Giảm chỉ còn 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia

0 Thanh Niên
Đó là thông tin được công bố tại Hội thảo tập huấn phổ biến Nghị định số 06/2016/NĐ-CP về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh - truyền hình và các thông tư hướng dẫn do Bộ TT-TT tổ chức ngày 10.3 tại TP.HCM.
Theo đó, số kênh thiết yếu quốc gia giảm từ 10 xuống còn 7 kênh, gồm: VTV1, VTC1, ANTV, Vnews, QPVN, QHVN, Nhân dân (trong đó 3 kênh mới bổ sung là QPVN, QHVN, Nhân dân). Các kênh được đưa ra khỏi danh mục là VTV2, VTV4, VTV5, VTC10, VTC14, VTC16. Số kênh thiết yếu của địa phương là 63 (bổ sung Đài PT-TH Phú Yên).
Kênh thiết yếu được tiếp phát nguyên vẹn trên truyền hình trả tiền tại lãnh thổ VN mà không cần thỏa thuận về bản quyền nhưng các kênh khác phải đảm bảo các yêu cầu về bản quyền theo quy định.
Một điểm mới nữa của Nghị định 06 là giới hạn tỷ lệ kênh chương trình nước ngoài trên tổng số kênh chương trình khai thác trên dịch vụ phát thanh - truyền hình trả tiền không vượt quá 30%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tâm điểm của dân mạng xứ Trung trong hai ngày qua là chuyện Lâm Tâm Như ly hôn Hoắc Kiến Hoa và Trần Kiều Ân là nguyên nhân khiến cặp sao đổ vỡ /// ẢNH: WEIBO NV>

Rộ tin đồn Lâm Tâm Như, Hoắc Kiến Hoa ly hôn

QQ đưa tin ngày 16.12, trên mạng xã hội Weibo, từ khóa liên quan đến vợ chồng Lâm Tâm Như đang được tìm kiếm chóng mặt. Hàng loạt bài đăng được chia sẻ tràn lan khiến người hâm mộ nửa tin nửa ngờ.

Phong (phải) trong bộ phim tài liệu về chính mình /// Ảnh: Đoàn phim cung cấp>

Chiếu phim 'Finding Phong' trong hội thảo về quyền LGBT

Viện Pháp tại TP.HCM sẽ tổ chức hội thảo Giới tính, bản dạng và quyền LGBT (đồng tính nữ, nam, song tính, chuyển giới) vào 18 giờ 30 ngày 18.12 tại IDECAF (28 Lê Thánh Tôn. Q.1), với sự tham gia của diễn giả Sébastien Chauvin - Giáo sư Viện Khoa học xã hội Trường đại học Lausanne (Thụy Sĩ).