Hà Anh Tuấn pha "Cocktail"

0
Luôn muốn “làm khó” mình qua việc tìm kiếm những hướng đi rất riêng mà hiếm có ca sĩ trong nước theo đuổi, Hà Anh Tuấn vừa cho ra đời một sản phẩm âm nhạc với tất cả những ca khúc bằng tiếng Anh.

Trên thực tế, việc thực hiện trọn vẹn một sản phẩm âm nhạc bằng ngôn ngữ nước ngoài không mới, nhưng cái mới của Hà Anh Tuấn là chỉ kết hợp cùng nhà sản xuất âm nhạc - nhạc sĩ Dương Khắc Linh trong 7 ca khúc viết riêng cho mình.

Chọn chủ đề Cocktail với hình bìa đĩa là ảnh chụp cùng một chú gà trống, Hà Anh Tuấn khiến nhiều người bất ngờ. Hình ảnh chú gà còn rõ nét hơn cả nhân vật chính. “Cocktail ý nghĩa là đuôi gà, đây là cách chơi chữ của ê-kíp thực hiện. Riêng những sắc màu của chú gà trống còn tượng trưng cho cảm xúc, tình yêu trong cuộc sống mà người pha chế cocktail mong muốn mang lại” - Hà Anh Tuấn cho biết.

Nghe xuyên suốt 7 ca khúc trong album, người nghe có thể cảm nhận một câu chuyện âm nhạc được kết nối theo một nội dung hợp lý. Cocktail câu chuyện âm nhạc về chàng bartender (người pha chế - PV) không chỉ yêu công việc pha chế hằng ngày vốn rất quen thuộc của anh mà còn say mê các cô gái đẹp yêu âm nhạc R&B hiện đại, quyến rũ. Sau khi đắm mình trong tình yêu cùng một cô gái mà anh cho là đẹp nhất, anh đã nhận ra rằng cô chỉ yêu anh khi đã chếnh choáng men say. Rất buồn, anh trở về với công việc và với tình yêu âm nhạc đời mình.

So với những album trước đây, Hà Anh Tuấn khi “phiêu” với những ca khúc tiếng Anh đã cố tình không tạo điểm nhấn qua cách phát âm tròn vành rõ chữ. Biết rằng khá “liều” khi  hát nhẹ nhàng, không nhấn nhá nhưng đây là điều mà nhà sản xuất mong muốn nên ca sĩ... chiều theo.

Dạ Ly

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ca sĩ Tùng Dương  /// Ảnh NSCC

Tùng Dương đi ‘tu’, hát nhạc Chi Pu và…

Tùng Dương khiến nhiều người “ngã ngửa” khi cover ca khúc “triệu view” của Chi Pu. Có khoảng thời gian không thấy Tùng Dương đâu, hỏi thì anh bảo đang đi "tu". Rồi có người lại bảo, anh đang “nuôi gà” là một giọng ca bán cổ điển.