Hà Nội Duo của nhạc sĩ quốc tế gốc Việt Nguyên Lê

0 Thanh Niên
Sinh ra và lớn lên ở Pháp, không nói được tiếng Việt nhưng nhạc sĩ Nguyên Lê lại là người dốc lòng mang âm nhạc Việt đi khắp nơi trên thế giới.
Ngô Hồng Quang và Nguyên Lê  /// Ảnh: N.S Ngô Hồng Quang và Nguyên Lê - Ảnh: N.S
Ngô Hồng Quang và Nguyên Lê
Ảnh: N.S
Cuộc hành trình ấy được Nguyên Lê nối tiếp bằng dự án âm nhạc Hà Nội Duo mà ông kết hợp cùng Ngô Hồng Quang, nghệ sĩ có khả năng chơi các nhạc cụ như đàn nhị, đàn bầu, trống, đàn k’ny (nhạc cụ dây của nhiều dân tộc sống ở vùng bắc Tây nguyên), được biết đến với những dự án âm nhạc độc đáo kết hợp giữa nhạc dân tộc và âm nhạc phương Tây. Hiện anh theo học chương trình cao học chuyên ngành soạn nhạc tại Hà Lan.
Các tác phẩm được biểu diễn trong Hà Nội Duo sẽ đi theo hướng dùng nhạc cụ VN để trình diễn những tác phẩm mới cũng như truyền thống trên nền nhạc guitar điện tử và âm nhạc điện tử, được hòa âm - phối khí theo thể loại world music. Trong đó, ca khúc Chiếc khăn piêu sẽ được “dệt” từ âm thanh của âm nhạc Ấn Độ. Bài hát xẩm nổi tiếng Mục hạ vô nhân được chơi theo phong cách blues. Các sáng tác của Ngô Hồng Quang dựa theo dân ca Tày sẽ được chơi chủ đạo bằng guitar điện với âm hưởng Bắc Phi.
Hà Nội Duo được lên kế hoạch trình diễn tại nhiều nước trên thế giới và album CD sẽ được Hãng đĩa ACT của Đức phát hành ở khu vực châu Âu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// THANH LỘC

Bảo vệ, khai thác giá trị hang động mới phát hiện ở Quảng Trị

Ngày 12.8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng có văn bản gửi Sở VH-TT-DL và UBND H.Hướng Hóa, trong đó giao Sở VH-TT-DL phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan triển khai ngay công tác bảo vệ hang động vừa phát hiện ở thôn Trỉa (xã Hướng Sơn, H.Hướng Hóa); đồng thời nghiên cứu đề xuất phương án khai thác, phát huy giá trị của danh thắng đối với hang động.
 

Dàn huấn luyện viên và giám khảo của Rap Việt /// HTV2

Rap Việt gần gũi, đại chúng

Con số hơn nửa triệu lượt xem cùng lúc ở tập 2 đã đưa Rap Việt trở thành chương trình truyền hình được xem cùng lúc cao nhất Việt Nam, mở ra tín hiệu lạc quan cho rap Việt.
 /// VNOB

Tạm dừng lưu diễn vở ballet 'Hồ Thiên Nga'

Sau thành công của vở ballet Hồ Thiên Nga vào năm 2019 (ảnh), Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) đã xây dựng chương trình lưu diễn từ Hà Nội đến Huế, Đà Nẵng và TP.HCM với đêm diễn đầu tiên dự kiến diễn ra vào 23.8 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).