Giá trị của một liveshow miễn phí

0
Rất nhiều thứ không thể đong đếm được bằng tiền, trong đó có tình yêu âm nhạc. Đó là cảm nhận chung của rất nhiều người khi đến xem liveshow của ca sĩ Mỹ Tâm được tổ chức tại TP HCM và Hà Nội tháng 11 vừa qua.

Giá trị của một liveshow miễn phí

Mỹ Tâm vừa hoàn thành liveshow đáng nhớ trong sự nghiệp, tổng kết chặng đường 10 năm trưởng thành kể từ sau liveshow đầu đời tại sân vận động Quân khu 7. Đặc biệt, cả hai liveshow với sứa chứa hơn 30.000 người đều hoàn toàn miễn phí. Đó là cách tri ân ấn tượng nhất mà Mỹ Tâm muốn gửi đến khán giả của mình, những người đã luôn đồng hành, chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng cô trong âm nhạc qua 10 năm, và có thể là nhiều hơn thế nữa.

Giá trị của một liveshow miễn phí

Sau liveshow ở Sài Gòn, Mỹ Tâm nhận được ngập tràn những lời khen, nhưng cũng có không ít những nghi ngờ. Có người cho rằng, Mỹ Tâm “kéo” được vài chục ngàn người đến xem mình hát vì tính chất miễn phí. Cũng không ít ý kiến đặt dấu chấm hỏi về số lượng thật của những khán giả đến sân vận động hôm ấy. Chỉ đến khi liveshow thứ hai diễn ra tại Hà Nội, mọi nghi ngờ mới được xóa sạch. Vì Mỹ Tâm đã chứng tỏ, sức hút thật sự của cô chắc chắn không đến từ những tấm vé miễn phí. Nó đến từ sự tài năng, sự chân thành và nhiệt tình chảy từ trong huyết quản của nữ ca sĩ có tuổi đời mới… 23, như cô lạc quan thừa nhận.

Giá trị của một liveshow miễn phí

Liveshow của Mỹ Tâm miễn phí vé, nhưng điều đó không có nghĩa là nó được thực hiện một cách sơ sài, vụng về hay chắp vá theo kiểu “tiền nào của nấy”. Chỉ riêng phần vũ đạo, Mỹ Tâm đã miệt mài tập luyện với cường độ cao - 5 tiếng liên tục mỗi ngày. Dù các biên đạo múa đã hài lòng, cô vẫn không dừng lại vì không cho phép bất cứ sai sót nào xảy ra để khiến các khán giả của mình phải thất vọng.

Giá trị của một liveshow miễn phí

Trong đêm liveshow ở Hà Nội, khi cô đã có thể hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ của mình, Mỹ Tâm vẫn không chịu dừng lại. Những giọt nước mắt thi nhau tuôn rơi khi cô khuỵu xuống sân khấu vì không nỡ hát bài hát chia tay. Rồi cô sẵn sàng “phá luật” để tặng thêm khán giả hàng loạt ca khúc ngoài kịch bản. Những tình cảm chân thành và những cảm xúc đặc biệt đó không có một con số nào có thể định giá được.

Giá trị của một liveshow miễn phí

Liveshow của Mỹ Tâm miễn phí vé. Nhưng để có được một chương trình hoành tráng, làm hài lòng hơn 30.000 nghìn người, cả ê-kíp đã bỏ ra không ít tiền bạc, công sức và thời gian. An ninh của chương trình được thắt chặt ở mức tối đa nhằm đem lại một không khí bùng nổ nhưng trong trật tự. Bên cạnh đó, các dịch vụ tặng kèm cũng được OPPO lưu ý tối đa, với mong muốn cùng Mỹ Tâm đem đến những gì tốt nhất cho các bạn trẻ. Những chiếc áo thun, những cây gậy cổ vũ hay những chai nước ngọt… có giá trị không quá lớn nhưng chứa đựng tấm lòng của rất nhiều người để làm nên một liveshow trọn vẹn. Nhiều khán giả không giấu được cảm giác háo hức vì được chăm sóc quá nhiệt tình, dù đã không phải bỏ tiền ra mua vé. Đó cũng là sự đồng điệu lớn nhất về suy nghĩ giữa Mỹ Tâm và OPPO, một thương hiệu được cô xem là bạn, một người bạn đồng hành.

Giá trị của một liveshow miễn phí

Liveshow của Mỹ Tâm miễn phí vé. Nhưng các khán giả của cô đã phải bỏ công sức để cầm được trên tay một chiếc vé. Từ việc liên tục theo dõi thông báo về các thời điểm đặt vé đến việc ngồi cặm cụi đăng ký thông tin, rồi vượt nhiều cây số để chen lấn giữa dòng người xếp hàng từ 14h chiều, chỉ với mong ước có một vị trí tốt nhất nhìn ngắm thần tượng.

Giá trị của một liveshow miễn phí - ảnh 7

Dù không trả tiền vé, các fan đã bỏ không ít tiền để đáp máy bay đến TP HCM và Hà Nội theo Mỹ Tâm. Họ cũng sẵn sàng thuê một banner quảng cáo lớn ở vị trí tốt nhất từ sân vận động nhìn ra, hay chuẩn bị hàng nghìn quả bóng bay thả lên trời để chứng minh với mọi người rằng: dẫu có miễn phí vé hay không, họ vẫn sẽ đến với Mỹ Tâm. Dẫu có miễn phí vé hay không, họ vẫn muốn được khóc cười cùng cô, hòa nhịp cùng cô trong những câu hát gắn liền với ký ức tươi đẹp của một thời tuổi trẻ. Chẳng có ai bỏ gần ấy công sức ra chỉ để đi xem show của một ca sĩ mà mình yêu thích một cách hời hợt.

Giá trị của một liveshow miễn phí

Thắng Đặng, một khán giả trẻ xúc động tâm sự: “Fan của cô ấy đa phần ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Thời tôi còn đi học, để có 80 ngàn đồng mua một chiếc vé xem liveshow Sóng Đa Tần, tôi đã nhịn ăn sáng hơn một tuần, thêm ít tiền lẻ để dành nữa mới mua được một chiếc vé. Việc làm một liveshow miễn phí không phải để tạo tiếng vang hay phá kỷ lục gì cả. Đó đơn giản chỉ là tình cảm và sự thấu hiểu của cô ấy dành cho những khán giả của mình”. Theo anh, đó là giá trị lớn nhất mà anh và hàng nghìn người yêu quý Mỹ Tâm cảm nhận được từ những tấm vé xem show miễn phí.

Song Thảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm