Hà Lê bị khán giả bình luận sỗ sàng vì ‘làm mới’ nhạc Trịnh

0 Thanh Niên Online

Ca sĩ Hà Lê đã nhận được những lời bình luận có phần sỗ sàng từ khán giả khi “làm mới” nhạc Trịnh.

Ca sĩ Hà Lê /// Ảnh NSCC Ca sĩ Hà Lê - Ảnh NSCC
Ca sĩ Hà Lê
Ảnh NSCC

Sau album Ai bằng anh ra mắt năm 2018 cùng với Phúc Bồ, Trịnh Contemporary là dự án âm nhạc cá nhân định hình phong cách cũng như chân dung âm nhạc của Hà Lê ở thời điểm hiện tại. Xuất phát điểm là một rapper với tình yêu dành cho hip -hop, Hà Lê lựa chọn âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để cách tân khiến nhiều khán giả cảm thấy ngạc nhiên.

Cảm hứng về nhạc Trịnh đến với Hà Lê từ chương trình Sao đại chiến. Anh đã cover ca khúc Hạ trắng khi tham gia chương trình. Những tưởng đây chỉ là một sản phẩm nhất thời phục vụ cho một cuộc thi, nhưng rồi sau Hà Lê tiếp tục ra mắt MV Diễm xưa vào tháng 12.2018.

Ha-Le
Ca sĩ Hà Lê ra mắt dự án âm nhạc Trịnh Contemporary
Ảnh NSCC

Trịnh Contemporary không dừng lại ở cover (hát lại) những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, như Hạ trắng, Diễm xưa... Tôi muốn đem lại một âm hưởng mới mẻ, nhưng vẫn trong lành từ những lời nhạc, giai điệu bất hủ mà bậc tiền bối để lại”, Hà Lê nói.

Anh chia sẻ thêm: “Ngoài góc độ ca sĩ, tôi muốn lan toả cảm hứng đương đại trong sáng tạo âm nhạc Trịnh Công Sơn ở vai trò là người kết nối nhiều nghệ sĩ khác, nhiều hình thức nghệ thuật khác trên cơ sở đồng cảm về tư duy, để tìm tòi thử nghiệm nhạc Trịnh Công Sơn qua những cách biểu đạt khác nhau. Đó có thể là âm nhạc, điện ảnh, nhạc kịch, vũ đạo, biểu diễn, nhiếp ảnh... Hiện tại, tôi đã có những cộng sự để cùng mình khởi động dự án Trịnh Contemporary”.

Hà Lê cho biết, với sản phẩm “làm mới” nhạc Trịnh đã ra mắt, anh có khi nhận được lời bình luận sỗ sàng từ phía khán giả. Đó cũng là điều bình thường bởi nhiều khán giả có thể chưa chấp nhận việc “làm mới” này. “Tôi muốn dần dần thuyết phục người nghe yêu thích nhạc Trịnh Công Sơn, cũng như những người có thể chưa phải là “fan” của tôi”, Hà Lê cho hay.

Anh nói: “Lựa chọn này là thử thách với tôi và ê kíp, nhưng tôi có niềm tin rằng trong âm nhạc và nghệ thuật, biên độ sáng tạo là không giới hạn. Cùng với sự hỗ trợ của nhà sản xuất, tôi có niềm tin rằng với góc nhìn tiếp cận và tư duy sáng tạo của lớp nghệ sĩ hôm nay sẽ mở ra những điều đó”.

Hà Lê sẽ kết hợp với Bùi Lan Hương trong dự án âm nhạc Mưa hồng, giới thiệu tới công chúng vào đầu tháng 4. Tiếp đó, album Trịnh Contemporary dự kiến sẽ được trình làng vào tháng 9. Bên cạnh đó, sản phim ngắn, nhạc kịch dự kiến được giới thiệu tới công chúng vào dịp cuối năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm