George Clooney hỗ trợ người dân gần hồ Como (Ý) sau thảm họa lũ lụt

0 Thanh Niên Online
“Thiên tai gậy ra thảm họa tồi tệ hơn nhiều so với suy nghĩ của tôi”, ngôi sao điện ảnh Mỹ George Clooney nói với một đài truyền hình nhà nước ở Ý.
George Clooney (trái) và Thị trưởng Roberto Pozzi /// ẢNH: PEOPLE George Clooney (trái) và Thị trưởng Roberto Pozzi - ẢNH: PEOPLE
George Clooney (trái) và Thị trưởng Roberto Pozzi
ẢNH: PEOPLE
George Clooney (60 tuổi) đang tìm mọi cách để giúp cư dân quanh hồ Como hồi phục cuộc sống sau những thiệt hại do lũ lụt gần đây gây ra.
Tuần qua, khu vực này của Ý, nơi nam diễn viên chiến thắng giải Oscar đang nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng bởi mưa lớn và lở đất. Theo Evening Standard, 60 cư dân địa phương đã phải sơ tán do ảnh hưởng của cơn lở đất.
George Clooney đang ở trong thị trấn cùng vợ Amal Clooney và cặp song sinh 4 tuổi của họ được người dân nhìn thấy đi khắp vùng và chứng kiến thiệt hại. Anh giúp đỡ người dân trong nỗ lực dọn dẹp, theo tờ The Independent.
“Tình hình nghiêm trọng hơn nhiều so với những gì tưởng tượng. Ở Cernobbio, tình hình rất nghiêm trọng. Còn tại Laglio thậm chí tồi tệ hơn. Tôi đã nói chuyện với thị trưởng. Có rất nhiều việc cần phải hoàn thành, đòi hỏi những khoản tiền đáng kể. Nhưng tôi chắc chắn nơi này sẽ trở nên tốt hơn trước đây. Tuy nhiên, thị trấn này luôn rất mạnh mẽ và sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai. Đây là một nơi rất kiên cường”, một nguồn tin địa phương nói với People.
George Clooney hỗ trợ người dân gần hồ Como (Ý) sau thảm họa lũ lụt - ảnh 1

Nhiều nhà bị đổ sập sau trận lũ lụt ở khu vực hồ Como

ẢNH: PEOPLE

“George Clooney đến thẳng tòa thị chính để xem chuyện gì xảy ra và chúng tôi cùng đi xem thiệt hại”, thị trưởng địa phương Roberto Pozzi nói với tờ UK Times hôm 30.7.
“Anh ấy thực sự bối rối và nói rằng muốn giúp đỡ. Chúng tôi đang gây quỹ và tôi nghĩ anh ấy cũng sẽ sử dụng các kênh của riêng mình để chúng tôi có thể giúp đỡ những người vô gia cư”, Roberto Pozzi cho biết thêm.
Đoạn video cho thấy Clooney nói về thiệt hại với một đài truyền hình nhà nước Ý:
“Tôi đã nói chuyện với thị trưởng, sẽ có rất nhiều việc phải làm, mất hàng triệu USD nhưng thành phố này mạnh mẽ và sẽ trở lại tốt hơn trước. Đây là một thành phố rất kiên cường”.
Roberto Pozzi nói với tờ The Sun: “Thị trấn chịu ba ngày mưa liên tục và sau đó tất cả đều tan vỡ. Chúng tôi bị ngập trong một bức tường nước cùng vô số đất đá từ ngọn núi đổ xuống”. Ông cho biết nhiều ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn trong trận lũ lụt. “Chúng tôi cần chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp và cung cấp hỗ trợ tài chính”, ông nói với U.K Times.
Vào tháng 6, một nguồn tin nói với People rằng George Clooney và gia đình anh trở lại hồ Como nghỉ dưỡng sau thời gian dài không đến đây. “Họ không đến hồ Como vào năm ngoái. Đây là lần đầu tiên sau hai năm họ trở lại Ý”, nguồn tin cho biết. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm