Giới thiệu về kèn gỗ, kèn đồng trong nhạc cổ điển

0 Thanh Niên
Nhằm mang nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng, năm 2019, nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Saigon Classical (thành lập từ 2005) thực hiện dự án Giới thiệu nhạc cổ điển với 4 chương trình tìm hiểu chuyên sâu về loại hình này: tính năng nhạc khí và các họ nhạc cụ kèn gỗ và kèn đồng, thể loại sonata và hình thức concerto, yếu tố hài hước trong âm nhạc, âm nhạc tiêu đề, với sự dẫn dắt của MC - nhạc sĩ Trần Như Vĩnh Lạc.
Nghệ sĩ Thiên Ân sẽ biểu diễn trong chương trình /// Ảnh: Nguyễn Võ Lâm Nghệ sĩ Thiên Ân sẽ biểu diễn trong chương trình - Ảnh: Nguyễn Võ Lâm
Nghệ sĩ Thiên Ân sẽ biểu diễn trong chương trình
Ảnh: Nguyễn Võ Lâm
Trong mỗi chương trình, những người thực hiện sẽ dành phần lớn thời lượng để giới thiệu về nhạc cụ và tác phẩm theo từng chủ đề. Theo đó, qua sự dẫn dắt của MC, các tiết mục biểu diễn sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về tác phẩm và sự đóng góp của từng nhạc cụ trong tác phẩm.
Chương trình đầu tiên - Giới thiệu tính năng nhạc khí và các họ nhạc cụ: kèn gỗ và kèn đồng, diễn ra lúc 19 giờ ngày 23.2 tại tầng 1, Hội Văn học nghệ thuật (81 Trần Quốc Thảo, Q.3, TP.HCM). Hai họ nhạc cụ này thường xuất hiện trong dàn nhạc giao hưởng, nhưng ít được thấy trình diễn trong vai trò độc tấu. Vai trò của từng nhạc cụ như thế nào, những trăn trở của nghệ sĩ trong họ nhạc cụ này... sẽ được giới thiệu, chia sẻ trong chương trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm