Giải mã lý do 'Người bí ẩn' lấy nước mắt người xem

Nguyên Nguyễn

Nguyên Nguyễn

Ảnh: BTC

4 Thanh Niên Online
(TNO) Bằng những tiết mục tài năng cùng những mảnh đời khác nhau, từng tập phát sóng của chương trình Người bí ẩn 2015 đều đưa khán giả và các nghệ sĩ đến những cung bậc cảm xúc mà ít có chương trình truyền hình thực tế nào làm được.

(TNO) Bằng những tiết mục tài năng cùng những mảnh đời khác nhau, từng tập phát sóng của chương trình Người bí ẩn 2015 đều đưa khán giả và các nghệ sĩ đến những cung bậc cảm xúc mà ít có chương trình truyền hình thực tế nào làm được.

Giải mã lý do 'Người bí ẩn' lấy nước mắt người xem - ảnh 1Việt Hương là một trong những nghệ sĩ rơi nước mắt nhiều nhất trong suốt hành trình phát sóng Người bí ẩn 2015
Chương trình Người bí ẩn, nơi giới thiệu những tài năng đặc biệt chưa có dịp tỏa sáng, là một trong những chương trình truyền hình có lượng khán giả cao ngất ngưỡng. Bên cạnh việc tương tác cùng các nghệ sĩ hài để có những phút giây thư giãn, chương trình còn truyền tải những câu chuyện nhân văn và lấy đi không ít nước mắt của khán giả.
Mỗi "Người bí ẩn" là một mảnh đời
Gần đây nhất trong tập 8 phát sóng tối 3.5, khán giả không khỏi nghẹn ngào trước những mảnh đời khác nhau cùng hình ảnh Việt Hương, Trấn Thành khóc nấc trên sân khấu. Nổi bật là cậu bé 15 tuổi Huỳnh Kỳ Anh khiến Việt Hương khóc nghẹn khi cho xe chở 4 người lớn chạy qua người chỉ vì niềm đam mê sân khấu. Do gia đình không có điều kiện để em theo học các bộ môn khác nên Kỳ Anh phải tiếp tục bám lấy ''nghề'' dù gặp nhiều nguy hiểm.
Không riêng Kỳ Anh mà còn nhiều "người bí ẩn" đến với chương trình với những hoàn cảnh khác nhau. Võ sư Kim Tuấn với khả năng kéo xích lô chở 4 người bằng mí mắt trong tập 7 cũng là trường hợp đặc biệt khi anh bám nghề vì đó là kế mưu sinh cho cả gia đình.
Giải mã lý do 'Người bí ẩn' lấy nước mắt người xem - ảnh 2Không chỉ có các nghệ sĩ, khán giả mà cả những "người bí ẩn" cũng không khỏi nghẹn ngào
Không chỉ khai thác những câu chuyện mang tính nguy hiểm để chiếm tình cảm của khác giả, chương trình còn tìm kiếm những tài năng có nghị lực phi thường khiến Người bí ẩn càng thêm ý nghĩa. Nổi bật là nghệ sĩ Đoàn Dự với khả năng chơi đàn bằng răng. Bị tật hai chân từ năm lên 6 tuổi lại có máu nghệ sĩ cùng khao khát đưa âm nhạc trong nước vươn xa, anh đã tập gảy đàn bằng răng dù có thời gian bị rách môi, ê răng không ăn uống được.
Vận động viên, vũ công hip hop khuyết tật hai chân Nguyễn Thành Trung cũng là một ví dụ điển hình. Anh có tổng cộng gần 30 chiếc huy chương các loại giành được ở các giải đấu liên quan đến hip hop, bơi lội trong nước và quốc tế. Thành tích của anh với những người bình thường cũng khó có được. Do vậy, sự xuất hiện của anh Thành Trung càng khiến chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc chứ không chỉ mang tính giải trí thông thường. 
Nước mắt nghệ sĩ
Ngoài những tiết mục cùng những hoàn cảnh khác nhau của những "người bí ẩn", chương trình còn khiến khán giả xúc động từ chính những nghệ sĩ tham gia chương trình.
Dù đã có nhiều năm hoạt động nghệ thuật nhưng các nghệ sĩ như Việt Hương, Trấn Thành nhiều lần bật khóc trước những hoàn cảnh khó khăn hay tấm gương nghị lực phi thường. Chính điều này đã góp phần mang khán giả đến gần hơn với thần tượng khi họ thấy được tình cảm thực sự của người nghệ sĩ chứ không chỉ là những vai diễn trên màn hình.
Giải mã lý do 'Người bí ẩn' lấy nước mắt người xem - ảnh 3Trấn Thành cúi xuống lau nước mắt khi nghe chia sẻ của anh Thành Trung
 
Giải mã lý do 'Người bí ẩn' lấy nước mắt người xem - ảnh 4Qua từng câu chuyện của Người bí ẩn, khán giả có cơ hội hiểu rõ hơn về thần tượng của mình - Ảnh: Chụp màn hình
Càng nhân văn hơn khi các nghệ sĩ tham gia còn có những nghĩa cử hết sức cao đẹp khi sẵn sàng trích tiền túi tặng cho những "người bí ẩn" có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Cụ thể, Việt Hương và Hoài Linh mỗi người tặng 10 triệu đồng cho cậu bé Kỳ Anh để có thể theo học bộ môn khác tiếp nối ước mơ đứng trên sân khấu. Nhật Kim Anh cũng tặng 10 triệu đồng cho Kỳ Anh. Đặc biệt, với 29 chiếc huy chương của anh Thành Trung, Việt Hương tặng 29 triệu đồng để cám ơn nghị lực sống phi thường của anh và quá trình anh truyền nghị lực ấy đến mọi người. Trấn Thành tặng riêng 10 triệu đồng cho võ sư Kim Tuấn với khả năng kéo xích lô bằng mắt.
Đây không phải là lần đầu tiên các nghệ sĩ tự trích tiền túi tặng cho những "người bí ẩn", do vậy bên cạnh phần thưởng của chương trình, các tài năng còn nhận được những số tiền không nhỏ từ các nghệ sĩ.
Có thể nói, dù đem đến nhiều tiếng cười cho khán giả, chương trình vẫn lấy đi không ít những giọt nước mắt đồng cảm, sẻ chia và ngưỡng mộ đối với những "người bí ẩn". Không chỉ vậy, khán giả còn xúc động trước tình cảm đặc biệt và hành động sẻ chia của các nghệ sĩ tham gia. Nhờ vậy, chương trình vẫn thu hút sự quan tâm đông đảo của người xem bên cạnh hàng loạt các chương trình truyền hình khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen

nguyen

Phân tích của nhà báo khong phải là sai. Có nhiều trường hợp rất cảm động. Tuy nhiên trong xã hội VN ngày nay thì chúng ta có dịp thấy rất nhiều và rất nhiều hoàng cảnh vô cùng khó khăn.
Theo cảm nhận cá nhân của tôi, thì tôi thấy các nghệ sĩ cố tình buông thả sự quản lý cảm xúc của mình để khóc nhằm gây hiệu ứng cảm xúc thêm cho khán giả làm chương trình "hot" hơn .
Hien

Hien

Xin lỗi bạn ! Có lẽ bạn đã gặp quá nhiều người kiểu như thế nên bạn đã bị chai lỳ về cảm xúc rồi chăng ? Cảm xúc không phải lúc nào cũng kiềm lại được đâu. Nếu chúng ta đặt vào hoàn cảnh của họ thì sẽ hiểu vì sao họ khóc. Nghệ sỹ cũng là con người bình thường thôi. Tôi chắc chắn bạn sẽ phải khóc bao nhiêu thì tôi không biết! Đã làm cảm xúc thì chúng ta phải tôn trọng ! Ai cũng có quyền được khóc !
Lan Hương

Lan Hương

Cảm xúc mà cũng phải quản lý nữa hả bạn Nguyên? Giờ thử bạn cấm con cái ba má khóc khi coi chương trình đi coi có bị ăn chửi không nhé.
3 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm