Hà Nội dự kiến có tên đường Xuân Quỳnh

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết, Sở có thể sẽ trình tên nhà thơ Xuân Quỳnh lên Hội đồng Tư vấn đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng Hà Nội vào cuối năm nay.
Nếu được hội đồng này thông qua, tên nhà thơ Xuân Quỳnh có thể được sử dụng để đặt tên đường phố Hà Nội trong thời gian từ nay đến 2030.
Cũng theo Sở VH-TT Hà Nội, chồng của nhà thơ Xuân Quỳnh là nhà thơ - nhà viết kịch Lưu Quang Vũ đã có tên trong quỹ tên đường phố Hà Nội. Trong đợt xét duyệt mới nhất vào 2016, bà Quỳnh chưa có danh hiệu là Giải thưởng Hồ Chí Minh hay giải thưởng nhà nước để có thể xét duyệt. Tuy nhiên, nữ nhà thơ đã được nhận giải thưởng này năm 2017. Cho đến nay, theo nhà nghiên cứu sân khấu Ngô Thảo, đây là cặp vợ chồng duy nhất cùng được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Minh họa: Tuấn Anh>

Ngồi đường - Truyện ngắn của Hồ Anh Thái

Trong lớp tôi có một cặp vợ chồng. Mary và Brian, người Mỹ. Họ ra vào nhẹ nhàng, gần như là khép nép, gần như là nhón gót mà đi. Nói năng thì gần như là nói thầm, có khi đấy là kiểu nói của người Mỹ. Sau này sống trên đất Mỹ, trong đám người quen, tôi hầu như không gặp người nói to.
Chén chè tết Trung thu>

Chén chè tết Trung thu

Đã xa lắm rồi cái tuổi được ăn Tết Trung thu, lòng vẫn nao nao nhớ về thời bé dại khi nghe tiếng trống múa lân rộn ràng đêm rằm tháng tám, khi nghe thiếu nhi xóm tôi cất lên tiếng hát: 'Bóng trăng trắng ngà, có cây đa to, có thằng Cuội già, ôm một mối mơ…'.