Hà Hương nhớ không khí trường quay

0
Ấy là chỉ vai diễn của cô diễn viên múa Hà Hương trong bộ phim truyền hình “Phía trước là bầu trời”. Vẫn đôi mắt mở to, gương mặt sắc sảo như cô Nguyệt gớm ghê thuở nào, duy chỉ có dáng vẻ Hà Hương hơi gầy và cuộc sống riêng tư dường như không êm ả.

Gặp Hà Hương trong phòng hoá trang đêm sinh nhật mừng chương trình Gặp nhau cuối tuần tròn 6 tuổi tại số 1 - Tăng Bạt Hổ ấn tượng về cô thật nhẹ nhàng. Hà Hương e ngại từ chối “lên báo” bởi lâu rồi cô không tham gia đóng phim, công việc cũng chẳng có gì mới mẻ, đặc biệt.

Cô nói công việc của một diễn viên múa vất vả, trầm hơn nhiều so với khi đóng phim. Đôi khi nhớ lại không khí trường quay, nhớ lại những vai diễn Hương cũng thấy nao nao và trong lòng lại nhen lên niềm khao khát đóng phim.

“Mình vẫn nhớ vai Nguyệt trong phim Phía trước là bầu trời của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, nhớ những lần cả lũ sàn sàn tuổi nhau tụ tập, vui chơi. Nhớ cái khu nhà trọ đoàn thuê để quay phim, những buổi trưa hè nắng nóng ai cũng nhễ nhại mồ hôi và nhớ cả những suất cơm bụi triền miên nữa. Mình còn nhớ mãi cái lần đang diễn cảnh, nghe thấy tiếng rao của bà bán tào phớ, tất cả bỏ vai diễn nhào tới cái gánh tào phớ tranh nhau ăn. Nghĩ lại những màn quậy của lũ “sinh viên quỷ sứ” mình lại thấy đạo diễn Thanh Hải quá giỏi, vì có thể quản lý được một đám đông ồn ào đến thế. Một bộ phim đáng nhớ, một vai diễn đáng nhớ nhưng kể ra đóng đạt như mình cũng “thiệt thòi” (cười). Ra đường ai cũng chỉ trỏ nói: “Con này, con kia sao mà đanh đá”. Về nhà, bố mẹ người thân bảo sao đóng vai ghê thế? Nhiều lúc nghe những lời đó mình không thích lắm”.

Hỏi về phim Niệm phút cuối, Hà Hương đóng cặp với Xuân Bắc, cô cười bảo: “Tại vai Nguyệt bị mọi người ghét quá nên đạo diễn bảo thử một vai hiền lành xem sao. Mình cũng muốn khám phá khả năng diễn của mình tới đâu nữa”.

Hiện tại vẫn những buổi biểu diễn múa với những chuyến đi các tỉnh xa, thi thoảng tham gia và cộng tác cho chương trình Gặp nhau cuối tuần. Hương từ chối một số lời mời tham gia đóng phim truyền hình bởi: “Hầu hết là những bộ phim dài tập, mình không thể bỏ công việc ở Nhà hát ca múa nhạc TW để đi đóng phim được, “ăn cây nào rào cây ấy” chứ. Nhưng nếu có một vai diễn thích hợp trong một bộ phim ngắn tập, thu xếp được lịch quay là mình nhận liền”.

Ngồi một góc trong quán cà phê đối diện với Nhà hát ca múa nhạc TW, nơi Hà Hương làm việc cùng với Hương và cô bạn thân, Hương tâm sự về công việc khá vất vả và thầm lặng của một diễn viên múa như mình. Nghề múa chỉ có thời, mười mấy năm khổ luyện chỉ đổi lại một thời gian diễn ngắn ngủi. Đấy là chưa kể thu nhập bèo bọt, những lần chấn thương ảnh hưởng đến sức khoẻ…

Hà Hương sinh năm 1982, cô học múa từ năm lên 10. Hiện tại ngoài múa, Hương học tiếp văn bằng hai Trường Kinh tế. Biết đâu sau này, phải bỏ múa mà theo con đường kinh doanh?

Nhắc đến một vài cái tên diễn chung phim Phía trước là bầu trời thì Kiều Anh giờ đã là người cùng đoàn với Hà Hương, Nga vẫn liên lạc thường xuyên, còn Văn Anh từ ngày bị mất số không liên lạc lại. “Nguyệt” giờ ở trọ một ngôi nhà gần đường Phan Đình Phùng, sáng tối đi  về vẫn một mình lẻ bóng.

(Theo Dân Trí)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Danh ca Lệ Thu từng được giới phê bình
âm nhạc ở miền Nam xưng tụng là 'giọng ca vàng ròng' /// Ảnh: T.L

Vĩnh biệt danh ca Lệ Thu: 'Khóc cho hạnh phúc mỏng manh!'

Có lẽ chẳng có gì khác hơn để nói về danh ca Lệ Thu bằng dòng tựa ấy, để vĩnh biệt một giọng hát ma mị, hơi khàn nhưng rất lôi cuốn, như tôi đã hình dung bà từng khóc và truyền cảm xúc cho khán thính giả bằng trong veo nước mắt…

 

Tháp Hòn Chuông nằm trên một khối đá khổng lồ /// ẢNH: NGUYỄN THANH QUANG

Bí ẩn tháp Hòn Chuông qua 5 thế kỷ bị lãng quên

Trong số những đền, tháp Champa hiện còn, có một kiến trúc được xây dựng ở vị trí khá đặc biệt, thuộc vùng đất của kinh đô Đồ Bàn (châu Vijaya) bị lãng quên hơn 5 thế kỷ, đó là tháp Hòn Chuông.