Gia Bảo xin lỗi vụ bê nguyên xi ca khúc của Thành Lộc diễn ở 'Sao nối ngôi'

20 Thanh Niên Online
'Khi bị dư luận phản ứng, ngay đêm đó tôi đã gọi điện xin lỗi chú Thành Lộc chứ không dám nói gì hết, vì sợ chú la'.
Gia Bảo trong tiết mục bị tố vi phạm tác quyền /// Ảnh: Chụp màn hình Gia Bảo trong tiết mục bị tố vi phạm tác quyền - Ảnh: Chụp màn hình
Gia Bảo trong tiết mục bị tố vi phạm tác quyền
Ảnh: Chụp màn hình
Suốt mấy ngày qua, Gia Bảo cho biết “ăn không ngon ngủ không yên” với sự cố dùng lời thoại, nhạc của vở Tía ơi, má dìa (Sân khấu Idecaf) để diễn trong tập 7 Sao nối ngôi khi chưa được NSƯT Thành Lộc và đơn vị sở hữu bản quyền cho phép.
Gặp Gia Bảo với mái đầu đinh ngắn ngủn chuẩn bị đến trường quay bộ phim mới Hẻm không sợ vợ của đạo diễn Ngọc Hùng, anh than thở: “Ngay sau khi chương trình Sao nối ngôi tập 7 được phát sóng, tôi liên tục bị dư luận phản đối kịch liệt. Nghe NSƯT Thành Lộc lên tiếng, tôi nhận ra ngay lỗi lầm của mình. Do chương trình thi cử có thời gian gấp rút, mình không có nhiều thời gian để suy nghĩ cái gì đúng cái gì sai nên đôi khi bấn loạn, xử lý chưa phù hợp. Ở vòng Hoán đổi, tôi bốc thăm trúng mảng dân ca nên lo lắm, tới gần ngày tổng duyệt mà chẳng biết thể hiện bài nào cho hấp dẫn. Vì vậy, tôi nghĩ hay là đưa một đoạn kịch hát sống lồng thử vô. Vì nhiều chương trình truyền hình trực tiếp, các bạn diễn viên cũng hay sử dụng trích đoạn vở Dạ cổ hoài lang cũng không sao mà. Tuy nhiên, khi bị dư luận phản ứng, ngay đêm đó tôi đã gọi điện xin lỗi chú Thành Lộc chứ không dám nói gì hết, vì sợ chú la”.
Lùm xùm “bản quyền” ở Sao nối ngôi, cháu nội NSƯT Bảo Quốc mong chú Thành Lộc tha thứ1
Vai Tư Chơn trong vở Tía ơi, má dìa do NSƯT Thành Lộc thủ vai và Gia Bảo trong tiết mục bị phản ứng
Ảnh: T.L
Diễn viên Gia Bảo khẳng định mối quan hệ của hai chú cháu trước khi gặp sự cố này vẫn luôn tốt đẹp. “Chú Thành Lộc hay đưa tôi đi ăn uống, xem phim. 6 năm diễn trên sân khấu, chú luôn theo dõi động viên tôi kịp thời, nhiều vai diễn được nhận góp ý của chú mà tôi trưởng thành nhiều hơn. Ơn của chú đối với tôi lớn lắm nên mong chú Lộc tha thứ cho tôi trong lỗi lầm không đáng có này. Thực sự tôi quá ỷ y chứ nếu biết trước có gan cọp cũng không dám làm vậy đâu”, Gia Bảo nói.
Gia Bảo cho biết sau khi vụ việc xảy ra, rất nhiều nghệ sĩ nhắn tin, gọi điện hỏi thăm khiến anh rất cảm động. Lẽ ra, chỉ cần xin phép là mọi chuyện như thế này đã không xảy ra: "Tôi đã có lời xin lỗi ông bầu Huỳnh Anh Tuấn, tác giả kịch bản Nguyễn Thị Minh Ngọc và các cô chú ấy cũng tha thứ, bỏ qua và không đòi hỏi tác quyền gì cả. Các bậc "tiền bối" luôn mở lòng với diễn viên trẻ nhưng cái dở của tôi là "qua mặt" không xin phép. Tham gia Sao nối ngôi, NSND Hồng Vân còn tài trợ cả kịch bản, trang phụ, âm nhạc cho tôi mà. Cảm động lắm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Bài học không hề nhỏ đối với bất cứ ai là nghệ sỹ nói riêng. Nhất là , một khi người nghệ sỹ ấy xuất thân từ một trong những gia tộc rạng danh trong & ngoài nước tự lâu lắm rồi. Cũng may , theo lời Gia Bảo là mọi việc ổn thỏa. Vì tối mai là tập 8 mà trên FB của Sao Nối Ngôi có quảng cáo các tiết mục, trong đó có Gia Bảo. Nếu không, dân hâm mộ sẽ không đồng tình đó.
Mộng Tuyết

Mộng Tuyết

Hư danh ! Ảo vọng !
nam

nam

Không ấn tượng nghệ sĩ nãy, nhìn cách diễn và khuôn mặt không thật
TRẦN VÕ HẠNH PHÚC ( xe ôm)

TRẦN VÕ HẠNH PHÚC ( xe ôm)

Không a dua. Nhưng mình thấy cách diễn của Gia Bảo không thật. Hơi" KỊCH".
Trần Minh

Trần Minh

nếu thực lòng thì GB phải xin hủy bài thi vừa rồi và rút lui ra khỏi Sao nối ngôi. Đấy mới là đạo đức và tự trọng của một nghệ sĩ đích thực.
Trần phát Đạt

Trần phát Đạt

Hay , nên thay diển viên khác để làm gương
ngọc phượng

ngọc phượng

Ăn cắp kịch bản của người ta còn ngụy biện ( tôi quá ỷ y chứ nếu biết trước có gan cọp cũng không dám làm vậy đâu”, Gia Bảo nói.) kịch bản người ta đang diễn hàng tuần mà nói là không biết.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Với việc làm mới tác phẩm kinh điển thông qua những bức tranh minh họa của các họa sĩ Việt Nam, các ấn bản hứa hẹn sẽ thân thiện hơn với bạn đọc /// Ảnh: K.Đ

Những tác phẩm kinh điển thế giới được thay 'áo mới'

Chuyện rừng xanh, Cuộc phiêu lưu của chú Hành, Giữa trời chiếc bánh ga-tô, Hắc Tuấn Mã - Hồi ký của một chú ngựa... là những tác phẩm kinh điển vừa được giới thiệu với diện mạo mới, gần gũi với độc giả hiện đại.