Hai Bộ trưởng Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi vì loạt bê bối chấn động showbiz

0 Thanh Niên Online
Theo Yonhap News, tại cuộc họp báo vào chiều 19.3, hai người đứng đầu cơ quan An ninh và Tư pháp cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng, toàn diện, đúng quy trình đối với hai vụ án của Seung Ri và Jang Ja Yeon.
Hai Bộ trưởng Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi công chúng vì các cáo buộc liên quan đến việc cảnh sát nhận hối lộ, cơ quan điều tra không xử lý nghiêm minh các sai phạm trong những vụ bê bối đang được quan tâm /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YONHAP NEWS Hai Bộ trưởng Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi công chúng vì các cáo buộc liên quan đến việc cảnh sát nhận hối lộ, cơ quan điều tra không xử lý nghiêm minh các sai phạm trong những vụ bê bối đang được quan tâm - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YONHAP NEWS
Hai Bộ trưởng Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi công chúng vì các cáo buộc liên quan đến việc cảnh sát nhận hối lộ, cơ quan điều tra không xử lý nghiêm minh các sai phạm trong những vụ bê bối đang được quan tâm
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YONHAP NEWS

Cụ thể, trong cuộc họp báo hiếm hoi nhằm công bố kế hoạch điều tra các vụ án đang xôn xao dư luận những ngày qua, ông Kim Boo Kyum, Bộ trưởng An ninh và Nội vụ cùng ông Park Sang Ki, Bộ trưởng Tư pháp đã đưa ra nhiều tuyên bố đáng chú ý. Động thái mới của hai lãnh đạo này được thực hiện ngay sau khi Tổng thống Hàn Quốc gửi công điện khẩn, chỉ đạo điều tra đến cùng các bê bối nói trên vào tối 18.3.

Về vụ án nữ diễn viên Jang Ja Yeon tự tử năm 2009, lãnh đạo Bộ Tư pháp cho biết đã gia hạn thời gian điều tra thêm hai tháng để truy rõ sự tình, đưa các sai phạm cách đây 10 năm ra ánh sáng. Ông Park nhận định nguyên nhân khiến sự việc dai dẳng suốt cả thập niên có phần lớn trách nhiệm thuộc về các cơ quan điều tra, công tố đã tiến hành xử lý vụ án không nghiêm minh, không công bằng, có dấu hiệu bao che cho các thế lực tội ác. Bộ cam kết sẽ điều tra đến cùng để củng cố lại niềm tin nơi công chúng.

Hai Bộ trưởng Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi vì loạt bê bối chấn động showbiz - ảnh 1
Hai lãnh đạo cao cấp cho biết vụ án của Jang Ja Yeon sẽ được điều tra triệt để trong thời gian tới
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YONHAP NEWS

Ngoài ra, ông Park Sang Ki không ngần ngại đề cập đến sai phạm nghiêm trọng của cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui. Người này từng nằm trong diện tình nghi về hành vi cưỡng hiếp phụ nữ, cản trở cuộc điều tra về Jang Ja Yeon. Mặc dù Kim đã được xóa án tích vào năm 2013 nhưng vẫn còn nhiều mối nghi ngờ về việc liệu công tố có xử lý đúng vụ việc hay không. Bộ trưởng Tư pháp cam kết rằng đơn vị này sẽ làm rõ vấn đề nêu trên.

Liên quan đến những tình tiết mới được hé mở về vụ của Jang Ja Yeon, ông Park Sang Ki cũng nhấn mạnh: “Bộ sẽ không ngừng nỗ lực trong việc điều tra các cáo buộc mới để đi đến sự thật và khiến những người có tội phải chịu trách nhiệm cho hành vi sai trái của mình”.

Liên quan đến các hoạt động kinh doanh phi pháp tại hộp đêm Burning Sun cũng như nhóm chat thác loạn của Seung Ri, Jung Joon Young và 6 thành viên khác, Bộ trưởng An ninh và Nội vụ đã xin lỗi về những cáo buộc cảnh sát móc nối với các nghi phạm để che đậy những hành vi phạm pháp. Ông Kim Boo Kyum cũng phát biểu dứt khoát: “Chúng tôi hứa sẽ làm rõ mọi sự nghi hoặc từ công chúng. Nếu sự thật có chuyện cảnh sát hối lộ, văn phòng chúng tôi cam kết sẽ xử phạt nghiêm khắc người có tội, bất kể chức vụ cao thấp của họ”.

Ngoài ra, đại diện Bộ An ninh và Nội vụ Hàn Quốc khẳng định mỗi tuần sẽ tổ chức họp báo một lần để công bố tiến trình điều tra. Nếu cần, cơ quan chức năng sẽ mở rộng phạm vi điều tra.

Hai Bộ trưởng Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi vì loạt bê bối chấn động showbiz - ảnh 2
Bê bối của Seung Ri và nhóm bạn được dự đoán sẽ bị điều tra quyết liệt hơn khi cả Tổng thống lẫn các Bộ trưởng đều lên tiếng
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YONHAP NEWS

Thời gian gần đây, dư luận xứ kim chi đang quan tâm đến hai vụ án chấn động làng giải trí. Đầu tiên là vụ tự tử đầy uẩn khúc của nữ diễn viên Jang Ja Yeon vào năm 2009. Sao phim Vườn sao băng ra đi để lại nhiều tài liệu quan trọng, trong đó có kèm danh sách những ông lớn mà cô từng bị lạm dụng, ép phục vụ tình dục. Vụ án này dai dẳng suốt 10 năm và mỗi lần lật lại, sự việc nhanh chóng bị dập tắt vì lý do “không đủ chứng cứ”.

Ngoài ra, bê bối môi giới mại dâm, trốn thuế, buôn bán ma túy, hối lộ cảnh sát, quay và phát tán clip sex do Seung Ri cùng nhóm bạn đứng đằng sau cũng đang là tâm điểm của dư luận. Hiện các nghi phạm đã trình diện cảnh sát và tiếp nhận điều tra đồng thời nhận chỉ trích dữ dội từ công chúng. Ngày 18.3, cảnh sát vừa xin lệnh bắt giữ Jung Joon Young - thành viên “cốt cán” của nhóm chat. Đây được xem là một trong những bê bối lớn nhất và liên quan đến nhiều nghệ sĩ nhất trong lịch sử làng giải trí xứ Hàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm