Giỗ lần thứ 8 thi sĩ Bùi Giáng

0
Gia đình thi sĩ Bùi Giáng kết hợp NXB Văn Nghệ (TP.HCM) vừa in xong và phát hành tập di cảo thứ tư của ông gồm trên 120 bài thơ sáng tác mùa thu 1997, tức khoảng một năm trước ngày ông qua đời. Nhan đề tập thơ này do chính ông đặt: Mùa màng tháng tư, dày 142 trang.

Cùng lúc, một số tác phẩm khác trong đó có cuốn Ngộ nhận (Malentendu) của nhà văn Albert Camus do Bùi Giáng dịch cũng được tái bản. Đợt sách trên ấn hành nhằm kỷ niệm ngày giỗ lần thứ 8 của "thi sĩ vĩnh viễn trung niên" này ngày 16.8 Bính Tuất, nhằm ngày thứ bảy 7.10.2006. Lễ giỗ sẽ được tổ chức ngay tại ngôi mộ của ông tại nghĩa trang Gò Dưa, Thủ Đức, TP.HCM bắt đầu từ 9 giờ sáng ngày nói trên.

Cũng trong thời gian này, cuộc triển lãm thư pháp - thơ Bùi Giáng với chủ đề Mưa nguồn hòa âm của Bùi Hiến và Triều Nguyên đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa Phú Nhuận (70 Nguyễn Văn Trỗi, Q.3, TP.HCM) đến 10.10.2006. Triển lãm giới thiệu 30 tác phẩm ảnh, thư pháp lần đầu tiên công bố. Đặc biệt trong sáng thứ bảy 7.10 sẽ có chương trình nhạc thơ tưởng niệm Bùi Giáng với nhiều văn nghệ sĩ từ miền Trung vào như nhà thơ Phạm Thư Cưu, Quốc Phong, nghệ sĩ Thúy Vinh, Bích Quý...

Giao Hưởng - Đông Dương

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sulli đột ngột ra đi ở độ tuổi đẹp nhất đời người /// ẢNH: INSTAGRAM NV

Nữ ca sĩ xinh đẹp Sulli: Đóa hoa nở sớm nhưng chóng tàn

Gia nhập showbiz từ nhỏ, có tư chất diễn xuất lẫn ca hát và có ngoại hình xinh xắn, những tưởng Sulli một ngày nào đó sẽ là ngôi sao hàng đầu Kbiz. Thế nhưng, cô lại nhanh chóng buông xuôi, chọn cái chết chấm dứt tất cả.