí này tại Việt Nam, theo All Kpop.
Tháng 12 năm ngoái, ông Lee Soo Man từng tiết lộ sẽ tấn công thị trường Việt Nam khiến fan Kpop "đứng ngồi không yên". Chủ tịch SM Entertainment cho rằng Việt Nam có dân số trẻ và nhiều điểm tương đồng với Hàn Quốc về mặt văn hóa và lối sống. Vì thế, ông tin rằng có thể giúp Việt Nam tạo ra các ngôi sao toàn cầu.
Fan Kpop xôn xao khi hay tin 'ông lớn' SM Entertainment mở chi nhánh tại Việt Nam - ảnh 1
Nhóm nhạc NTC U với 7 thành viên
Fan Kpop xôn xao khi hay tin 'ông lớn' SM Entertainment mở chi nhánh tại Việt Nam - ảnh 2
NTC 127 với 9 thành viên
Fan Kpop xôn xao khi hay tin 'ông lớn' SM Entertainment mở chi nhánh tại Việt Nam - ảnh 3
Và NTC Dream với 7 thành viên
Ảnh chụp màn hình

Sắp tới, SM Entertainment sẽ tuyển thực tập sinh ở Hà Nội và TP.HCM. Sau đó, dự án đầu tiên của công ty là phát triển nhóm NCT Việt Nam. Nhóm sẽ là ngôi sao không chỉ ở châu Á mà trên toàn thế giới.
NCT là nhóm nhạc nam mới nhất của SM Entertainment. Nhóm hoạt động theo mô hình linh động bao gồm nhiều nhóm nhỏ và hướng đến các đối tượng fan khác nhau. NCT hiện đã có ba nhóm nhỏ là NCT U, NCT Dream và NCT 127. Tại Việt Nam, cả ba nhóm nhỏ của NCT đều có lượng fan đông đảo. Nhóm từng qua Việt Nam biểu diễn nhiều lần và nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ.
Fan Kpop xôn xao khi hay tin 'ông lớn' SM Entertainment mở chi nhánh tại Việt Nam - ảnh 4
NCT 127 giao lưu với người hâm mộ vào tháng 12 năm ngoái tại Hà Nội
Ảnh: Bình Minh

SM Entertainment được thành lập vào năm 1995 bởi ông Lee Soo Man và hiện là một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Công ty hoạt động như một hãng thu âm, công ty đào tạo tài năng, sản xuất âm nhạc và quản lý sự kiện... Đây là ngôi nhà chung của nhiều nghệ sĩ Kpop nổi tiếng hiện nay như BoA, SES, TVXQ, TRAX, The Grace, Super Junior, Girls 'Generation, SHINee, f (x), EXO, Red Velvet, NCT và trước đây là hai nhóm nhạc tiên phong HOT Fly to the Sky và Shinhwa.
Công ty cũng quản lý một số diễn viên, trong đó có Kim Min Jong và Lee Yeon Hee. Tại Nhật Bản, SM Entertainment đồng quản lý các nghệ sĩ như Ayumi Hamasaki, Namie Amuro và Kumi Koda. Năm 2015, SM Entertainment đạt doanh thu 287 triệu USD và lợi nhuận ròng là 19 triệu USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh đám cưới ở Sài Gòn xưa ///  TRÍCH TRONG TẬP SÁCH MONOGRAPHIE DESSINÉE DE L’INDOCHINE (CHUYÊN KHẢO VẼ VỀ ĐÔNG DƯƠNG)

Trăm năm ăn-mặc Sài Gòn: Trang phục thập niên 1930 ở Sài Gòn

Đầu năm nay, nhà văn Phạm Công Luận ra mắt cuốn sách Sài Gòn ngoảnh lại trăm năm (Công ty Phan Book và NXB Đà Nẵng liên kết xuất bản) - tập hồi ức, sưu khảo và ghi chép về văn hóa, đời sống Sài Gòn trăm năm qua một cách hệ thống, giúp người đọc khám phá những nét độc đáo đã làm nên “hồn cốt” thành phố này.